Công nghệNgân hàng UniCredit phải đối mặt với khoản tiền...

Ngân hàng UniCredit phải đối mặt với khoản tiền phạt 131 triệu euro do đóng sai tài khoản của người khai thác tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Trong vòng đầu tiên của cuộc tranh cãi kéo dài hai năm về việc đóng tài khoản vãng lai của một trang trại khai thác tiền điện tử, Ngân hàng UniCredit đã buộc phải trả khoản tiền phạt 131 triệu euro (khoảng 143,84 triệu đô la) cho công ty bị ảnh hưởng.

Văn phòng chi nhánh của ngân hàng Ý nổi tiếng ở Banja Luka, Bosnia và Herzegovina, đã bị đưa ra trước tòa án địa phương trong một vụ kiện do công ty con của công ty khai thác tiền điện tử Bitminer Factory của Ý đưa ra, như La Repubblica đưa tin vào ngày 27 tháng 3.

Trong đơn kiện, ngân hàng bị cáo buộc đóng sai tài khoản của công ty tự mô tả mình là “trang trại khai thác đầu tiên và lớn nhất” ở Ý. Tòa án đã chấp nhận lập luận của công ty rằng họ đã bị thua lỗ và bồi thường thiệt hại 131 triệu euro.

Công ty khẳng định rằng việc đóng tài khoản của mình đã “cản trở việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) liên quan đến một dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử bằng năng lượng tái tạo ở Bosnia và Herzegovina.”

Mối quan hệ không rõ ràng của UniCredit với tiền điện tử

Nhà máy Bitminer d.o.o Gradiska đã được đưa vào hoạt động ở Bosnia và Herzegovina do chi phí điện ở nước này thấp hơn, trong khi các tài khoản bị ảnh hưởng đã được mở với Ngân hàng UniCredit Banja Luka.

Sau khi chấp nhận trường hợp đầu tiên về nhiều yêu cầu của công ty khai thác để rút tiền điện tử đã khai thác, ngân hàng bắt đầu từ chối chúng với lý do “không thể kinh doanh với các nhà cung cấp tiền kỹ thuật số và các nền tảng trao đổi”.

Tuy nhiên, tòa án đã phán quyết rằng ngân hàng không có cách nào chứng minh rằng họ có bất kỳ quy tắc văn bản nào cấm hình thành các mối quan hệ kinh doanh với khách hàng giao dịch tiền điện tử.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ngân hàng đã đệ đơn kháng cáo quyết định của tòa án, cho rằng nó “không dứt khoát, ràng buộc và cũng không có hiệu lực thi hành.”

UniCredit đã nói thêm rằng “trách nhiệm pháp lý có thể có của họ sẽ chỉ được xác định dựa trên kết quả cuối cùng của tất cả các biện pháp tố tụng hiện có chứ không phải trước khi tòa phúc thẩm đệ trình một bản án dứt khoát và ràng buộc.”

Nỗ lực hoạt động của trang trại ở Bosnia và Herzegovina bị ảnh hưởng bởi lượng điện tiêu thụ khổng lồ trong quá trình khai thác tiền điện tử Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin (BTC) và giá điện thấp hơn của quốc gia này.

Các thợ mỏ trên khắp thế giới đã phải vật lộn với việc giảm thiểu những chi phí này, sử dụng các phương pháp từ ăn cắp điện trị giá hàng trăm triệu đô la, đến việc xây dựng các giàn khai thác sử dụng năng lượng mặt trời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn