Tiền điện tửRarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

-

- Advertisment -spot_img

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng đang trên lộ trình.

  • Rarible đã công bố kế hoạch trong tuần này để hỗ trợ Tezos NFT, tham gia các nền tảng hiện tại Ethereum và Solana.
  • Nền tảng, gần đây cũng đã ra mắt dịch vụ nhắn tin, cũng có kế hoạch bổ sung hỗ trợ Solana và Polygon.

Thị trường NFT Rarible có thể trông giống với đối thủ hàng đầu OpenSea trong nháy mắt, nhưng nó đã thực hiện một cách tiếp cận khác để phục vụ các nhà sưu tập kỹ thuật số. Ví dụ: token quản trị RARI của Rarible mang lại cho người dùng tiếng nói trong tương lai và đóng góp vào thành công của nó. Tuy nhiên, thị trường cũng đang thúc đẩy nhanh hơn cho một tương lai Multi-Chain ngoài mạng lớn nhất hiện tại cho NFT, Ethereum.

Vào tháng 11, Rarible đã tung ra hỗ trợ cho Flow, mạng lưới blockchain đang phát triển của Dapper Labs đóng vai trò chủ nhà cho NBA Top Shot. Và tuần trước, thị trường đã công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho Tezos NFT vào giữa tháng 12.

Tezos không có bất kỳ nơi nào gần bằng khối lượng giao dịch NFT của Ethereum, nhưng nó tổ chức một cộng đồng nghệ thuật tiền điện tử sôi động và đã được hỗ trợ bởi những người sáng tạo như nghệ sĩ blue chip NFT XCOPY và thành viên Linkin Park Mike Shinoda. Thị trường NFT lớn nhất của nó, Hic et Nunc, gần đây đã đóng cửa , nhưng một thị trường “phản chiếu” giống hệt nhau đã được tạo lại trong vòng vài ngày.

Việc kết hợp các hệ sinh thái Ethereum, Flow và sắp tới là Tezos NFT lại với nhau khiến Rarible trở nên độc đáo, hợp nhất ba blockchains lớp 1 dưới một chiếc ô duy nhất.

FTX US hiện hỗ trợ Ethereum và hệ sinh thái Solana NFT đang phát triển, trong khi OpenSea hỗ trợ Ethereum, Klaytn (phổ biến ở Hàn Quốc) và giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 Polygon. Về phần mình, OpenSea đã công bố kế hoạch vào đầu năm nay để hỗ trợ cả Flow và Tezos, nhưng cả hai sự tích hợp vẫn chưa có kết quả.

“Hiện tại, chúng tôi là thị trường duy nhất hỗ trợ một số layer-1 chain,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Rarible Alexei Falin nói với Decrypt vào tuần trước tại NFT BZL ở Miami. “Hầu hết các thị trường khác chỉ hỗ trợ layer-2 chain, chẳng hạn như Polygon, chúng tôi cũng sẽ sớm triển khai chainnày.”

Falin cũng xác nhận rằng sự ủng hộ dành cho Solana cũng “rất gần” trong lộ trình của họ. Hỗ trợ Solana đang được phát triển nội bộ tại Rarible, trong khi các nhà phát triển Tezos đã tự xử lý việc triển khai của họ vào giao thức thị trường. Ông cho biết, bằng cách xây dựng mã nguồn mở, việc tổng hợp các tài nguyên và cho phép những người tạo blockchain phát triển dựa trên giao thức của Rarible sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Dòng chảy là một phần thú vị của phương trình. Dapper Labs cho biết có rất nhiều nhà phát triển đang xây dựng trên blockchain – hơn 600 – nhưng hầu hết các dự án đó vẫn đang nằm trong tầm ngắm. NBA Top Shot đã gây được tiếng vang lớn và Dapper có giải NFL tương đương, NFL All Day, sẽ sớm ra mắt, nhưng hệ sinh thái NFT rộng lớn hơn của Flow có thể nhanh chóng tăng tốc khi có thêm nhiều dự án ra mắt.

Falin mô tả Dapper là người “khá thành công” trong việc thu hút các chủ sở hữu trí tuệ đến với hệ sinh thái Flow và gọi việc mở rộng trong tương lai của blockchain là một “cơ hội thực sự lớn” cho Rarible. Người dùng cũng có thể đúc NFT của riêng họ trên Flow với Rarible, cho phép bất kỳ ai truy cập vào mạng blockchain ngày càng phi tập trung, sử dụng ít tốn kém hơn Ethereum.

Rarible cũng vừa mới ra mắt dịch vụ nhắn tin tích hợp sẵn trên thị trường đầu tiên, cho phép người mua và người bán NFT tiềm năng giao tiếp trực tiếp thông qua địa chỉ ví Ethereum của họ. Điều đó giúp tiết kiệm những rắc rối khi cố gắng liên lạc qua Twitter hoặc Discord.

Rarible cuối cùng cũng có kế hoạch biến công cụ messenger thành một sản phẩm độc lập mà các nhà phát triển Web3 khác cũng có thể triển khai. Trong trường hợp này, Falin nói rằng những gì mang lại lợi ích cho Rarible ban đầu cuối cùng cũng có thể mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái NFT. Ông giải thích: “Chúng tôi đang cố gắng tạo ra các sản phẩm mà ngành công nghiệp cần và cả những sản phẩm mà Rarible cần.”

Cuối năm ngoái, trước khi thị trường NFT thực sự phát triển, Rarible đã tạo ra khối lượng giao dịch Ethereum hàng tháng nhiều hơn OpenSea. Đó không còn là trường hợp nữa: OpenSea đã ghi lại nhiều tháng muộn hơn 3 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Dune Analytics, trong khi tháng tốt nhất của Rarible chỉ là hơn 21 triệu đô la về khối lượng giao dịch trong tháng 8.

Falin tin rằng vẫn còn sớm trên thị trường NFT và các xu hướng và sở thích đang thay đổi nhanh chóng, nhưng ông cũng gợi ý rằng Rarible đang xây dựng theo một cách khác.

Giữa quyền sở hữu cộng đồng dựa trên token và duy trì một giao thức mà các ứng dụng khác có thể khai thác và xây dựng dựa trên, Rarible đang nhắm mục tiêu đến các khía cạnh khác mà chỉ riêng số lượng ETH cao ngất ngưởng không thể định lượng được. Thông tin hôm thứ Hai rằng OpenSea đang có kế hoạch ra mắt công chúng bằng một đợt IPO truyền thống có thể thay vì một đợt airdrop token cho người dùng đầu tiên, có thể chỉ củng cố quan điểm đó.

Falin nói:

“Chúng tôi có một cách tiếp cận hơi khác đối với OpenSea. Chúng tôi đang cố gắng trở thành một công ty gốc Web3 — phi tập trung nhiều nhất có thể.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn