Công nghệMức sử dụng khí Ethereum đã tăng vào tháng...

Mức sử dụng khí Ethereum đã tăng vào tháng 3 khi Ether Ran lên 3,5 nghìn đô la

-

- Advertisment -spot_img

Việc sử dụng gas trên Ethereum đã tăng 13% trong tháng 3 so với tháng trước trong bối cảnh nhu cầu lớn hơn về không gian khối, theo công ty phân tích HashEx của DeFi trong một ghi chú được chia sẻ với CoinDesk.

Theo một số nhà quan sát thị trường, nhu cầu về khí đốt đó đã đóng một vai trò trong việc đẩy ether (ETH) lên trên 3.500 USD.

Nghiên cứu của HashEx cho thấy một số nhu cầu đến từ việc tạo ra mã thông báo ERC-20 cao hơn và sự gia tăng của các ứng dụng lớp 2. Lớp 2 đề cập đến các giao thức hoạt động trên cùng mạng Ethereum, chẳng hạn như Arbitrum và Optimism.

  • Gas đề cập đến số lượng ether – tiền điện tử gốc của Ethereum – cần thiết để người dùng tương tác với mạng.
  • Phí gas thay đổi và được xác định bởi các thợ đào tùy thuộc vào các yếu tố như cung và cầu, nhu cầu về sức mạnh tính toán để xử lý các hợp đồng thông minh, tổng số giao dịch và độ phức tạp tổng thể của các phép tính khi thực hiện các chức năng của hợp đồng thông minh.
  • Nhu cầu khí đốt tăng theo giá ether
  • Giá Ether đã đạt hơn 3.500 đô la vào tháng 3 cùng với sự gia tăng trong việc sử dụng khí đốt, vượt qua phạm vi 2.300 – 3.200 đô la được thấy vào tháng Hai. Các chất xúc tác khác cho đợt đó là sự phục hồi về giá bitcoin (BTC) – dẫn đến sự phục hồi của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn – và hợp nhất testnet thành công trước khi Ethereum chuyển sang thiết kế đồng thuận bằng chứng cổ phần.
Ether đã vượt qua phạm vi của tháng 2 để thiết lập mức cao nhất hàng năm là hơn 3.500 đô la vào tháng trước. (TradingView)
  • Một số nhà phân tích chỉ ra rằng việc sử dụng nhiều khí đốt là một dấu hiệu tích cực về cơ bản, bất kể giá ether ra sao.
  • Adam O’Neill, giám đốc tiếp thị tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitrue, cho biết: “Việc sử dụng khí Ethereum đã tăng lên trong những tuần gần đây. “Điều này chứng tỏ nhu cầu cao về không gian khối Ethereum ngay cả khi thị trường chịu đựng một xu hướng giảm giá.”
  • Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, chia sẻ cảm xúc: “Nhu cầu gas sẽ tăng lên cùng với việc mở rộng các ứng dụng của chuỗi khối Ethereum, điều này cũng sẽ làm tăng nhu cầu về ETH. Đây là mối quan hệ cung cầu rất điển hình ”.

“Các nhà đầu tư bước vào giai đoạn tích lũy từ tuần thứ hai của tháng 3 và đang theo dõi sự gia tăng giá của tiền mã hóa, do đó, chi phí giao dịch vào cuối tháng 3 không đạt mức kỷ lục; thay vào đó, chỉ có thể quan sát thấy mối tương quan với chi phí của Ethereum, ”Lyu nói thêm trong một email gửi tới CoinDesk.

Một số nhu cầu này đến từ việc tạo mã thông báo, cao hơn khoảng 125% so với mức của tháng Hai. Nhu cầu nhiều hơn đến từ sự phổ biến ngày càng tăng của Máy ảo Ethereum (EVM) – các blockchain tương thích, chẳng hạn như Chuỗi hợp đồng Avalanche (C-Chain), Fantom Opera và Polygon.

Người sáng lập HashEx Dmitry Mishunin cho biết: “Có rất nhiều chuỗi tương thích với EVM mới xuất hiện. “Người dùng bị sa thải vào họ vì hoa hồng gas cao trên Ethereum, và kết quả là số lượng người dùng trên mạng Ethereum giảm xuống và giá gas cũng giảm theo”.

Ether được giao dịch ở mức 3,254 đô la vào thời điểm báo chí, với tổng vốn hóa thị trường là 391 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn