BlockchainSam Bankman-Fried & Michael Saylor Bảo vệ việc khai...

Sam Bankman-Fried & Michael Saylor Bảo vệ việc khai thác Bitcoin trên Twitter

-

- Advertisment -spot_img

Các giám đốc điều hành của FTX và MicroStrategy đã nhận xét về tuyên bố của Thượng nghị sĩ Warren rằng việc khai thác tiền điện tử đang giết chết hành tinh.

Twitter gần đây đã chứng kiến ​​một cuộc tranh cãi nhỏ giữa Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và một cặp CEO tiền điện tử. Cả Sam Bankman-Fried và Michael Saylor đều trả lời một tweet từ Thượng nghị sĩ Warren cầu xin đàn áp khai thác. Sự bất đồng tập trung xung quanh những bình luận mà Thượng nghị sĩ Warren đưa ra liên quan đến tác động môi trường mà hoạt động khai thác Bitcoin đang góp phần vào cái chết của hành tinh.

Warren đã tweet một liên kết đến một bài báo từ New York Times về khai thác tiền điện tử, kèm theo dòng tweet: “Khai thác Bitcoin tiêu thụ lượng điện tương đương với bang Washington — gây áp lực lên lưới điện của chúng tôi và làm tồi tệ hơn #ClimateCrisis. Chúng ta cần bảo vệ hành tinh của mình và đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử lãng phí với môi trường.

Đáp lại tuyên bố này của Thượng nghị sĩ Warren, Bankman-Fried đã tweet rằng việc giải quyết vấn đề là hợp lý. “Chắc chắn có ý nghĩa để giải quyết nó!” Bankman-Fried tweet, “bù đắp có thể làm một số; sử dụng các chuỗi khác / lightning / L2s / etc. cũng có thể giúp giảm tải / chi phí. ” Giám đốc điều hành của FTX nói thêm rằng năng lượng được sử dụng trong khai thác bitcoin, như ông nói, “phù hợp với tác động kinh tế của nó”. Anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng nó có thể được cải thiện giống như bất kỳ hệ thống nào nhưng không nên bị coi là một hệ thống ngoại lai.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tweet một phản hồi của riêng mình cho Warren. “Khai thác #Bitcoin chuyển đổi năng lượng lãng phí & mắc cạn thành năng lượng kỹ thuật số, kế thừa tự nhiên của năng lượng hóa học và điện. Nó có thể được quản lý bởi bất kỳ máy tính nào, được chuyển đến bất kỳ đâu với tốc độ ánh sáng và tồn tại vĩnh viễn, do đó cải thiện khí hậu, nền kinh tế và lưới điện của chúng ta.

Khai thác bitcoin là một chủ đề nóng


Cuộc tranh luận về mức độ ảnh hưởng của việc khai thác tiền điện tử đối với môi trường của chúng ta đã trở nên sôi nổi trong những tháng gần đây. Cuộc tranh luận đã diễn ra sôi nổi giữa các nhà bảo vệ môi trường và các quan chức chính phủ như Warren đối đầu với những người ủng hộ tiền điện tử như Saylor và những người khác.

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cuộc tranh luận này là Elon Musk. Giám đốc điều hành của Tesla đã gây sóng gió vào đầu năm 2021 khi thông báo rằng xe Tesla sẽ có sẵn để mua thông qua tiền điện tử. Điều này không chỉ khiến giá tiền điện tử tăng vọt mà còn khiến Musk bị các nhà phê bình chú ý rất nhiều. Các nhà bảo vệ môi trường đã có thể thuyết phục Musk xem xét lại quyết định của mình và vị CEO này đã lùi bước không lâu sau đó. Sau đó, Musk tuyên bố rằng ông sẽ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên các mẫu xe Tesla nữa cho đến khi có ít nhất 50% hoạt động khai thác sử dụng năng lượng xanh. Cho đến nay, điều này đã không xảy ra và khách hàng vẫn không thể mua Tesla’s bằng tiền điện tử.

Một nhà phê bình khác về các mỏ dựa vào nguồn năng lượng truyền thống là Kevin O’Leary. Người đồng tổ chức Shark Tank trước đó đã nói rằng anh ấy sẽ ngừng mua bất kỳ bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc do năng lượng không phải xanh được sử dụng để khai thác tiền từ blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn