Tiền điện tửBitcoinTrên khắp bảy vùng biển: bán lẻ, các nhà...

Trên khắp bảy vùng biển: bán lẻ, các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Thị trường tăng giá Bitcoin do các nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán lẻ từ các quốc gia như Nga, Việt Nam và Ấn Độ hướng tới tiền điện tử.

Các tổ chức đã đi đầu trong đợt tăng giá tiền điện tử kể từ quý 4 năm 2020, nhưng giờ đây các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang chiếm vị trí trung tâm. Bitcoin (BTC) đang trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới và nó chính thức trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador vào ngày 7 tháng 9, biến nó trở thành một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với việc áp dụng tài sản có chủ quyền và bán lẻ.

Tuy nhiên, nó hóa ra là một sự kiện hỗn loạn đối với token tiền điện tử hàng đầu khi đất nước kỷ niệm “Ngày Bitcoin”. Ngay sau khi ngày bắt đầu, giá của BTC đã giảm nhanh hơn 8.000 đô la để chạm đáy ở mức 42.900 đô la. Mặc dù sự cố chớp nhoáng này trùng với sự kiện chấp nhận lớn này đối với token, nhưng ý nghĩa của nó đối với người tiêu dùng và nhà đầu tư bán lẻ vượt xa tác động giá ngắn hạn được thấy trong giá của token.

Những phát triển thú vị đã xảy ra sau đó khi giám đốc Fidelity Investment, Jurrien Timmer gọi việc áp dụng này là một thời kỳ đến của tài sản tương tự như vàng vào những năm sáu mươi. Tại quốc gia Mỹ Latinh, các thương hiệu thực phẩm và đồ uống toàn cầu như McDonald’s, Starbucks và Pizza Hut hiện đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán cho các sản phẩm của họ. Việc áp dụng quy mô lớn bởi các thương hiệu như thế này chắc chắn sẽ đẩy mối quan tâm bán lẻ đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung lên một tầm cao mới, vì giờ đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng có những trường hợp sử dụng thực sự đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, thậm chí còn dự đoán rằng nhiều quốc gia nữa cuối cùng sẽ làm theo việc El Salvador áp dụng. Cùng với anh ta, người tố giác Edward Snowden cũng ca ngợi động thái này trên Twitter, đề cập rằng áp lực hiện đang đặt ra đối với các quốc gia cạnh tranh để có được Bitcoin “ngay cả khi chỉ là tài sản dự trữ”. Ngay cả khi các nền kinh tế lớn trên toàn cầu bắt đầu coi việc chấp nhận BTC là đấu thầu hợp pháp, nó sẽ tạo ra một sự thúc đẩy rất lớn cho việc sử dụng bán lẻ.

Việc El Salvador áp dụng Bitcoin đã là một phần quan trọng của sự cường điệu và tường thuật chính thống về tiền điện tử vào cuối mùa hè. Đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nó thường có thể trở thành trường hợp FOMO (sợ bỏ lỡ), do mức tăng của BTC trong suốt cả năm, họ thường hối tiếc vì đã không mua mã thông báo trong một số tháng trước. Điều này có thể dẫn đến một dòng tiền khổng lồ từ các nhà giao dịch bán lẻ sau đó.

Các nhà đầu tư bán lẻ để mắt đến tiền điện tử


Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối (AFD), một tổ chức quản lý thị trường ngoại hối, đã cố gắng đánh giá tình cảm của nhà đầu tư đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Nga. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 77% trong số 502 nhà đầu tư tham gia ưa thích tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) hơn các tài sản tài chính truyền thống như vàng và ngoại hối.

Cointelegraph đã thảo luận nhiều hơn về sự so sánh này với vàng với Jaime Rogozinski, người sáng lập WallStreetBets, một nhóm subreddit dành cho các nhà đầu tư bán lẻ. Ông nói, “vàng đồng nghĩa với việc tích trữ giá trị ở Hoa Kỳ, nơi chứa nhiều vàng hơn gần ba lần so với ba quốc gia tiếp theo cộng lại, nhưng các nhà đầu tư toàn cầu có cơ hội san bằng sân chơi với sự xuất hiện và tiềm năng vô biên của BTC”.

Rogozinski cũng đề cập rằng tất cả những người tham gia khác trong nền kinh tế toàn cầu, ngoài Hoa Kỳ, đều quan tâm đến Đô la Mỹ và vàng đang mất đi quyền bá chủ tài chính mà các tài sản hiện đang nắm giữ. So sánh hiệu suất của vàng và BTC, có sự khác biệt lớn về kết quả. Trong ngắn hạn, BTC đã ghi nhận mức tăng 62,76% so với đầu năm (YTD) và 351,62% hàng năm, trong khi vàng đã ghi nhận mức lỗ 5,79% so với đầu năm và mức lỗ 7,91% hàng năm.

Ngoài Nga, ngay cả Ấn Độ cũng đang chứng kiến ​​thế hệ thiên niên kỷ chuyển sự quan tâm của họ sang tiền điện tử trong đại dịch COVID-19 toàn cầu. Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX, một sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, nói với Cointelegraph rằng ở góc độ toàn cầu, sự tham gia của các tổ chức đã mở đường cho mối quan tâm bán lẻ đối với tiền điện tử:

“Đại dịch có đóng góp ngang bằng hoặc có thể lớn hơn trong việc thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, đặc biệt là ở các quốc gia như Ấn Độ. Trong những thời điểm không chắc chắn như vậy, tiền điện tử đã cung cấp cho những người bình thường những cách mới để kiếm tiền trực tuyến cho dù họ đến từ các khu vực thành thị hay nông thôn ”.


Theo dữ liệu do WazirX cung cấp, sàn giao dịch đã chứng kiến ​​sự gia tăng 2,648% người dùng đăng ký từ các thành phố Cấp II và Cấp III ở Ấn Độ. Người dùng từ hai phân khúc thành phố này chịu trách nhiệm về 55% tăng trưởng đăng ký người dùng vào năm 2021, thậm chí vượt xa các thành phố Cấp I có mức tăng trưởng 2.375%. Hơn nữa, 70% người dùng của nền tảng dưới 35 tuổi.

Có lẽ lặp lại sự gia tăng quan tâm là sàn giao dịch tiền điện tử CrossTower có trụ sở tại Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ hết hạn chuyển các hoạt động của họ sang Ấn Độ và “sử dụng đất nước này như một trung tâm để mở rộng sang các khu vực địa lý khác”.

Ở một quốc gia có 1,36 tỷ dân với hơn 65% trong số họ ở độ tuổi dưới 35, tức là hơn 880 triệu người, tiềm năng để thị trường phát triển hơn nữa là rất lớn. Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích blockchain Chainalysis cho thấy số tiền mà người Ấn Độ đầu tư vào tiền điện tử đã tăng 600% từ 900 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020 lên 6,6 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021.

Một báo cáo của Chainalysis đã cố gắng xếp hạng các quốc gia theo mức độ chấp nhận bán lẻ của họ bằng cách sử dụng một số liệu được gọi là Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu. Sử dụng số liệu này, báo cáo cho thấy Việt Nam xếp thứ nhất và Ấn Độ đứng thứ hai, với Pakistan, Ukraine và Kenya theo sát phía sau.

Đối với Việt Nam, xác nhận về việc áp dụng song song với số liệu này là điều hiển nhiên khi xem xét kỹ hơn khối lượng giao dịch và số lượng người dùng trong nước. Theo dữ liệu do nhóm Nghiên cứu Binance cung cấp cho Cointelegraph, tổng số người dùng Binance và khối lượng giao dịch trên tất cả các cặp tiền điện tử được cung cấp tại Việt Nam đã tăng trung bình 288,51% và 235,66%, tương ứng từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021. So với mức tăng trưởng này, dự trữ vàng của Việt Nam chỉ tăng 3,37% trong cùng kỳ.

Rogonzinski tiếp tục xem xét cách thức mà mối quan tâm của tổ chức tác động đến các nhà đầu tư bán lẻ, nói rằng, “Các nhà đầu tư tổ chức có thể đủ khả năng để vượt qua sự sụt giảm của Bitcoin và để mắt đến lợi nhuận dài hạn hơn, nhưng tôi tin rằng mỗi đợt tăng giá sẽ thành công trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn vào thị trường và hy vọng dạy họ về HODL. ”

Bán lẻ mang lại con số, tổ chức mang lại chuyển động


Một báo cáo phân tích ngành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx phối hợp với nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Catallact tiết lộ rằng mặc dù sự tăng trưởng của các địa chỉ BTC nhỏ (nắm giữ dưới 10 BTC), các nhà đầu tư bán lẻ đã có đóng góp tương đối nhỏ hơn vào tổng giao dịch trong Q1 Năm 2021.

Dữ liệu do Binance Research cung cấp cho Cointelegraph chỉ ra rằng khi chỉ xét về khối lượng giao dịch BTC, sự phục hồi về giá và mức lãi của BTC có thể là do sự kết hợp của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 8 năm 2021, Binance đã chứng kiến ​​sự gia tăng lần lượt 3,29% và 1,36% về số lượng các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Phù hợp với con số này, tổng số BTC được giao dịch bởi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trên sàn giao dịch đã tăng lần lượt 4,61% và 3,99%. Trong cùng kỳ, khối lượng giao dịch BTC tổng thể đã tăng 1,98%.

Biểu đồ thể hiện mức độ tăng hoặc giảm của các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức giao dịch BTC trên nền tảng phù hợp với sự chuyển động của khối lượng BTC tổng thể. Đại diện từ nhóm nghiên cứu của Binance cho biết thêm:

“Sự thay đổi tư duy của nhà đầu tư từ các tài sản truyền thống như vàng hoặc ngoại hối sang tiền điện tử chắc chắn không chỉ giới hạn ở các nước đang phát triển. Trên thực tế, nó cũng phổ biến ở các quốc gia phát triển hơn, nơi tâm lý ưa thích các khoản đầu tư tiền điện tử được coi là một động thái để tiếp cận với loại tài sản mới nổi, thay vì chỉ để lưu trữ giá trị hoặc phòng hộ chống lại lạm phát. “


Trong khi thảo luận với Cointelegraph, người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global, Du Jun đã chỉ ra số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch như một thước đo để đánh giá sự tham gia của tổ chức vào thị trường. Theo dữ liệu từ Glassnode, lượng Bitcoin được nắm giữ trong các ví trao đổi chạm đáy ở mức 2,48 triệu trong năm nay, thêm vào đó: “Số dư Bitcoin trên Coinbase giảm xuống còn khoảng 700.000, mức thấp nhất được ghi nhận trong suốt năm. Trong tháng qua, các sàn giao dịch chính thống đã chứng kiến ​​dòng chảy Bitcoin ròng. ”

Vì hầu hết các tổ chức sử dụng Coinbase để đầu tư, Jun suy luận rằng các tổ chức đã mua nhiều BTC hơn trong tháng qua. Ông cũng đề cập rằng các tổ chức ngân hàng lớn như Rothschild và Morgan Stanley đã tăng cường tiếp xúc với tài sản tiền điện tử thông qua việc nắm giữ của họ trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Các tổ chức đầu tư vào Bitcoin hoặc sử dụng tiền kỹ thuật số làm cơ chế thanh toán vẫn đang ở giai đoạn sơ khai. Do đó, tiềm năng chưa được khai thác cho sự gia tăng của tiền điện tử đối với các nhà đầu tư bán lẻ sẽ được phục vụ tốt khi được các nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu, vì nó mang lại cho các nhà đầu tư bán lẻ cảm giác an toàn, cùng với tiềm năng tăng trưởng mà sự cường điệu của thị trường tiền điện tử nắm bắt được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn