Blockchain3 lý do khiến tỷ lệ Ether-Bitcoin tăng lên...

3 lý do khiến tỷ lệ Ether-Bitcoin tăng lên 3 mức cao nhất trong 1/2 năm khi tiền điện tử gặp sự cố

-

- Advertisment -spot_img

Trong khi bitcoin tăng giá vào tuần trước, kéo thị trường tiền điện tử rộng lớn xuống thấp hơn, có một điểm sáng. Tỷ lệ ether-bitcoin (ETH/BTC) tăng 13%, đạt mức cao nhất trong 3 1/2 năm và ghi nhận hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 5.

Động thái này là duy nhất. Trong lịch sử, cặp tiền này đã tăng giá trong các đợt tăng giá trên toàn thị trường, được đặc trưng bởi việc mua điên cuồng ETH và các loại tiền điện tử thay thế khác.

Một số yếu tố, bao gồm nâng cấp EIP-1559 của blockchain Ethereum được thực hiện vào tháng 8, dường như đã giúp ETH/BTC đạt được lợi nhuận trong môi trường không rủi ro. Hãy để chúng tôi thảo luận về từng cái.

Bitcoin đối mặt với rủi ro vĩ mô

Sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào bitcoin có lẽ đã làm cho đồng tiền điện tử lớn nhất trở nên nhạy cảm hơn với những phát triển vĩ mô bất lợi.

Sự phục hồi của Bitcoin sau đợt trượt giá vào Ngày Lễ Tạ ơn đã cạn kiệt vào tuần trước sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell báo hiệu sự khó chịu ngày càng tăng với lạm phát cao, đặt ra kỳ vọng về một đợt kích thích thời kỳ khủng hoảng giảm nhanh hơn.

Cuối ngày thứ Sáu, gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande đã cảnh báo về khả năng vỡ nợ chéo đối với trái phiếu bằng đồng đô la của mình và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thúc giục các ngân hàng trung ương tăng tốc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Kể từ khi ra đời, bitcoin đã được quảng cáo rộng rãi như một biện pháp bảo vệ lạm phát như vàng và đã theo dõi chặt chẽ kỳ vọng lạm phát trong 18 tháng qua. Tỷ lệ hòa vốn 10 năm của Hoa Kỳ, thể hiện cách thị trường dự đoán áp lực giá dài hạn, đã giảm xuống 2,43% từ 2,76% trong hai tuần qua, trong khi thị trường tiền tệ đã đưa ra thời điểm tăng lãi suất đầu tiên của Fed đến giữa năm 2022.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bitcoin kết thúc tuần với mức lỗ hai con số so với mức giảm 2,3% của ether.

EIP-1559 và ETH 2.0

Theo các nhà phân tích, thông tin xác thực tài sản giảm phát mới được tìm thấy của ether và việc chuyển đổi sắp xảy ra sang cơ chế proof-of-stake, được gọi là ETH 2.0, có thể đã giúp tiền điện tử duy trì tương đối linh hoạt.

“Một trong những đề xuất giá trị chính của bitcoin so với ETH là chính sách tiền tệ của nó. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp ở London (và cụ thể là EIP-1559), nhiều người cho rằng ETH có chính sách tiền tệ tốt hơn,” Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu blockchain Nansen, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram.

EIP 1559, Đề xuất cải tiến Ethereum được triển khai vào ngày 5 tháng 8, đã mang lại sự hấp dẫn tài sản giảm phát bằng cách giới thiệu một cơ chế để phá hủy hoặc đốt cháy một phần phí trả cho các công ty khai tháng. Điều đó đặt chính sách tiền tệ của ether trái ngược với việc Fed liên tục in tiền fiat trong nhiều năm.

Trong khi mã được lập trình của bitcoin được gọi là “giảm một nửa phần thưởng” cũng làm giảm tốc độ mở rộng nguồn cung xuống một nửa sau mỗi bốn năm, EIP-1559 đã gắn số lượng ether được đốt cháy với mức sử dụng mạng thực tế. Ethereum, blockchain có thể lập trình lớn nhất thế giới, thống trị tài chính phi tập trung (DeFi) và các phân ngành tiền điện tử đang bùng nổ khác như trò chơi và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Kể từ khi kích hoạt, blockchain của Ethereum đã đốt hơn 1 triệu ether trị giá 4,4 tỷ đô la, dẫn đến nguồn cung ròng giảm 68%, theo nguồn dữ liệu Watch The Burn.

Theo Svanevik, thị trường rất vui mừng về sự “hợp nhất” của mạng chính Ethereum với hệ thống proof-of-stake của chuỗi beacon được lên lịch vào năm tới. Việc hợp nhất sẽ đánh dấu sự kết thúc của cơ chế Proof-of-work và quá trình chuyển đổi sang Proof-of-stake.

Theo Lucas Outumuro của công ty phân tích IntoTheBlock, việc phát hành ether dự kiến ​​sẽ giảm 90% sau khi hợp nhất vì nó sẽ không còn được phân phối cho các công ty khai thác nữa. Hơn nữa, có sự đồng thuận rằng việc hợp nhất sẽ làm cho Ethereum nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Sự suy giảm vai trò của Bitcoin như một loại tiền tệ tài trợ

Svanevik cho biết, Stablecoin phải đảm nhận vai trò của bitcoin như một loại tiền tệ cơ sở cho các loại tiền điện tử khác ở một mức độ lớn.

Nói cách khác, các stablecoin như tether có giá trị được chốt 1:1 với đô la Mỹ hiện được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua tiền điện tử thay thế (altcoin). Đó là một sự thay đổi so với trước năm 2020, khi bitcoin đóng vai trò như một cổng vào các altcoin. Vì vậy, việc giải quyết các giao dịch altcoin dài hiện đặt giá thầu theo stablecoin. Trước đây, nó sẽ mang lại nhu cầu về bitcoin, giúp tiền điện tử này vượt trội hơn so với các đồng tiền khác.

Tiếp theo là gì?

Mặc dù có thể còn quá sớm để gọi ether là thiên đường mới của thị trường tiền điện tử, nhưng mã thông báo cung cấp năng lượng cho blockchain của Ethereum có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn bitcoin vì trọng tâm vẫn là các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi sự thèm muốn rủi ro ở các thị trường khác. Các mối quan tâm về biến thể COVID mới, cũng như giảm dần, đã là một chủ yếu mối quan tâm ở đây và chúng tôi thấy đây là chủ đề chính trong phần còn lại của Q4.”

Biểu đồ kỹ thuật chỉ ra rằng đường dẫn ít kháng cự nhất đối với tỷ lệ ETH/BTC là cao hơn.

MintingM, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, cho biết “ETH/BTC vừa thoát ra khỏi cờ tăng giá, một mô hình tiếp tục tăng giá.”

Biểu đồ hàng tuần của ETH/BTC cho thấy một đột phá cờ tăng (TradingView)

“Từ quan điểm cơ bản, Ethereum có DeFi, NFT và metaverse đang phát triển mạnh mẽ cho chính nó trong khi tương đối Bitcoin chỉ có bản nâng cấp nhỏ. Từ quan điểm hành vi, tiền MỚI đã bắt đầu chảy vào ether từ bitcoin,”

MintingM nói thêm.

ETH/BTC đã được giao dịch gần 0,083 vào thời điểm báo chí, đã đạt mức cao nhất là 0,085 vào thứ Bảy. Bitcoin đã được giao dịch gần $47,700 và ether khoảng $3,970.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng xuống 50 điểm cơ bản, giải phóng 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (188 tỷ USD) để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đang chậm lại. Thông báo này vẫn chưa thể nâng cao tinh thần trong thị trường tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn