Công nghệBáo cáo của Luxor cho biết FUD của Trung...

Báo cáo của Luxor cho biết FUD của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin hiện đang diễn ra mạnh mẽ

-

- Advertisment -spot_img

Theo một báo cáo mới của Luxor Technologies, “Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ” hay FUD về việc Trung Quốc kiểm soát tiền điện tử đang “tranh cãi” vì tốc độ băm của Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt gần mức cao nhất mọi thời đại, theo một báo cáo mới của Luxor Technologies.

Báo cáo cho biết, hashrate, một trong những động lực sinh lời chính cho các thợ đào tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 185 exahashes mỗi giây trong quý IV. Điều này sẽ đánh dấu mức tăng khoảng 33% so với hashrate ngày 7 tháng 10 là 139 exahashes mỗi giây, theo Glassnode.

Tỷ lệ băm đo lường tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho chuỗi khối Bitcoin để bảo mật các khối dữ liệu mới trên sổ cái phân tán.

Kể từ lệnh cấm sâu rộng của Trung Quốc vào tháng 7, tỷ lệ băm của Bitcoin đã phục hồi cùng với giá của đồng tiền bitcoin vì các thợ đào bên ngoài Trung Quốc đã nhìn thấy cơ hội để đảo ngược sự thống trị của quốc gia đó trong lĩnh vực này. Luxor cho biết trong báo cáo của mình: “Hashrate đang được phân phối trên toàn cầu với Bắc Mỹ có khả năng nổi lên như một trung tâm thống trị mới.

Nó nói thêm, “Lệnh cấm lịch sử của Trung Quốc đã mang đến một cơ hội duy nhất, một cơ hội thứ hai cho các nhà đầu tư bên lề, những người chưa bao giờ nghĩ rằng có thể tham gia vào ngành.”

Hashrate đã phục hồi từ mức thấp trong mùa hè khi có nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới khai thác bitcoin. Nguồn: Luxor (Luxor)

Tất cả các xu hướng khai thác bitcoin đều tăng lên

Luxor không phải là công ty duy nhất dự đoán hashrate cao hơn cho năm 2021. BitOoda, công ty fintech tài sản kỹ thuật số, ước tính sức mạnh băm thậm chí còn cao hơn vào cuối năm nay. Nó đã nâng giả định hashrate của mình lên 198 exahashes mỗi giây từ 145 exahashes trước đây, với lý do sự phục hồi tốt hơn dự kiến ​​về hashpower sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc.

Trong khi đó, công ty chứng khoán Phố Wall B. Riley dự đoán rằng hashrate cho mạng Bitcoin sẽ tăng lên 200 exahashes mỗi giây vào năm 2022 và 235 exahashes mỗi giây vào năm 2023, theo một báo cáo nghiên cứu được nhà môi giới gửi tới CoinDesk.

Mặt khác, độ khó khai thác, một thước đo có thể thay đổi tự động điều chỉnh theo mã của chuỗi khối Bitcoin để giữ cho mạng hoạt động trơn tru, cũng được Luxor dự đoán sẽ cao hơn trong quý IV. Báo cáo cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​những điều chỉnh tăng khó khăn liên tiếp, mặc dù không điều chỉnh nào quyết liệt bằng những điều chỉnh tích cực lớn nhất mà chúng tôi đã trải qua trong quý 2 và quý 3”. Khó khăn cao hơn thường là một cơn gió ngược về thu nhập đối với các thợ đào vì bitcoin mới trở nên khó tìm hơn cho các giàn khai thác.

Báo cáo của Luxor cũng dự đoán giá của các máy khai thác ASIC có chi phí cao nhất hoặc máy tính được thiết kế riêng để khai thác các loại tiền kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý IV. Trong khi đó, doanh thu giao dịch từ phí ít nhất sẽ tăng gấp đôi và giá băm sẽ tăng lên mức cao hàng năm nhưng sẽ không phá vỡ 0,5 đô la mỗi terahash.

Cho đến nay trong năm nay, cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử được giao dịch công khai đã được hưởng lợi với sự phục hồi của giá băm và bitcoin. Một bài kiểm tra về mức độ đúng đắn của tâm lý tăng giá này đối với giá cổ phiếu của các thợ đào sẽ rõ ràng khi họ bắt đầu báo cáo thu nhập của mình, vào cuối năm nay.

Cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings Inc. đã tăng 259% trong năm nay và Hut 8 Mining Corp. tăng 242%, trong khi cổ phiếu của Riot Blockchain Inc. tăng khoảng 57% và Hive Blockchain Technologies Ltd. tăng 50%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn