Tiền điện tửBitcoinPhim và phim truyền hình có đề cập đến...

Phim và phim truyền hình có đề cập đến Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Phim về Bitcoin

Có lẽ một trong những bộ phim nổi tiếng nhất về tiền điện tử được gọi là Crypto. Nhân vật chính là Kurt Russell, và câu chuyện liên quan đến việc rửa tiền với số tiền lên tới 10 triệu đô la tiền điện tử.

Bộ phim tài liệu mới nhất gần đây đã xuất hiện trên Netflix. Nó được gọi là Shiny Flakes, The Teenage Drug Lord. Đó là câu chuyện có thật về một thiếu niên người Đức đã trở thành một tay buôn ma túy trên mạng. Thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng được đề cập trong bộ phim Unfriended Dark Web năm 2019. Cốt truyện kể về một cậu bé chiếm lấy máy tính của một nhân vật bí ẩn, kẻ đe dọa anh ta để lấy lại máy tính xách tay của mình. Theo dõi bộ phim, chàng trai trẻ chuyển đổi đô la Mỹ thành Bitcoin và sau đó là Ethereum.

Bộ phim Deep web năm 2015 của Alex Winter dành riêng cho Silkroad và câu chuyện về người sáng lập Ross Ulbricht. Silkroad là thị trường nổi bật nhất cho hàng hóa bất hợp pháp, từ ma túy đến vũ khí. Các khoản thanh toán rõ ràng là bằng Bitcoin.

Một bộ phim truyện khác dành riêng cho Bitcoin là Dope từ năm 2015.

Trong các bộ phim khác, tiền điện tử được đề cập một cách ít ỏi, với những đề cập ngắn gọn như trong trường hợp của “A Christmas Prince – đám cưới hoàng gia.”

Nhiều bộ phim và phim truyền hình nói về Bitcoin

Phim tài liệu

Ngoài ra còn có các bộ phim tài liệu thú vị như:

  • Cryptopia, bộ phim tài liệu giải thích cách hoạt động của tiền điện tử và blockchain cũng như cách chúng có thể thay đổi thế giới.
  • Ngân hàng trên Bitcoin, giải thích cách Bitcoin và tiền điện tử bắt rễ ở Châu Phi và cách chúng có thể góp phần cải thiện điều kiện sống;
  • Bitcoin, sự kết thúc của tiền tệ như chúng ta biết, là một bộ phim tài liệu từ năm 2015, thời điểm trong lịch sử khi Bitcoin thậm chí còn chưa được biết đến nhiều như vậy.

Bộ phim truyền hình

Bitcoin và tiền điện tử cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình. Gần đây nhất, được phát hành trên Netflix, là mùa thứ ba của Làm thế nào để bán ma túy trực tuyến. Đây cũng là câu chuyện của một thiếu niên người Đức được biết đến với bút danh Shiny Flakes.

Tiền điện tử được đề cập trong nhiều bộ phim truyền hình, bao gồm cả Billions, nơi các giao dịch tiền điện tử thường diễn ra giữa các nhân vật chính, được sử dụng cho cả đầu tư và thực hiện các khoản thanh toán không thể theo dõi được.

Tập 9 của mùa 11 của Thuyết vụ nổ lớn dành riêng cho Bitcoin.

Và sau đó là họ, gia đình nổi tiếng nhất trên TV, Gia đình Simpsons. Trong một tập, Lisa Simpson học cách hoạt động của tiền điện tử từ Giáo sư Frink, người đã cho cô xem một đoạn video có sự tham gia của Jim Parsons, diễn viên đóng vai Sheldon trong The Big Band Theory.

Trên web, người ta có thể tìm thấy giả thuyết rằng The Simpsons đã dự đoán sự ra đời của Bitcoin sớm nhất là vào năm 1997.

Bitcoin cũng xuất hiện nhiều lần trong Mr Robot. Và trong mùa thứ hai, có cuộc nói chuyện về ecoin, một loại tiền tệ để tạo ra một nền kinh tế toàn cầu mới.

Tuy nhiên, ở Thung lũng Silicon, không chỉ tiền điện tử được thảo luận trong một số tập, mà sàn giao dịch Coinbase cũng xuất hiện.

Các phim truyền hình khác thường đề cập đến Bitcoin và tiền điện tử bao gồm The Good Wife, CSI, Start Up, Supernatural, House of Cards và Person of Interest.

Bitcoin và tiền điện tử trở thành người nổi tiếng

Cũng nhờ những lần xuất hiện này trong các bộ phim, phim truyền hình và phim tài liệu, công chúng đã có thể tiếp cận thế giới của Bitcoin và tiền điện tử.

Khi mức độ phổ biến ngày càng tăng, chắc chắn ngày càng có nhiều sản phẩm văn hóa đề cập đến hình thức kiếm tiền mới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn