Tiền điện tửEthereum2 số liệu chính về giá Ethereum hỗ trợ...

2 số liệu chính về giá Ethereum hỗ trợ niềm tin của các nhà giao dịch vào $ 3,800 ETH

-

- Advertisment -spot_img

Phí bảo hiểm hàng năm trong 90 ngày của ETH và tỷ lệ tài trợ trên hợp đồng tương lai vĩnh viễn báo hiệu rằng các nhà giao dịch tin tưởng rằng altcoin này sẽ lấy lại mức 3.800 đô la.

Theo các thị trường phái sinh, các nhà giao dịch Ether (ETH) vẫn tự tin rằng có cơ hội tăng giá mặc dù đợt điều chỉnh 23% vào ngày 7 tháng 9 đã ảnh hưởng đến giá.

Sự tắc nghẽn mạng Ethereum cũng đạt đỉnh vào ngày 7 tháng 9 khi phí giao dịch trung bình đạt 60 đô la và kể từ đó nó vẫn duy trì trên 17 đô la. Do những thách thức kéo dài mà mạng phải trải qua, các nhà đầu tư đã chuyển sang các đối thủ cạnh tranh của Ethereum với khả năng cầu nối và lớp hai. Ví dụ: Polkadot’s DOT tăng 29% trong tuần qua và Algorand’s ALGO tăng vọt 67%.

Không nghi ngờ gì nữa, có một nhiệm vụ về khả năng tương tác và các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai, nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu bùng nổ đối với các token không thể sử dụng được (NFT) và các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Liệu mạng Ethereum có duy trì vị trí dẫn đầu tuyệt đối của nó hay không dường như không còn phù hợp ngay bây giờ, vì giá trị ròng của ngành bị khóa (khóa tổng giá trị đã điều chỉnh) trong các hợp đồng thông minh đã tăng từ 13,6 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020 lên 82 tỷ đô la hiện tại.

Nỗi sợ hãi về quy định đến từ Hoa Kỳ có thể sẽ kiềm chế sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử. Theo một tài liệu được công bố bởi một ủy ban Hạ viện vào ngày 13 tháng 9, các nhà lập pháp nhằm mục đích bịt lỗ hổng trước đây cho phép các nhà đầu tư yêu cầu khấu trừ lãi vốn. Sở Thuế vụ hiện coi tiền điện tử là tài sản trong “bán hàng rửa” và do đó, chúng được miễn các quy tắc mua lại trong 30 ngày.

Giá Ether trên Bistamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView


Cuộc thử nghiệm ngắn ngủi 4.000 đô la vào ngày 3 tháng 9 trong giây lát đã khiến các thị trường phái sinh rơi vào tình trạng quá tải. Cuộc biểu tình kéo dài 45 ngày không ngừng đã tăng giá của Ether từ 1.735 đô la vào ngày 20 tháng 7, tăng 130%. Trong khi đó, mức hỗ trợ 3.200 đô la được giữ vững và thúc đẩy niềm tin của phe bò mặc dù đồng altcoin này đã giảm 16% trong tám ngày.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của ETH cho thấy những con bò đực vẫn “tăng giá”


Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá. Do ngày thanh toán của họ và sự khác biệt về giá so với thị trường giao ngay, chúng có vẻ phức tạp đối với các nhà kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, lợi thế đáng chú ý nhất của họ là không có tỷ lệ tài trợ dao động.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% trên các thị trường lành mạnh. Tình huống này được gọi là “contango” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai ETH trong 3 tháng. Nguồn: Laevitas


Như được hiển thị ở trên, các hợp đồng tương lai của Ether đã giữ mức phí bảo hiểm 8% khá tốt kể từ ngày 9 tháng 8. Ngoài mức tăng ngắn trên 15% vào ngày 7 tháng 9, các nhà giao dịch phái sinh vẫn lạc quan một cách thận trọng.

Để hiểu liệu chuyển động này có dành riêng cho các công cụ đó hay không, người ta cũng nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Mặc dù giá mua (người mua) và giá bán ngắn hạn (người bán) được khớp mọi lúc trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, nhưng đòn bẩy của chúng sẽ khác nhau.

Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính tỷ lệ tài trợ cho bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn để cân bằng rủi ro của họ và phí này được trả cho bên đối lập.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH. Nguồn: Bybt


Dữ liệu tiết lộ rằng sự phấn khích khiêm tốn bắt đầu hình thành vào ngày 2 tháng 9, kéo dài chưa đầy năm ngày. Tỷ lệ tài trợ tích cực cho thấy rằng từ lâu (người mua) là những người trả phí, nhưng phong trào này dường như phản ứng với sự tăng giá và nó mờ dần khi Ether sụp đổ vào ngày 7 tháng 9.

Hiện tại, không có dấu hiệu suy yếu nào từ các thị trường phái sinh Ether và điều này có thể được hiểu là một chỉ báo tăng giá. Sự chú ý của các nhà đầu tư vẫn tập trung vào những phát triển trong quy định và Ethereum 2.0, mà mọi người đều cho rằng nên giải quyết tốt vấn đề khả năng mở rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn