Giám sát CNTT bị bắt vì khai thác BTC...

Giám sát CNTT bị bắt vì khai thác BTC tại nơi làm việc

-

- Advertisment -spot_img

Người lao động bị cáo buộc đã sử dụng khoảng 50 thiết bị thuộc sở hữu của quận để khai thác tiền điện tử trong một văn phòng chính phủ ở Long Island.

Christopher Naples, cựu giám sát viên của Suffolk County, đã bị bắt và bị buộc tội nhiều tội danh điều hành hoạt động khai thác tiền điện tử trong một tòa nhà chính phủ. Theo New York Times, các quan chức ở hạt Suffolk cáo buộc rằng Naples đã sử dụng hàng nghìn đô la tiền điện bị đánh cắp để cung cấp năng lượng cho 46 thiết bị được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Các thiết bị này được trải ra và giấu trong sáu chiếc khác nhau ở Trung tâm Hạt Suffolk ở Riverhead. Các điểm ẩn náu của Naples bao gồm dưới ván sàn và bên trong hộp điện.

Các cáo buộc của Naples bao gồm tham nhũng của cảnh sát, hành vi trộm cắp lớn, xâm nhập máy tính và hành vi sai trái chính thức. Nếu bị kết tội, Naples phải đối mặt với mức án tối đa là 15 năm sau song sắt. Đội ngũ bảo vệ của ông Naples vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vấn đề này.

Các quan chức ngăn chặn khai thác bất hợp pháp

Các nhà điều tra cho rằng ông Naples đã điều hành hoạt động của mình từ ít nhất tháng Hai với mười giàn khoan bắt đầu. Các ước tính về việc sử dụng năng lượng tổng cộng hơn 6.000 đô la trên mười máy đó, khiến đây là một trường hợp lớn. Timothy D Sini, Biện lý quận của Suffolk Country, cho biết tại một cuộc họp báo rằng “chúng ta đang nói về một lượng năng lượng khổng lồ.” Ông Sini nói thêm rằng họ vẫn chưa lập ước tính về số lượng 36 máy bổ sung được sử dụng nhưng Naples đã khiến người nộp thuế phải trả nhiều hơn hàng nghìn lần so với suy nghĩ ban đầu.

Ông Naples là nhân viên của hạt Suffolk từ năm 2000 và thừa nhận rằng thiết bị là của ông và ông đã sử dụng nó trong vài tháng.

Một vấn đề khác xung quanh trường hợp này là khả năng vi phạm bảo mật từ tất cả các công nghệ bất hợp pháp này được nối vào máy tính của chính phủ. Theo ông Sini, thiết bị được đặt trong cùng một phòng với “máy chủ máy tính cực kỳ quan trọng” và các thiết bị khác cần thiết để vận hành toàn bộ quận. Một lá cờ đỏ khác, thiết bị bổ sung dường như đã làm tăng nhiệt độ trong phòng lên khoảng 20 độ.

Sini nói thêm rằng “Chúng tôi không chỉ có hàng nghìn đô la tiền thuế của người dân tài trợ cho hoạt động này mà còn khiến cơ sở hạ tầng của quận gặp rủi ro.”

Việc sử dụng quá nhiều tài nguyên, đặc biệt là Internet văn phòng, khiến các nhân viên khác phàn nàn về tốc độ khiến các nhà điều tra nghi ngờ có điều gì đó không ổn. Căn phòng mà Naples chủ yếu vận hành cũng phải sửa chữa nhiều máy lạnh trong vài tháng qua.

Naples đã được sắp xếp vào thứ Tư và được phát hành theo sự công nhận của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn