TokenGiám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với kiến ​​trúc thanh toán hiện có.

Trong khi các kế hoạch CBDC của Nhật Bản vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, Shinichi Uchida, giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết sự đơn giản sẽ thúc đẩy luận điểm thiết kế của ngân hàng trung ương cho đồng yên kỹ thuật số.

Theo Reuters, Uchida đã công bố điều này trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu kêu gọi áp dụng các phương thức để đảm bảo CBDC cùng tồn tại với các kênh thanh toán tư nhân hiện có.

Đối với Uchida, việc tích hợp đồng yên kỹ thuật số theo chiều dọc trong ma trận thanh toán của khu vực tư nhân sẽ yêu cầu một thiết kế CBDC đơn giản.

Một phần của thiết kế đơn giản này có thể liên quan đến việc tạo ra một khuôn khổ để mọi người sử dụng cả dịch vụ CBDC và thanh toán điện tử từ một ví cho phép chuyển đổi liền mạch giữa cả hai kênh.

Theo Uchida, hội nhập theo chiều dọc sẽ khuyến khích khu vực tư nhân áp dụng CBDC của Nhật Bản, dẫn đến các dịch vụ có giá trị hơn.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, BOJ đã bắt đầu bằng chứng sơ bộ về các nghiên cứu khái niệm về khả năng ban hành CBDC. Giai đoạn thứ hai của nghiên cứu đồng yên kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022.

Nhật Bản là một trong nhiều quốc gia trong nhà hát tài chính Châu Á Thái Bình Dương đang kiểm tra giá trị của việc thả nổi một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đặc biệt là sau dự án thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc.

Vào tháng 3, BOJ đã thông báo về việc thành lập Ủy ban Liên lạc và Điều phối, thu hút từ những người tham gia khu vực công và tư nhân được giao nhiệm vụ cộng tác trong việc thí điểm CBDC bằng đồng yên kỹ thuật số.

Các nghiên cứu CBDC của Nhật Bản cũng có thể liên quan đến việc kiểm tra các phương thức về khả năng tương thích xuyên biên giới với các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền khác, có thể là một đối trọng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Hợp tác về các vấn đề CBDC trên các tuyến quốc tế cũng đang trở thành một trọng tâm quan trọng đối với một số quốc gia đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số quốc gia của họ.

Trong khi đó, các cơ quan tài chính toàn cầu như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tiếp tục thúc đẩy CBDC để chống lại sự gia tăng của tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Unbound IDO sẽ công bố vào ngày 13 tháng 12

Tài chính không ràng buộc tiếp tục mở rộng đáng kể khi giao thức công bố ngày 13 tháng...

Phân tích giá của Filecoin, EOS và Litecoin: 08 tháng 12

Thị trường tiền điện tử chủ yếu hiển thị hành động giá tiêu cực, trong số các altcoin đã...

Chuyên gia phân tích tiền điện tử Thông tin chi tiết về trò chơi kết thúc ‘Death Cross’ của ADA vào tháng 12

Nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ cách anh ta dự đoán kết thúc thập tử nhất sinh...

Rarible vạch ra tương lai NFT đa chuỗi với Ethereum, Flow, Tezos và hơn thế nữa

Thị trường NFT đang thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng blockchain — và Solana và Polygon cũng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

DraftKings Marketplace có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập NFT được đánh bạc trong mùa giải NFL tiếp theo

DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội người chơi NFL để mở rộng các dịch vụ của thị trường...

Giám đốc điều hành của Hamilton Investment Management: Việc áp dụng bitcoin của El Salvador ‘không phải là hình mẫu cho tương lai ‘

Tuyên bố được chia sẻ với Finbold cho thấy việc El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn