Solana có hiệu suất kém nhất trong tuần trong...

Solana có hiệu suất kém nhất trong tuần trong top 100 sau khi khởi động lại mạng

-

- Advertisment -spot_img

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém nhất hiện nay trong số 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, cũng như kém nhất trong tuần trong top 100.

Hiệu suất yếu kém xuất hiện sau một tuần khó khăn đối với Solana, với sự cố mất mạng hoàn toàn và khởi động lại sau đó.

Vào lúc 09:53 UTC, token SOL, xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, đã giảm gần 13% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức giá gần 140 USD.

Trong bảy ngày qua, đồng tiền này hiện đã giảm gần 26%, mức cao nhất trong số 100 loại tiền điện tử có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường, theo xếp hạng của CoinGecko.

Biểu đồ giá 30 ngày của SOL. Nguồn: CoinGecko

Sự sụt giảm trong tuần qua trùng với sự cố mất mạng lớn mà Solana đã trải qua vào thứ Ba sau sự gia tăng lớn về tải giao dịch, theo báo cáo là đã “làm ngập” hàng đợi xử lý giao dịch.

Sau sự cố ngừng hoạt động, các bên liên quan của Solana đã chuyển sang thực hiện khởi động lại mạng, mà Solana Foundation cho biết sẽ khôi phục “toàn bộ chức năng” trong vòng vài giờ.

Gần một ngày sau, quỹ này lại cho biết trên Twitter rằng “một số biện pháp giảm nhẹ” đã được các kỹ sư triển khai trên mạng để “tăng khả năng phục hồi của mạng trong thời gian tải giao dịch cực độ.” Nó nói thêm rằng “một báo cáo khám nghiệm tử thi chi tiết” sẽ được công bố trong những tuần tới “khi các bản sửa lỗi tiếp theo được triển khai.”

Nhưng với việc mạng lưới hiện đang hoạt động trở lại, giá của SOL tiếp tục bị ảnh hưởng trên thị trường, với các token của cả hai nền tảng cạnh tranh chính Ethereum (ETH) và Cardano (ADA), được xếp hạng là loại tiền điện tử có giá trị thứ hai và thứ ba, vượt xa SOL trong tuần qua.

Vào thời điểm báo chí, ETH đã tăng 2,4% trong bảy ngày qua, trong khi ADA giảm 4,7% so với cùng kỳ, giao dịch lần lượt ở mức 3,517 USD và 2,40 USD.

Nhận xét về việc mạng ngừng hoạt động và việc khởi động lại sau đó trong subreddit Solana, một số thành viên cộng đồng Solana đã nhân cơ hội đặt câu hỏi về sự phân cấp của mạng, vì cách một bên liên quan của Solana mô tả rằng những người xác thực đã quyết định “dừng các nút của chúng tôi” và chờ “hướng dẫn của Solana Foundation ”Về việc phải làm tiếp theo.

“Vì vậy, một nhóm randos về cơ bản đã trở thành người xác thực có thể gặp gỡ riêng tư và khiến toàn bộ sự việc dừng lại?” Một người dùng Reddit hỏi, trong khi một người khác phản bác rằng đó vẫn là “những ngày đầu và công nghệ mới.”

“Thật tuyệt vời khi những người yêu cầu có thể kiểm tra môi trường ở mức độ căng thẳng này”, cùng một người dùng nói thêm.

Trong khi đó, vào ngày 16 tháng 9, tài khoản Twitter Solana Status đã thông báo rằng DYN, “nhà cung cấp DNS của explorer.solana.com, và một số miền & thiết bị đầu cuối của Solana.com, hiện đang gặp sự cố.” Điều này không ảnh hưởng đến blockchain, họ cho biết, trong khi trình khám phá khối vẫn có thể truy cập được tại solscan.io.

Solana và SOL token gốc của nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm nay, với SOL tăng hơn 5.374% trên cơ sở 1 năm.

Nền tảng Solana cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng, với mức tăng từ 1,22 tỷ USD vào ngày 1 tháng 8, lên 9,25 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, theo trang web theo dõi DeFi Lạt ma Defi.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Solana tính bằng đô la Mỹ. Nguồn: Defi Llama

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn