Công nghệĐặt cược xASTRO và ‘Terra chiến’ sắp tới đưa...

Đặt cược xASTRO và ‘Terra chiến’ sắp tới đưa giá Astroport lên mức cao mới

-

- Advertisment -spot_img

Giá ASTRO tăng lên mức cao mới mọi thời đại sau khi ra mắt tính năng đặt cược xASTRO và các nhà giao dịch kỳ vọng rằng hệ sinh thái Terra sẽ sớm thực hiện phiên bản riêng của “Cuộc chiến đường cong”.

Các dự án khởi chạy trên các mạng blockchain đang phát triển thường có thể được hưởng lợi từ môi trường cạnh tranh thấp cho phép họ thu hút người dùng mới và tính thanh khoản với tốc độ nhanh hơn so với các mạng đông đúc như Ethereum.

Một ví dụ gần đây về điều này là Astroport (ASTRO), một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên mạng Terra (LUNA) đã chứng kiến ​​một loạt hoạt động cùng với sự chú ý ngày càng tăng đang được tập trung vào hệ sinh thái Terra và Terra USD (UST ) stablecoin. .

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy kể từ khi chạm mức thấp 1,28 đô la vào ngày 7 tháng 3, giá ASTRO đã bùng nổ 194% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,80 đô la vào ngày 5 tháng 4.

Biểu đồ 4 giờ của ASTRO / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự tăng giá được thấy trong ASTRO bao gồm sự chú ý ngày càng tăng mà hệ sinh thái Terra đã nhận được liên quan đến các giao dịch mua Bitcoin (BTC) gần đây để hỗ trợ UST, ra mắt phần thưởng đặt cược xASTRO và sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên giao thức.

Terra mua Bitcoin làm tài sản thế chấp cho UST

Sự phổ biến ngày càng tăng của mạng Terra có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thu hút sự chú ý và người dùng đến Astroport khi hoạt động mua BTC liên tục của Luna Foundation Guard (LFG) với mục đích cung cấp tài sản thế chấp để hỗ trợ UST đang được chiếu sáng. trên mạng lưới hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

UST hiện là stablecoin phi tập trung lớn nhất theo nguồn cung lưu hành và sau khi bổ sung BTC vào kho bạc LFG, Astroport là AMM chính hiện đang hoạt động trên mạng.

Ra mắt xASTRO

Sự phát triển thứ hai giúp thúc đẩy nhu cầu đối với ASTRO là việc phát hành đặt cược xASTRO cung cấp cho những người nắm giữ ASTRO một cách để tăng ngăn xếp của họ.

Số liệu thống kê về khoanh vùng của ASTRO. Nguồn: Astroport

Các nhà phân phối của ASTRO hiện có thể kiếm được APY là 48,77% khi đặt mã thông báo của họ trên giao thức và 0,1% của tất cả các khoản phí giao dịch trên Astroport được phân phối cho các nhà đặt cược ASTRO. Hơn 65% nguồn cung có sẵn của ASTRO hiện đang được đặt vào giao thức giúp tạo áp lực tích cực lên giá ASTRO do nguồn cung luân chuyển giảm trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng.

Cùng với tỷ lệ APY và phí chia sẻ cao, các nhà sản xuất ASTRO đổi lại nhận được xASTRO. xASTRO là mã thông báo quản trị cho giao thức và nó cho phép chủ sở hữu giúp đóng góp vào các quyết định trong tương lai liên quan đến sự phát triển của Astroport. Mã thông báo ASTRO có thể được hủy đặt cọc bất kỳ lúc nào mà không cần thời gian hạ nhiệt.

Liên quan: Cá voi BTC lớn nhất trong tương lai giải thích lý do tại sao Bitcoin được chọn làm ‘dự trữ ngoại hối phi tập trung’

Cuộc chiến thanh khoản Terra và sự gia tăng TVL

Sự chú ý ngày càng tăng trên Terra và sau đó là Astroport đã dẫn đến sự gia tăng tổng giá trị bị khóa trên Astroport, hiện đang ở mức cao kỷ lục 1,71 tỷ đô la theo dữ liệu từ Defi Llama.

Tổng giá trị bị khóa trên Astroport. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng nhu cầu đối với cả ASTRO và UST đã dẫn đến “cuộc chiến thanh khoản Terra”, được cho là sẽ phản ánh cuộc chiến Curve đang diễn ra trong hệ sinh thái stablecoin trên mạng Ethereum.

Tương tự như cuộc cạnh tranh về hướng thanh khoản và phí trên Curve Finance, giao thức DeFi Retrograde đang định vị mình như một bản sao Convex Finance nhằm mục đích tích lũy xASTRO cho phần thưởng và khả năng ảnh hưởng đến tỷ lệ phát thải cho các nhóm Astroport khác nhau.

Nếu số lượng giao thức tìm cách tích lũy xASTRO tăng lên, nhiều nguồn cung luân chuyển của ASTRO sẽ bị khóa và điều này có khả năng gây áp lực mua nhiều hơn lên giá ASTRO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn