Tiền điện tửBitcoinTại sao Bitcoin có thể vượt xa $100.000, Nhà...

Tại sao Bitcoin có thể vượt xa $100.000, Nhà phân tích Fidelity nói

-

- Advertisment -spot_img

Xu hướng tăng đã trở lại quyền kiểm soát sau khi giá Bitcoin giảm trong thời gian ngắn. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở phía bắc 57.000 đô la với lợi nhuận 2,5% và 11,1% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, tương ứng.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Tâm lý chung trên các thị trường là tăng giá, khi các nhà khai thác và thương nhân mong đợi Bitcoin sẽ hoàn thành hiệu suất lịch sử của nó. Giá của BTC thường có xu hướng tăng khi năm kết thúc.

Bitcoin đang giao dịch dưới 10.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.870 đô la và nó có thể chạy vào lãnh thổ chưa được khám phá nếu, như Giám đốc Macro của Fidelity Jurrien Timmer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, những người nắm giữ ngắn hạn FOMO vào BTC. Những nhà đầu tư này là những người chỉ nắm giữ BTC trong 3 tháng qua.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, chỉ có 15% tổng nguồn cung BTC hiện được nắm giữ bởi “những người theo đuổi động lượng”. Để Bitcoin đạt được mức cao mới, số liệu này phải đứng trên 20%.

Bitcoin BTC BTCUSD

Nguồn: Jurrien Timmer qua Twitter

Theo nghĩa đó, Timmer tin rằng xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin thiếu “tính quá mức”, điều này có thể gợi ý một số sự ổn định và bền vững cho hành động giá hiện tại. Không giống như các cuộc biểu tình trước đó, lần này Bitcoin dường như đang di chuyển ra ngoài tầm ảnh hưởng của “những kẻ đầu cơ”, như Timmer đã gọi chúng.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể thấy dự đoán của Timmer là đáng thất vọng vì anh ta tin rằng tiền điện tử điểm chuẩn khác xa mốc tâm lý chính là 100.000 đô la.

Khi chuyên gia kiểm tra tỷ lệ Bitcoin / Vàng để phân tích mô hình cung cầu của BTC, anh ấy đã tìm thấy những điều sau:

Vậy bitcoin có đang trên đường đạt đến mức cao mới không? Tôi biết tốt hơn là nên đưa ra những dự báo giá táo bạo nhưng tôi sẽ lưu ý rằng lần tiếp theo (và cuối cùng) mô hình cung và cầu của tôi giao nhau là khoảng $ 100k vào năm 2023 hoặc 2024.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Jurrien Timmer qua Twitter

Bitcoin vượt xa đỉnh cao, xu hướng tăng tăng tốc

Mặt khác, nhà phân tích Allen Au đã xem xét chỉ báo Bitcoin Pi Cycle Top để xác định xem liệu tiền điện tử có bước vào giai đoạn giảm giá hay không. Số liệu này đã được lịch sử chính xác để dự đoán các đỉnh thị trường.

Như nhà phân tích giải thích, nó sử dụng đường trung bình động đơn giản 111 ngày và đường trung bình động đơn giản 250 (SMA) của giá Bitcoin. Khi hai điều này kết hợp với nhau, các nhà khai thác bắt đầu nghi ngờ BTC đã đạt đến đỉnh của nó.

Không giống như Timmer, mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mốc 300.000 đô la vào cuối năm 2021. Như nhà phân tích đã làm rõ, Bitcoin cần phải vượt qua chu kỳ tăng trước đó để chỉ số chính xác:

Những gì tôi đã trình bày không phải là làm mất hiệu lực của chỉ báo Đầu chu kỳ Pi hoặc đồng ý rằng có một chu kỳ kéo dài. Những gì mô phỏng đã chỉ ra là Pi Cycle Top sẽ bỏ lỡ đỉnh chu kỳ của BTC nếu nó xảy ra vào tháng 12 năm 2021 trừ khi BTC hiện đang ở trong một chu kỳ siêu tốc.

BTC BTCUSD
BTC BTCUSD
Nguồn: Allen Au qua Twitter

Trong các tình huống do Au trình bày, nếu không tính đến dự đoán giá chính xác của BTC, tiền điện tử sẽ có xu hướng tăng ít nhất cho đến khi đạt đến đỉnh tiềm năng vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn