Tiền điện tửMột cơ quan truyền thông nhà nước khác của...

Một cơ quan truyền thông nhà nước khác của Trung Quốc gặp lỗi NFT điên cuồng

-

- Advertisment -spot_img

Tờ nhật báo Guangming Daily của chính phủ Trung Quốc đã đăng một bài báo để chỉ trích sự cường điệu của token không thể thay thế (NFT), điều này “chắc chắn không tốt cho sự phát triển lành mạnh của NFT.”

Bài báo đã trích dẫn Gartner, một công ty nghiên cứu công nghệ toàn cầu, và báo cáo của công ty này là Hype cycle đối với công nghệ mới nổi, chỉ ra rằng NFT đang ở mức độ cường điệu cao. Bài báo cho biết, “Tại thời điểm này, tất cả sự khoe khoang và phóng đại quá mức của chức năng NFT, cũng như các hành vi kiếm lợi mà chớp lấy cơ hội, sẽ có tác động rất bất lợi đến sự phát triển của NFT.”

Bài báo gợi ý rằng để NFTs ổn định và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, các công ty phải “thực tế và làm việc chăm chỉ để tìm hiểu ứng dụng của NFT trong thực tế” và “luôn khiêm tốn và thận trọng, đồng thời kiên quyết bác bỏ tất cả các loại đầu cơ và cường điệu liên quan đến NFT.”

Mặc dù NFT vẫn hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng chúng giữ một vị trí không mấy sáng sủa trong bối cảnh lập trường quản lý cứng rắn của chính phủ Trung Quốc về tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, Alibaba và Tencent có nền tảng NFT của riêng họ, nhưng họ không hỗ trợ việc mua bán riêng lẻ NFT giữa những người dùng vì họ lo lắng chính phủ sẽ phản đối.

Bài báo ca ngợi lập trường của AntChain về sự cường điệu của NFT. AntChain là một hệ sinh thái blockchain thuộc về gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba.

Bài báo đề cập đến một trường hợp vào tháng 9, khi AntChain tung ra một NFT có tên là Asian Games Digital Torch và định giá nó là 39 nhân dân tệ (6,06 đô la Mỹ), quảng cáo cho Đại hội thể thao châu Á sẽ được tổ chức tại Hàng Châu vào tháng 9 năm 2022. Một người sở hữu NFT đã đấu giá nó trên nền tảng trực tuyến Ali Auction, một nền tảng thuộc Alibaba, và giá đặt mua đã tăng lên 3,149 triệu nhân dân tệ (khoảng 489.013 USD).

AntChain và Alibaba đã nhanh chóng loại bỏ NFT khỏi nền tảng đấu giá. Antchain tuyên bố: “Chúng tôi kiên quyết phản đối tất cả các hình thức cường điệu thu thập kỹ thuật số và kiên quyết chống lại mọi hình thức hoạt động bất hợp pháp dưới danh nghĩa thu thập kỹ thuật số, thực chất là các hoạt động liên quan đến tiền ảo.”

Nhật báo Quảng Minh không phải là cơ quan ngôn luận đầu tiên liên kết với chính phủ chỉ trích NFTs. Vào tháng 9, các hãng truyền thông Beijing Business Today và Securities Times đã đăng các bài báo chỉ trích.

Tháng trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc và 10 cơ quan khác của chính phủ đã ban hành một quy định chi tiết hơn để trấn áp tiền điện tử, khiến hơn 30 công ty liên quan đến tiền điện tử rút khỏi thị trường Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn chưa định nghĩa NFT là một loại tiền ảo, nhưng những gã khổng lồ công nghệ lớn của Trung Quốc vẫn thận trọng về việc tung ra NFT vì nó là một loại tài sản ảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn