Tiền điện tửAltcoinSự phát triển của Altcoin - Phần V: Sơ...

Sự phát triển của Altcoin – Phần V: Sơ đồ đóng cửa

-

- Advertisment -spot_img

Trong suốt loạt bài “Sự phát triển của Altcoin”, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn những lợi ích tiềm năng và những cạm bẫy sẽ xác định con đường phía trước cho các loại tiền điện tử không có tên Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH).

Những người khổng lồ của thị trường tiền điện tử rõ ràng đã tự đặt mình ra ngoài so với phần còn lại của gói, và mặc dù chúng có thể phải chịu những kết quả tiềm ẩn này, nhưng công bằng mà nói – ít nhất là ngày nay – rằng những tiền điện tử này có một quan điểm hoàn toàn khác so với hầu hết các loại tiền điện tử khác dự án tiền điện tử hoặc blockchain.

Điều đó đang được nói, các altcoin có thể làm gì để đạt được sức hút và trở nên cạnh tranh hơn trên quy mô lớn hơn? Hãy tóm tắt lại những gì chúng tôi đã đề cập trong suốt loạt bài này.

Ký xác nhận


Chúng tôi đã nêu bật một số dự án, đặc biệt là xung quanh không gian NFT đang bùng nổ, đã thực hiện điều này khá tốt. Kí hợp đồng. Tìm đối tác. Tạo kết nối. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục đánh giá những gì altcoin có thể cung cấp cho các hoạt động hàng ngày, chắc chắn sẽ có những cơ hội nhất quán. Đặt chân vào cửa trên khi những tình huống này phát sinh gần như chắc chắn có lợi.

Có thể cho rằng lý lẽ thuyết phục nhất cho sự phát triển của altcoin là chuyên môn hóa một khía cạnh cụ thể (phí gas thấp cho các giao dịch, tốc độ, v.v.), nhưng có khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên, các dự án sẽ muốn tối đa hóa giá trị bằng cách có năng lực kỹ thuật trên toàn diện đi trước đường cong.

Tuy nhiên, bỏ các khía cạnh kỹ thuật và nền tảng sang một bên, những gì chúng tôi trau dồi nhiều nhất là “tính năng bổ sung” cho các altcoin – những điểm bán hàng không cố hữu đối với công nghệ blockchain đang được sử dụng trong một số dự án nhất định. Đây là lý do tại sao NFT được tạo ra để làm ví dụ tuyệt vời. Phần lớn NFT hoạt động dựa trên Ethereum, vốn được biết đến là có chi phí giao dịch cao hơn. Vậy làm thế nào để các dự án có thể tìm thấy các điểm bán hàng khác để giành lấy chỗ đứng? Đó là những gì chúng tôi đã xem xét để giải quyết trong khoảng thời gian “Sự phát triển của đồng tiền thay thế”.

Polygon là một ví dụ điển hình trong nhóm ‘tính linh hoạt’ của chúng tôi cho các ứng dụng rộng rãi trên không gian tiền điện tử. | Nguồn: MATIC-USD trên TradingView.com

Nổi bật hoặc đạt được thành công


Trong Phần I, chúng tôi đã đặt ra nền tảng cho những thách thức cố hữu mà các dự án tiền điện tử thường gặp phải trên thị trường. Chúng tôi tiếp tục thảo luận về những vấn đề đó với chiều sâu hơn trong ba phần sau của loạt bài.

Chúng tôi đã bắt đầu với khả năng tiếp cận. Với các sàn giao dịch và nền tảng mới nổi, khả năng tiếp cận trở thành một tiêu điểm gia tăng cho các altcoin đang tăng. Các nền tảng như UniSwap và SushiSwap đã tăng khả năng tiếp cận cho người tiêu dùng trung gian. Trong khi đó, các nền tảng được sử dụng rộng rãi hơn như Coinbase đã tập trung vào việc hỗ trợ nhiều token hơn. Tất nhiên, nó cần các nguyên tắc cơ bản về công nghệ, một báo cáo chính thức mạnh mẽ và tiếp thị tuyệt vời thậm chí chỉ để được xem xét cho một số sàn giao dịch và nền tảng nổi tiếng hơn.

Đến Phần III của loạt bài này, chúng ta đã bắt đầu bắt đầu tìm hiểu về tầm quan trọng của một trường hợp sử dụng dễ tiêu hóa. Điều này thường có thể xảy ra khi có sự thay đổi trong hoạt động toàn cầu theo thời gian. Ví dụ, các tác động kinh tế của COVID-19 thường được coi là động lực tăng trưởng cho các dự án như Axie Infinity, vốn đã chiếm một vị trí nổi bật trên thị trường NFT. Axies về cơ bản đã hình thành nền kinh tế internet mà các cá nhân ở các nước đang phát triển có thể sử dụng.

Sự phát triển của Altcoin: Đó là một kết thúc


Trong cuộc thảo luận cuối cùng của chúng tôi về những thách thức đối với các dự án mới nổi, chúng tôi đã nhấn mạnh một số “nhóm” khác nhau mà chúng tôi thường thấy một số quảng cáo chiêu hàng bán altcoin tốt nhất được sử dụng. Một số dự án dựa vào nhiều hơn một trong các nhóm này: Quan hệ đối tác & IP, Lãi suất / Phần thưởng linh hoạt, Phân cấp, Tính linh hoạt và Chi phí thấp.

Trước khi chúng tôi kết thúc các cuốn sách về “Sự phát triển của đồng tiền thay thế”, hãy cùng xem xét kỹ hơn các ví dụ chính về từng nhóm này đang hoạt động ngày nay. Trước đó trong loạt bài này, chúng tôi đã nêu bật OMI token và dự án ECOMI được liên kết, những người đã ký kết quan hệ đối tác NFT với các công ty như Marvel trên thị trường VeVe của họ.

Các công ty DeFi và CeFi như BlockFi, Nexo và Celsius đã đưa ra mức lãi suất cao để lưu trữ token trên các nền tảng tương ứng của họ; các công ty này đã xây dựng các doanh nghiệp khổng lồ chỉ đơn giản là cho vay tiền điện tử và khuyến khích người tiêu dùng tiền điện tử giữ các token của họ với các nền tảng này, cung cấp lãi suất về cơ bản mạnh hơn những gì chúng ta đã thấy trong ngân hàng truyền thống.

Phi tập trung là thành phần cốt lõi của hầu hết mọi dự án tiền điện tử – mặc dù nhiều dự án có thể tập trung hơn đáng kể so với những dự án khác. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã nhận ra tầm quan trọng của phân quyền. Một ví dụ về sự công nhận này là động thái gần đây của thị trường NFT Rarible sang một định dạng phi tập trung hơn, triển khai token $ RARE và mang lại cho người dùng nền tảng tiếng nói lớn hơn trong tương lai của Rarible.

Tính linh hoạt thường có thể được nhìn thấy trong các dự án như Cardano hoặc Polygon. Cả hai dự án tương ứng cơ bắp linh hoạt, hoạt động trên nhiều không gian khác nhau. Cả hai dự án đã và đang xây dựng hệ sinh thái xung quanh DeFi, hợp đồng thông minh, NFT và nhiều hơn thế nữa.

Cuối cùng, thuộc tính chi phí thấp thường có thể thu hút người tiêu dùng đại chúng. Dogecoin thường có sức hấp dẫn lớn từ mức giá rẻ so với các token khác và nhiều nhà phê bình Bitcoin chính thống đã nói rằng giá cao của một BTC sẽ ngăn cản những người tiêu dùng tiền điện tử tiềm năng mới mua vào. Mặc dù đây có thể được coi là một trận chiến tinh thần, nhưng nó vẫn là một trong những thứ xuất hiện trong các cuộc thảo luận về tiền điện tử ngày nay và có một sự hấp dẫn để có một token rẻ hơn cho nhiều dự án mới nổi.

Điều đó kết thúc các cuốn sách về “Sự phát triển của đồng tiền thay thế”. Chúng tôi đánh giá cao việc bạn ghé qua mỗi tuần và mong chờ chuỗi sự kiện tập trung vào altcoin tiếp theo của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn