Tiền điện tửBitcoinQuên Walmart đi, đây là lý do thực sự...

Quên Walmart đi, đây là lý do thực sự khiến Bitcoin gặp sự cố

-

- Advertisment -spot_img

Chỉ một ngày thứ Hai nữa đối với Bitcoin khi thị trường tăng điểm và ngay lập tức sụp đổ vì mối quan hệ đối tác Litecoin giả mạo với Walmart. Giá của BTC nhanh chóng chuyển sang màu xanh lục sau đó khi nó xuất hiện trong một ngày cuối tuần đi ngang.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đều ghi nhận những khoản lỗ nhỏ. Giá BTC giao dịch ở mức 44.669 đô la với mức lỗ 2,5% và 13,4% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Bitcoin BTC BTCUSD
mất một khoản lỗ nhỏ sau sự cố chớp nhoáng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Nhà phân tích Ali Martinez đã chỉ ra rằng các mức hiện tại có thể chứng tỏ là hỗ trợ “yếu”. Chỉ báo Giá xung quanh tiền vào / ra (IOMAP), được sử dụng để đo lường các mức hỗ trợ / kháng cự tiềm năng, cho thấy rằng khoảng 150.000 địa chỉ đã mua Bitcoin trong khu vực từ $ 42,900 đến $ 44,220.

Do đó, nếu BTC giảm thêm một lần nữa xuống dưới các mức đó, nó có thể quay trở lại mức cao nhất trong khu vực 30.000 đô la với 40.250 đến 37.600 đô la đóng vai trò hỗ trợ tiếp theo.

Nhà phân tích Checkmate của Glassnode Insights tuyên bố rằng vụ tai nạn gần đây, khiến Bitcoin giảm từ 52.000 đô la xuống còn 43.000 đô la, được kích hoạt bởi nhiều vị thế đòn bẩy hơn trong thị trường phái sinh. Hầu hết các nhà giao dịch trong lĩnh vực này đều nắm giữ các vị thế mua.

Do đó, thị trường tiền điện tử một lần nữa dễ bị ảnh hưởng bởi một dòng thác thanh lý vì nó đã xảy ra trên mọi chuyển động chính đi xuống kể từ tháng 5 năm 2021. Trong bối cảnh này, và nó đã được Martinez nhấn mạnh, đợt siết ngắn xuống còn 47.000 đô la đã diễn ra với một thị trường yếu kết cấu.

Trước báo cáo giả mạo của Walmart và Litecoin, CryptoQuant đã ghi nhận một lượng lớn Bitcoin đổ vào các nền tảng trao đổi. Hơn 5.000 BTC đã tham gia vào các nền tảng này có khả năng cho thấy rằng những người chơi lớn đang chuẩn bị cho một động thái đột ngột trên thị trường.

Bất chấp xu hướng giảm giá, Brian Pasfield, CTO tại Bonded Finance, cho biết như sau về vụ tai nạn gần đây:

(…) Đây là cơ hội cho những người chơi thông minh bởi vì những tay yếu sẽ bị những kẻ săn tin làm cho sợ hãi và để lại tiền xu trên sàn để được những người chơi thông minh hơn mua lại.

Những người nắm giữ bitcoin vẫn lạc quan, tại sao cuộc biểu tình có thể có thêm nhiên liệu

Checkmate lưu ý rằng tỷ lệ cấp vốn, được sử dụng để xác định tỷ lệ phần trăm mà các vị thế mua hoặc bán phải trả cho phía bên kia của giao dịch, đã giảm đáng kể. Như đã thấy bên dưới, nhà phân tích tin rằng thị trường có mức giảm.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, sự cố đã không thể tạo ra mức tăng đột biến trong chỉ số Thời gian ngủ đông được điều chỉnh đối tượng, được sử dụng để đo lượng nguồn cung Bitcoin mà các sàn giao dịch sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Bất cứ khi nào số liệu này tăng, giá của BTC sẽ đi kèm với hành động giảm ít nhất là trong ngắn hạn.

Điều này cho thấy rằng thị trường “ưa thích việc nắm giữ dài hạn hơn”, như Checkmate nói. Ngoài ra, chỉ số HOLD Waves, được sử dụng để đo lường “phân phối độ tuổi” trong nguồn cung BTC cho thấy rằng sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử luôn ở mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này tương quan với “thị trường giảm giá giai đoạn cuối”, nhà phân tích nói thêm.

Điều ngược lại thường đúng trong các thị trường tăng giá giai đoạn cuối (màu đỏ) và đỉnh chu kỳ, nơi số lượng tối đa các đồng tiền cũ được chi tiêu và chuyển cho các nhà đầu tư mới, bị thu hút bởi sự cường điệu, mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông và sự tăng giá.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn