BlockchainCác ngân hàng Trung Quốc tăng cường nguồn nhân...

Các ngân hàng Trung Quốc tăng cường nguồn nhân dân tệ kỹ thuật số trước khi CBDC ra mắt

-

- Advertisment -spot_img

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đang tăng cường dung lượng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ trước khi sắp ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC).

Theo Securities Daily (thông qua East Money), một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) về việc thí điểm đồng CNY kỹ thuật số đang xây dựng cơ sở hạ tầng giúp họ cung cấp một loạt các dịch vụ ra mắt công chúng sau khi CBDC ra mắt.

Như đã báo cáo trước đây, token gần như chắc chắn sẽ được tung ra tại thủ đô trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông, được tổ chức vào tháng 2 năm 2022, mặc dù PBoC đã từ chối đưa ra lịch trình phát hành trên toàn quốc.

Nhưng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, đang thử nghiệm một “ví cứng” ngoại tuyến cho những người sở hữu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không sử dụng điện thoại thông minh, đã “tạo ra một bộ phận mới” dành riêng cho CBDC.

Cùng một phương tiện truyền thông lưu ý rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện, cũng như Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông đã “đề cập nhiều lần” đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong gần đây nhất “báo cáo bán niên và cuộc họp báo cáo kết quả hoạt động.”

Và mặc dù token vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hàng triệu người và công ty Trung Quốc đã có ví CNY kỹ thuật số đang hoạt động.

Vào giữa mùa hè, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã phát hành 7,23 triệu ví cá nhân, 1,19 triệu ví công cộng (dành cho doanh nghiệp và các cơ quan công quyền) và đã chứng kiến ​​hơn 28,45 triệu giao dịch, trị giá hàng triệu USD, được thực hiện trên nền tảng của mình.

Trong khi đó, Ngân hàng Truyền thông đã mở 1,16 triệu ví kỹ thuật số cá nhân.

Ngoài Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện thuộc bộ phận CBDC “cấp lớn” mới của Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã “ký thỏa thuận hợp tác với 46 ngân hàng thương mại [nhỏ hơn]” để “cùng tạo ra một hệ sinh thái CNY kỹ thuật số” trước triển khai.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một thành viên của “nhóm bốn” ngân hàng thương mại (quốc doanh), đã ký một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật số nhân dân tệ với Ngân hàng Xi’an.

Các ngân hàng cũng đang khám phá một loạt các tiến bộ công nghệ liên quan đến blockchain.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ “tăng cường ứng dụng hợp đồng thông minh, ví phần cứng và thanh toán ngoại tuyến”, trong khi Ngân hàng Truyền thông cũng cho biết họ sẽ sử dụng hợp đồng thông minh như một phần của các dịch vụ kinh doanh trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn