Tiền điện tửAltcoinTrezor điều tra khả năng vi phạm dữ liệu...

Trezor điều tra khả năng vi phạm dữ liệu khi người dùng viện dẫn các cuộc tấn công lừa đảo

-

- Advertisment -spot_img

Nhiều người dùng trên Twitter đã cảnh báo Trezor về một chiến dịch lừa đảo qua email đang diễn ra nhắm mục tiêu cụ thể đến người dùng Trezor thông qua địa chỉ email đã đăng ký của họ.

Nhà cung cấp ví phần cứng tiền điện tử Trezor đã bắt đầu điều tra khả năng vi phạm dữ liệu có thể đã xâm phạm địa chỉ email và thông tin cá nhân khác của người dùng.

Đầu ngày hôm nay, vào ngày 4 tháng 4. 3, một số người dùng từ cộng đồng Crypto Twitter đã cảnh báo về một chiến dịch lừa đảo qua email đang diễn ra nhắm mục tiêu cụ thể đến người dùng Trezor thông qua địa chỉ email đã đăng ký của họ.

Trong cuộc tấn công đang diễn ra, một số người dùng Trezor đã bị liên hệ bởi các đối tượng trái phép giả danh công ty – với mục đích cuối cùng là đánh cắp tiền bằng cách đánh lừa các nhà đầu tư thiếu thận trọng. Là một phần của cuộc tấn công, người dùng đã nhận được email về việc tải xuống ứng dụng từ miền ‘trezor.us’, khác với tên miền chính thức của Trezor, ‘trezor.io.’

Trezor ban đầu nghi ngờ rằng các địa chỉ email bị xâm phạm thuộc danh sách những người dùng chọn tham gia nhận bản tin, được lưu trữ trên một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email của Mỹ là Mailchimp.

Qua điều tra sâu hơn, Trezor thông báo:

“MailChimp đã xác nhận rằng dịch vụ của họ đã bị xâm phạm bởi một kẻ nội gián nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử.”

Trong khi Trezor chính thức điều tra để xác định tổng số địa chỉ email bị đánh cắp, người dùng được khuyến cáo không nhấp vào các liên kết đến từ các nguồn không chính thức cho đến khi có thông báo mới.

Vào ngày 19 tháng 3, tổ chức tài chính tiền điện tử BlockFi có trụ sở tại New Jersey đã chủ động xác nhận một vụ vi phạm dữ liệu để cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng xảy ra các cuộc tấn công lừa đảo.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng của BlockFi được lưu trữ trên Hubspot, một nền tảng quản lý mối quan hệ khách hàng. Theo BlockFi:

“Hubspot đã xác nhận rằng một bên thứ ba trái phép đã giành được quyền truy cập vào một số dữ liệu khách hàng BlockFi nhất định được lưu trữ trên nền tảng của họ.”

Mặc dù thông tin cụ thể về dữ liệu vi phạm vẫn chưa được xác định và tiết lộ, BlockFi trấn an người dùng bằng cách nhấn mạnh rằng dữ liệu cá nhân – bao gồm mật khẩu, ID do chính phủ cấp và số an sinh xã hội – “chưa bao giờ được lưu trữ trên Hubspot”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn