Công nghệVụ kiện App Store của Apple đang giải quyết...

Vụ kiện App Store của Apple đang giải quyết có ý nghĩa gì đối với NFT của Crypto

-

- Advertisment -spot_img

Khi tin tức nổ ra vào tuần trước rằng Apple sẽ giải quyết một vụ kiện tập thể do các nhà phát triển đưa ra vào năm 2019, Twitter Crypto đã im lặng.

Nhưng những người hiểu được sự kiện quan trọng đã nhận ra khả năng phân nhánh của việc gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ nới lỏng sự kìm kẹp của mình đối với các lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp blockchain, đặc biệt vì nó liên quan đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

NFT là tài sản duy nhất cấp cho người chơi và người sưu tập toàn quyền sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số của họ. Độc giả có thể nhớ lại thời điểm nghệ sĩ Beeple bán một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69,3 triệu đô la trong cuộc đấu giá hồi đầu năm nay. Kể từ đó, lĩnh vực này đã trở nên bùng cháy, với tất cả mọi người từ những người nổi tiếng đến các tổ chức từ thiện và các tổ chức tin tức đều cố gắng tham gia vào cơn sốt.

Và trong khi tiền điện tử vẫn đang được phát triển như một phương tiện thanh toán hiệu quả và có thể chấp nhận được trong xu hướng chính, thì NFT tiếp tục tạo ra nền tảng mới.

“Bất kể tiền điện tử có trở thành hình thức thanh toán phổ biến trong“ thế giới thực ”hay không, chúng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong trò chơi thông qua NFT và các studio dựa trên blockchain.”

nhà đầu tư mạo hiểm Mathew Ball đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 6.

Ball lập luận rằng lý do chính mà hầu hết các trò chơi tiền điện tử và nền tảng NFT chỉ dựa trên trình duyệt và không được đóng gói trong ứng dụng iOS là do các hạn chế của Apple đặt ra đối với các nhà phát triển nhỏ.

Vào ngày 26 tháng 8, Apple đã đồng ý nới lỏng các hạn chế của App Store đối với các nhà phát triển nhỏ trong một thỏa thuận pháp lý có thể khiến Apple giảm hơn 100 triệu USD và cho phép các nhà phát triển hướng người tiêu dùng đến thanh toán bên ngoài cửa hàng. Như MarketWatch đã báo cáo, điều này sẽ cho phép các nhà phát triển tránh được khoản phí lên tới 30% mà Apple tính cho các giao dịch mua trực tuyến trong ứng dụng iOS.

Thỏa thuận dàn xếp của Cameron và cộng sự v. Apple Inc. đang chờ thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers của Tòa án Quận phía Bắc của California phê duyệt.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Apple cũng sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới thảo luận trực tiếp với khách hàng về các phương thức thanh toán thay thế bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập, đang chờ sự cho phép của khách hàng, từ bên trong ứng dụng của họ.

Theo một số người, phần mở rộng được cung cấp cho NFTs sẽ mang lại chiến thắng đáng kể cho các nhà phát triển và người sáng tạo đằng sau các dự án dựa trên tiền điện tử, những người sẽ đột nhiên có được quyền truy cập vào một lượng lớn người dùng hiểu biết về công nghệ.

Simon Kertonegoro, Giám đốc điều hành của MyMetaverse và là cố vấn tiếp thị tại NFT powerhouse Enjin cho biết: “Đây là một trường hợp mang tính bước ngoặt đối với ngành công nghiệp NFT. “Trong tương lai gần, NFT sẽ được bán trên các trang web, trò chơi, ứng dụng và thị trường phi tập trung trên internet. Sau đó, người dùng sẽ muốn có thể cắm những NFT đó vào ứng dụng iOS và tận hưởng tiện ích trong ứng dụng của chúng.”

Kertonegoro tham gia một danh sách ngày càng tăng những người ủng hộ NFT, những người tin rằng thỏa thuận của Apple là một “bước tiến lớn” hướng tới việc gã khổng lồ công nghệ trở thành một hệ sinh thái có thể “hỗ trợ đầy đủ các NFT.”

Tai ương pháp lý

Phí nhà phát triển, cũng như các quy tắc của Apple yêu cầu sử dụng các tùy chọn thanh toán của gã khổng lồ công nghệ từ bên trong ứng dụng mà không có phương thức thanh toán thay thế, cũng tạo nên một phần lớn của cuộc chiến pháp lý riêng biệt do nhà phát triển trò chơi điện tử Fortnite, Epic Games đưa ra.

Epic Games Inc. v. Apple được coi là một vụ kiện chống độc quyền mang tính bước ngoặt hiện đang được chủ trì bởi cùng một Thẩm phán giám sát vụ dàn xếp của Cameron và cộng sự. Apple Inc.

Đề xuất của tuần trước đánh vào tâm điểm của mối lo ngại đối với các nhà phát triển nhỏ kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm. Đây cũng là nhượng bộ lớn đầu tiên mà Apple thực hiện trong bối cảnh một số cuộc điều tra chống độc quyền. Apple bảo vệ các hoạt động của App Store của mình, trong đó tuân thủ các quy tắc chặt chẽ chống lại các nhà phát triển sử dụng thông tin liên hệ được tích lũy từ những khách hàng đăng ký qua App Store.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Apple cho biết họ “đánh giá cao phản hồi của nhà phát triển” đã giúp thông báo cho thỏa thuận dàn xếp và rằng gã khổng lồ công nghệ “tôn trọng quy trình xem xét tư pháp đang diễn ra”, đồng thời ca ngợi App Store của mình là “một phép màu kinh tế”.

Trong khi chờ phê duyệt, thỏa thuận quy định rằng các nhà phát triển có thể chia sẻ các tùy chọn thanh toán với khách hàng bên ngoài ứng dụng iOS của họ, mở rộng về điểm giá đăng ký cũng như mua hàng trong ứng dụng và Apple sẽ thành lập một quỹ mới để hỗ trợ các nhà phát triển Hoa Kỳ.

“Việc Apple cho phép các nhà phát triển chấp nhận thanh toán trực tiếp từ người tiêu dùng bên ngoài App Store của họ là một thắng lợi lớn cho ngành NFT. Không còn nghi ngờ gì nữa, một lượng lớn người dùng thiết bị trên thế giới dựa trên thiết bị di động và do đó, có thể mở rộng việc cung cấp các trò chơi hiện tại, thị trường, các dự án sưu tầm và các dự án dựa trên web3/NFT khác cho một nguồn gốc kỹ thuật số mới khổng lồ cơ sở người dùng là đáng kinh ngạc đối với ngành.”

,Mateen Soudagar, một blogger và nhà đầu tư vào blockchain và NFT cho biết.

Soudagar, giống như những người cùng thời, tin rằng việc dàn xếp này sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp NFT, vốn có thể trở thành một hình thức hoàn toàn mới trong năm tới.

“Tôi kỳ vọng ngành công nghiệp NFT sẽ trông rất khác biệt … và việc mở rộng sang thiết bị di động chắc chắn là chất xúc tác để đến đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn