BlockchainCổ phiếu MicroStrategy tăng giá với MSTR, một 'proxy'...

Cổ phiếu MicroStrategy tăng giá với MSTR, một ‘proxy’ Bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức

-

- Advertisment -spot_img

Thiết lập tăng giá đã xuất hiện sau mối tương quan ngày càng tích cực của MSTR với Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 339% so với cùng kỳ năm trước và hiện đang vật lộn để đóng cửa trên 50.000 đô la.

Cổ phiếu của MicroStrategy, MSTR, đang chuẩn bị trải qua một đợt tăng giá lớn trong các phiên tới.

Vì vậy, cho thấy một thiết lập kỹ thuật, được gọi là đầu và vai nghịch đảo, có lịch sử dự đoán các động thái tăng giá với độ chính xác là 83,44%, theo nghiên cứu của Học viện Thương mại Samurai. MSTR dường như đã hình thành một cấu trúc tăng giá tương tự, như chia sẻ của nhà phân tích thị trường độc lập Bob Loukas.

Biểu đồ hàng ngày của chứng khoán MicroStrategy có thiết lập đầu và vai nghịch đảo. Nguồn: Bob Loukas, TradingView

Cụ thể, đầu và vai nghịch đảo (IH&S) là khi giá tạo thành ba đáy liên tiếp, với đáy ở giữa (đầu) sâu hơn hai (vai) còn lại. Trong khi đó, tất cả các đáy đều treo bằng giá trần (đường viền cổ).

Các nhà biểu đồ truyền thống coi IH&S là xu hướng tăng nếu giá vượt qua đường viền cổ với khối lượng cao hơn. Khi làm như vậy, giá dự kiến ​​sẽ tăng tương đương với khoảng cách giữa đường đáy và đường viền cổ của đáy giữa.

Áp dụng định nghĩa cổ điển cho biểu đồ MSTR, mục tiêu lợi nhuận tiếp theo cho cổ phiếu xuất hiện gần $ 1,478, gần gấp đôi phạm vi giá thầu hiện tại.

MSTR có phải là một lối tắt để tiếp xúc với Bitcoin không?

Triển vọng tăng giá cho MSTR xuất hiện khi nó tiếp tục có mối tương quan tích cực với Bitcoin (BTC), một loại tiền điện tử có tính biến động cao được những người đam mê khó tính tuyên truyền là “vàng kỹ thuật số”.

MicroStrategy sở hữu 105.085 BTC trị giá khoảng 5,23 tỷ đô la khi giá Bitcoin quay trở lại mức 50.000 đô la. Trên thực tế, việc tiếp xúc với Bitcoin của công ty được niêm yết trên Nasdaq đã khiến MSTR trở thành một trung gian cho tiền điện tử hàng đầu.

Biểu đồ giá hàng ngày của MSTR so với BTC/USD. Nguồn: TradingView

MSTR đã đạt được động lực, đặc biệt là trong bối cảnh các nhà giao dịch tích cực – những người ưa thích rủi ro cao hơn – với lợi nhuận hàng năm của nó hiện ở mức 65,21%.

Đồng thời, giá Bitcoin đã tăng 68,22%, với nhiều nhà phân tích hiện dự đoán tỷ giá BTC/USD sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2021 và đạt 100.000 đô la.

Nhưng MSTR và BTC/USD đã có dấu hiệu tách rời sau tháng 6. Trong giai đoạn này, cổ phiếu MicroStrategy đã hạn chế các động thái giảm giá của nó so với xu hướng giảm tương đối tích cực trên thị trường Bitcoin. Nhà phân tích tài chính Alexander J Poulos đã phát hiện ra sự sai lệch, lưu ý rằng nó có thể là do khoản đầu tư của Capital Group vào MicroStrategy.

Vào tháng 6, công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều hành gia đình quỹ tương hỗ American Funds, đã mua 12,2% cổ phần của MicroStrategy. Poulos nhấn mạnh rằng khoản đầu tư 600 triệu đô la của Capital Group là một cách gián tiếp để họ tiếp cận với Bitcoin.

“Với việc SEC không chấp thuận một BTC ETF thuần túy [quỹ giao dịch trao đổi], MSTR sẽ tiếp tục đóng vai trò là người đại diện cho các gia đình quỹ,” ông nói và nói thêm:

“Động thái của Capital Group không phải là ngoại lệ. Tôi mong đợi những người khác bắt đầu hoặc bổ sung vào các vị trí hiện có của họ.”

Một trò chơi rủi ro cao

MicroStrategy đã tích lũy các khoản nợ lớn để mua Bitcoin. Do đó, việc xem xét việc họ có thể bán cổ phần tiền điện tử của mình để tôn trọng cam kết tài chính với các nhà đầu tư trái phiếu có thể là một sự kiện tiêu cực có thể xảy ra đối với MSTR.

Trong bài viết SeekingAlpha của mình, Joshua Sorto, nhân viên kế toán tại MNCPA, đã viết rằng MicroStrategy có thể dễ dàng trả khoản nợ trên tờ giấy bạc chuyển đổi trị giá 650 triệu đô la đầu tiên của mình – MSTR đã giao dịch trên 517 đô la để chuyển đổi các ghi chú thành cổ phiếu không yêu cầu MicroStrategy để bán hàng tồn kho Bitcoin.

Nhưng ghi chú chuyển đổi thứ hai có điểm chuẩn tỷ lệ chuyển đổi được đặt ở mức 1.432,46 đô la. Điều đó nói rằng, MicroStrategy sẽ cần phải tăng gấp ba lần định giá thị trường vào năm 2027, có nghĩa là MSTR sẽ cần tăng hơn 100% trước khi trái phiếu đáo hạn.

“Để MSTR làm được điều đó, doanh nghiệp phân tích sẽ phải tạo ra dòng tiền 125 triệu đô la mỗi quý; hiện tại, nó đang chạy ở mức thấp hơn một nửa.”

Sorto nói trong khi đề cập đến thu nhập quý hai của MicroStrategy.

Lưu ý thứ ba là không thể chuyển đổi. MicroStrategy đã mua 13.005 BTC với số tiền thu được trị giá gần nửa tỷ đô la. Vì vậy, việc công ty có trả hết nợ hay không phụ thuộc chủ yếu vào hiệu suất của Bitcoin cho đến năm 2026.

Trong hồ sơ của mình với Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, MicroStrategy đã tiết lộ tổng cộng 49 rủi ro, 47% trong số đó liên quan đến tài chính và doanh nghiệp. Ngoài ra, việc kiểm đếm rủi ro cũng cao hơn mức trung bình của S&P là 31.

Tiết lộ rủi ro của MicroStrategy. Nguồn: TipRanks

Poulos thừa nhận rằng anh ấy sẽ lạc quan về Bitcoin trong những năm tới, nói chung, điều này có nghĩa là anh ấy cũng lạc quan về MicroStrategy. Sorto cũng bày tỏ một triển vọng tương tự, lưu ý rằng sự liên kết của MSTR với một Bitcoin công nghiệp sẽ giữ cho cổ phiếu giữ được triển vọng tăng giá trong dài hạn.

Sorto viết:

“Không có đám mây bão nào ở đường chân trời, nhưng một vài đám mây ở phía xa rất đáng để theo dõi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn