Các sản phẩm cho vay và đặt cược tiền...

Các sản phẩm cho vay và đặt cược tiền điện tử lưu ký tiếp nhận tất cả các chỉ dẫn của chứng khoán, Gensler nói với The Block

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày hôm nay, trả lời một loạt câu hỏi về vai trò của SEC trong thị trường tiền điện tử.
  • Phát biểu với The Block sau buổi điều trần, Gensler chỉ ra rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử và thậm chí đặt cược có khả năng thuộc phạm vi của luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã chỉ ra hôm thứ Ba rằng các nền tảng cho vay và đặt cọc tiền điện tử nắm giữ tiền của người dùng có thể tuân theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ và do đó, cơ quan của ông giám sát.

Sau một buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Gensler nói với The Block rằng Quốc hội trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 “đã vẽ bằng một nét vẽ rộng về thế nào là chứng khoán.”

Câu hỏi về cái gì là và không phải là bảo mật đã là một đặc điểm xác định của ngành công nghiệp tiền điện tử và mối quan hệ của nó với SEC và các cơ quan quản lý khác trong nhiều năm. Trong cuộc trò chuyện, Gensler đã đưa ra một cái nhìn bao quát về động lực này.

Gensler nói: “Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm cho vay, rất có thể chính sản phẩm cho vay đó đã tuân theo luật chứng khoán.”

Một cuộc tranh cãi gần đây của SEC với Coinbase về sản phẩm Lend của họ đã gợi ý cho nhiều người rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử sẽ cần phải đăng ký với SEC sớm hơn là muộn hơn.

Sử dụng lập luận “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”, Gensler tiếp tục thu hút các nền tảng đặt cược vào sự cân nhắc của mình, nói với The Block:

“Tôi xin lưu ý với độc giả của bạn rằng nếu bạn đang đầu tư trên một sàn giao dịch tập trung hoặc nền tảng cho vay tập trung, bạn không còn sở hữu mã thông báo của mình nữa. Bạn đã chuyển quyền sở hữu sang nền tảng. Tất cả những gì bạn có là rủi ro đối tác. Và nền tảng đó có thể nói rằng, giống như nhiều người trong số họ, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lợi nhuận bốn phần trăm hoặc bảy phần trăm nếu bạn đặt tiền của bạn với chúng tôi hoặc bạn thực sự chuyển quyền sở hữu và chúng tôi nền tảng sẽ đặt cổ phần cho mã thông báo của bạn. Điều đó thể hiện tất cả các dấu hiệu về những gì Quốc hội đang cố gắng bảo vệ theo luật chứng khoán.”

Trong phiên điều trần, Gensler nhận thấy nhiều người trong Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tiếp thu quan điểm rộng rãi của ông về những gì đủ điều kiện như một bảo mật và yêu cầu đăng ký và quy định tương ứng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã chia sẻ mối quan tâm của Gensler đối với các sàn giao dịch như Coinbase – một động lực chính trị mà cả hai đã làm việc cùng nhau trong nhiều tháng.

Chủ tịch Ủy ban Sherrod Brown cho biết: “Nhiều người đã bị lôi kéo bởi những bước nhảy vọt về giá trị của các tài sản kỹ thuật số mới. Một số nhà đầu tư chuyên nghiệp và những người nổi tiếng khiến việc kiếm được hàng triệu USD trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại rằng, điều đó không bao giờ đơn giản như vậy – và quá thường xuyên, lợi nhuận nhanh chóng của ai đó đến với chi phí của người lao động và toàn bộ cộng đồng.”

Trong khi đó, thành viên xếp hạng Pat Toomey chỉ trích sự thiếu rõ ràng của SEC về cái gì là và không phải là bảo mật, nói:

“Tôi hiểu rằng nhân viên của SEC sẽ cung cấp phản hồi và phân tích một cách riêng tư về việc liệu tiền điện tử có phải là bảo mật hay không. Tại sao lại giữ phân tích này ở chế độ riêng tư? Tại sao không công bố công khai những đặc điểm làm cho tiền điện tử trở thành bảo mật hay không? Tại sao phải chờ đợi để công bố quan điểm của SEC chỉ khi nó áp dụng với một hành động thực thi, trong một số trường hợp nhiều năm sau khi sản phẩm được tung ra thị trường? Quy định về việc thực thi này là cực kỳ phản cảm và sẽ giết chết sự đổi mới trong nước.”

Trong câu hỏi của mình, Toomey đã yêu cầu cung cấp thêm thông tin cụ thể về loại tiền điện tử nào là chứng khoán. Gensler trả lời một cách rộng rãi.

Toomey đã đặc biệt đưa ra các stablecoin, Gensler đã trả lời rằng “Tôi nghĩ chúng có thể là chứng khoán.”

Đến lượt mình, Toomey phản bác rằng có kỳ vọng về lợi nhuận với stablecoin, một yếu tố quan trọng trong quyết định của SEC về việc liệu một khoản đầu tư có phải là một hợp đồng đầu tư hay không và do đó, là một chứng khoán.

Toomey nói: “Nếu nó không đáp ứng được bài kiểm tra Howey, nó không giống như một bảo mật đối với tôi. Và chúng tôi chắc chắn không nên thực hiện hành động cưỡng chế chống lại ai đó mà trước tiên không cung cấp sự rõ ràng đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn