Tiền điện tửEthereumSố Ethereum bị đốt cháy nhiều hơn số được...

Số Ethereum bị đốt cháy nhiều hơn số được tạo ra trong 24 giờ qua

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • EIP-1559 là một sự thay đổi mã cho phép đốt phí giao dịch.
  • Điều đó đã đặt áp lực giảm phát lên Ethereum.
  • Áp lực đã giúp tăng giá ETH.

Khi EIP-1559 được giới thiệu với Ethereum vào tháng trước, nó được cho là sẽ làm chậm tốc độ tăng nguồn cung ETH. Nhưng trong 24 giờ qua, nguồn cung ETH không tăng chút nào. Nó đang co lại.

Nhiều Ethereum đã được đốt trên mạng hơn là được khai thác trong 24 giờ qua, có nghĩa là ngày hôm nay có ít ETH hơn so với ngày hôm qua. Các chuyên gia Ethereum tin rằng đây là lần đầu tiên cho mạng lưới.

EIP-1559 là một thay đổi mã hóa được đề xuất đối với Ethereum blockchain cho phép kích thước khối mở rộng để có thể gửi nhiều giao dịch hơn trên mạng. Mạng Ethereum đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nhờ sự phổ biến của NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung như giao thức cho vay Aave và trao đổi Uniswap, vì các công cụ này sử dụng tài nguyên hữu hạn của mạng.

Một phần của đề xuất là yêu cầu một khoản phí cơ bản cho mỗi giao dịch. Thay vì phí tiếp tục đến tay những người khai thác xác thực các giao dịch mạng, phí cơ bản sẽ bị đốt cháy (tức là bị đưa ra khỏi vòng lưu thông bằng cách được gửi đến một ví không thể truy cập được). Ý tưởng là giảm tổng nguồn cung ETH, không giống như Bitcoin, không có giới hạn cuối cùng. Do đó, giá Ethereum về mặt lý thuyết sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù EIP-1559 làm giảm tốc độ tăng nguồn cung ETH, nhưng nó không nhất thiết phải làm giảm nguồn cung ETH. Đó là bởi vì, với mỗi khối được tạo ra, các thợ đào vẫn có thể giữ ETH mới khai thác. Miễn là số lượng ETH mới khai thác cao hơn phí cơ bản đã đốt, thì nguồn cung ETH tổng thể sẽ tăng lên.

Trong khoảng thời gian 24 giờ kéo dài từ thứ Năm và thứ Sáu, nguồn cung tăng trưởng âm. Nhiều ETH đã bị đốt hơn 12.500 đến 13.000 ETH được phát hành cho các thợ đào. Điều này có thể xảy ra khi phí cơ sở điều chỉnh tăng lên trong thời gian nhu cầu giao dịch Ethereum cao hơn. (Có phải DeFi đầu tư không? Mua NFT? Chơi game?)

Người đồng sáng lập DeFi Pulse, Scott Lewis và người sáng lập Week in Ethereum News Evan Van Ness tin rằng đây là trường hợp đầu tiên về việc Ethereum chuyển sang giảm phát.

Kể từ khi thay đổi mã có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8, hơn 188.000 ETH đã bị đốt cháy, theo trang web theo dõi Ultrasound Money của EIP-1559. Theo định giá từ Nomics, đó là tương đương với 736 triệu đô la.

Sự thay đổi đã trực tiếp thúc đẩy sự tăng giá của tiền tệ. Ethereum đã tăng từ 2,516 đô la vào ngày 4 tháng 8 lên 3,926 đô la hôm nay – tăng 56% trong một tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn