Cardano (ADA) dứt khoát cấm hộ chiếu vắc xin...

Cardano (ADA) dứt khoát cấm hộ chiếu vắc xin vì những lý do này

-

- Advertisment -spot_img

Một số dự án tiền điện tử, bao gồm Icon (ICX) và VeChain (VET), đang triển khai các tính năng để phù hợp với hộ chiếu vắc xin. Nhưng Cardano sẽ không tham gia cùng họ trong việc cung cấp công nghệ này.

Trong một buổi phát trực tiếp gần đây, Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson đã lặp lại sự nghi ngờ của nhiều người khi nói rằng ông lo lắng rằng hộ chiếu vắc-xin có thể bị sử dụng theo những cách “vượt quá phạm vi ban đầu”.

“Mối quan tâm lớn đằng sau hộ chiếu vắc-xin là chúng đang được mở rộng đáng kể ra ngoài phạm vi và mối quan tâm ban đầu.”

Trong một thế giới của văn hóa hủy bỏ và kiểm duyệt, quan điểm của Hoskinson tạo ra một sự thay đổi mới mẻ. Hơn thế nữa, một nhân vật có học thức, có địa vị cao đủ dũng cảm để thách thức lối tường thuật chính thống.

Tại sao phải có hộ chiếu vắc xin?


“Hộ chiếu tiêm chủng” đề cập đến một hệ thống cho biết liệu các cá nhân đã được tiêm vắc xin chống covid-19 hay chưa. Một số chính phủ muốn giới thiệu họ để xử phạt việc đi lại xuyên biên giới. Theo họ, điều này là cần thiết để kiểm soát các nguy cơ lây nhiễm.

Mặc dù “hộ chiếu” cho phép du lịch xuyên biên giới, một số quốc gia, chẳng hạn như Pháp, đã mở rộng điều này thành “thẻ sức khỏe” để sử dụng tại các địa điểm công cộng trong nước, chẳng hạn như trong nhà hàng hoặc buổi hòa nhạc.

Với suy nghĩ này, mối quan tâm hàng đầu ở đây là cuối cùng, chỉ những người được chủng ngừa mới được phép di chuyển tự do.

Bên cạnh các vấn đề đạo đức của việc ép buộc tiêm chủng, một số người cũng bày tỏ lo ngại về việc lưu trữ thông tin sức khỏe cá nhân trên một hệ thống như vậy.

Tuy nhiên, các nhà chức trách chỉ ra rằng việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ vô hiệu hóa vấn đề này. Họ nói rằng dữ liệu không thể bị làm giả trên blockchain và cũng không thể sửa đổi nó sau khi được viết. Hơn nữa, bằng cách sử dụng khóa riêng tư, chỉ các bên được ủy quyền mới có thể truy cập vào dữ liệu.

Do đó, công nghệ blockchain đang được ca ngợi là giải pháp lý tưởng để quản lý hệ thống hộ chiếu vắc xin.

Lý do Cardano không tham gia là gì?


Chia sẻ suy nghĩ của mình về hộ chiếu vắc-xin, Hoskinson bày tỏ sự không hài lòng về các cuộc thảo luận về việc biến chúng thành điều kiện của cuộc sống công cộng.

“Mối quan tâm hiện nay là có nhiều quốc gia đang thảo luận về việc sử dụng hộ chiếu vắc-xin như một tiêu chí cho cuộc sống công cộng. Đi ăn nhà hàng, đi hộp đêm, đi uống cà phê, tham dự một buổi hòa nhạc, bất kỳ cuộc tụ tập nào của công chúng với lý do lo ngại về sức khỏe cộng đồng ”.

Ông nói thêm rằng mặc dù việc làm này có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe không đáng có trong ngắn hạn, nhưng mối quan tâm lớn của ông là những kẻ bạo chúa có thể sử dụng cơ sở hạ tầng vì những lý do bất hợp pháp.

“Mối quan tâm sâu sắc của tôi là cơ sở hạ tầng như vậy, nếu nó được sử dụng để hạn chế quyền tự do đi lại, là một cơ chế từ chối, chắc chắn sẽ được sử dụng bởi những người có tư tưởng độc tài hơn…”

Xem xét điều này, Hoskinson nói rằng nếu không có những ràng buộc xã hội bất biến đối với hệ thống hộ chiếu vắc xin, IOG sẽ không can dự vào họ.

“Đối với chúng tôi, điều quan trọng là những thứ bạn được hứa không bị lạm dụng và xử lý sai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn