Tiền điện tửEthereumTại sao Ethereum mất dần sự ủng hộ của...

Tại sao Ethereum mất dần sự ủng hộ của các nhà phát triển

-

- Advertisment -spot_img

Trong năm ngoái, Ethereum ETH, -0,60% đã củng cố vị trí của nó là đồng tiền phổ biến thứ hai (sau Bitcoin BTC, -1,81%) và vốn hóa thị trường của nó đạt mức cao hơn bao giờ hết.

Trong thời gian này, mạng Ethereum đã chứng kiến ​​giá trị giao dịch trên chuỗi của nó tăng vọt, một lượng lớn người dùng mới và chứng kiến ​​sự ra đời của toàn bộ hệ sinh thái các ứng dụng DeFi – hiện bao gồm các ứng dụng như Uniswap, Compound, SushiSwap, Curve, và Yearn Finance.

Nhưng trong khi số liệu thống kê sử dụng và giá trị của nó đang tăng vọt, một số vấn đề tồn tại lâu nhất của Ethereum đang bắt đầu tái phát – chúng ta đang nói về phí cao và tắc nghẽn. Thật vậy, phí giao dịch Ethereum trung bình đã nhân lên gấp mười lần kể từ đầu năm và gấp ba lần chỉ trong tháng trước. Trong khi đó, tình trạng tắc nghẽn đã khiến một số DApp rất khó tiếp tục hoạt động, làm tăng xích mích cho người dùng của họ đồng thời có tác động mạnh đến trải nghiệm người dùng.

Tương tác với các DApp phổ biến trên Ethereum giờ đây có thể là một nhiệm vụ cực kỳ tốn kém, với mức phí hoán đổi trung bình trên Uniswap hiện có giá khoảng từ 50 đến 100 đô la chỉ tính riêng phí mạng. Mặc dù đây là một bất tiện lớn đối với người dùng cuối, nhưng đó cũng là một đòn giáng mạnh vào các nhà phát triển – những người đang phải đối mặt với nhiệm vụ làm cho sản phẩm của họ trở nên hấp dẫn đối với người dùng trong khi phí quá cao.

Đối với các DApp đòi hỏi nhiều tương tác không thường xuyên để sử dụng, đây là một trở ngại rất lớn cần vượt qua do chi phí liên quan đến việc sử dụng thường xuyên, khiến các nhà phát triển rất khó xây dựng cơ sở người dùng trung thành. Điều này đang gây ra vấn đề cuối cùng có thể trở thành vấn đề lớn nhất của Ethereum cho đến nay – các nhà phát triển blockchain và hợp đồng thông minh đang rời bỏ Ethereum, tìm kiếm mảnh đất màu mỡ hơn.

Mặc dù vẫn là blockchain được phát triển tích cực nhất, Ethereum đang dần đánh mất vị trí là nền tảng hợp đồng thông minh số 1 khi các nhà phát triển có năng lực nhất của nó bị các công ty phát triển trên các blockchain khác săn lùng. Do đó, nhiều đối thủ cạnh tranh của Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong nỗ lực phát triển trong những tháng gần đây – và nhiều người hiện có hệ sinh thái DeFi đang bắt đầu cạnh tranh với Ethereum.

Đặc biệt, các nhà phát triển đang bắt đầu chú ý nhiều hơn đến các nền tảng như QAN, vì nó giải quyết một số thiếu sót của Ethereum ngay lập tức, bao gồm phí cao, quá trình phát triển khó khăn và thiếu khả năng chống lượng tử. Là một blockchain kháng lượng tử được thiết kế để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, QAN đang hình thành như một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho Ethereum cho các ứng dụng DeFi.

Tương tự như vậy, các blockchain hiện đại khác bao gồm Binance Smart Chain, Solana, Fantom và Avalanche, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của nhà phát triển – phần lớn là do thông lượng được cải thiện của họ so với Ethereum, trái ngược với môi trường phát triển vượt trội của họ. Bây giờ chúng giống với Ethereum khoảng một năm trước về mặt phát triển hệ sinh thái nhưng đang tăng tốc nhanh chóng.

Với việc các nhà phát triển hiện đang tìm kiếm một nền tảng cung cấp trải nghiệm không ma sát cho người dùng của họ, ngày càng có nhiều khả năng một trong số họ có thể đánh bật Ethereum ra khỏi vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, với việc nâng cấp Proof-of-Stake (POS) được chờ đợi từ lâu của Ethereum đang nhích dần lên từng ngày, vẫn còn phải xem liệu nó có những gì cần thiết để rút lui một lần nữa hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn