BlockchainVào năm 2014, các sinh viên MIT được chọn...

Vào năm 2014, các sinh viên MIT được chọn đã nhận được 100 đô la BTC miễn phí. Họ đã làm gì với nó?

-

- Advertisment -spot_img

Thử nghiệm hấp dẫn liên quan đến BTC miễn phí này đã tạo ra các kết quả cụ thể và chúng tôi ở đây để xem xét chúng. Câu chuyện thú vị đến với CNBC, người đã phỏng vấn một số nhân vật chính và đi sâu vào vấn đề. Mọi chuyện bắt đầu với Jeremy Rubin, 19 tuổi, người đã phát triển một chương trình có tên là Tidbit. Nó cho phép “người dùng khai thác Bitcoin trên máy tính của khách hàng để thay thế cho quảng cáo truyền thống”. Các nhà chức trách không quá quan tâm đến ý tưởng của anh ta, như Electronic Frontier Foundation nhớ:

Vào tháng 12 năm 2013, văn phòng Tổng chưởng lý New Jersey đã ban hành trát đòi hầu tòa toàn diện cho Rubin và Tidbit, tìm kiếm mã nguồn, tài liệu và câu trả lời tường thuật của Tidbit về cách Tidbit hoạt động, trang web mà nó được cài đặt trên đó cũng như các tài khoản và địa chỉ ví Bitcoin được liên kết với Tidbit.

Cuối cùng họ đã bỏ cuộc điều tra, nhưng một điều tốt lành đã đến từ nó. Anh ấy nhận ra rằng mặc dù anh ấy nghĩ rằng “tất cả mọi người đều là những người siêu tiên tiến” tại MIT, nhưng không nhiều người quen thuộc với Bitcoin. Vì vậy, về mặt logic, anh ấy đã huy động được “nửa triệu đô la đóng góp từ các cựu sinh viên và những người đam mê bitcoin” và thử nghiệm BTC miễn phí đã ra đời.

Có điều kiện để nhận BTC miễn phí không?

Ý tưởng là dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp để “hoàn thành một vài bảng câu hỏi và xem xét tài liệu giáo dục,” và “thiết lập ví tiền điện tử của riêng họ, vào thời điểm đó, điều này đủ khó để ngăn cản sự tham gia”. Tuy nhiên, 3.108 sinh viên đã nhận được 100 đô la BTC miễn phí. Vào thời điểm đó, giá của Bitcoin là 336 đô la, vì vậy mỗi người nhận được khoảng 0,3 BTC. Ở mức giá ngày nay, nó sẽ trị giá khoảng 13.500 đô la.

Rubin nói:

“Chúng tôi muốn đưa bitcoin ra thế giới nhiều hơn và chúng tôi muốn phổ biến công nghệ này. “Chúng tôi cũng muốn nghiên cứu ý nghĩa của việc phân phối một nội dung mới”.

Có bao nhiêu người bán hoặc tiêu BTC?

May mắn cho sử sách, các nhà nghiên cứu đã lần ra dự án. Rõ ràng, “1/10 đã kiếm được tiền trong hai tuần đầu tiên. Vào cuối cuộc thử nghiệm vào năm 2017, cứ 4 người thì có 1 người đã kiếm được tiền ”. Chắc chắn là tay giấy, nhưng hãy nhớ rằng không ai có bất kỳ ý tưởng nào về việc liệu Bitcoin nói chung có biến động hay không. CNBC trích lời Christian Catalini, một trong những nhà nghiên cứu:

“Ngay cả vào thời điểm đó, công nghệ này khá không thân thiện với người dùng. “Ngay cả trong một cộng đồng khá hiểu biết về công nghệ như MIT, thật đáng ngạc nhiên khi thấy việc sử dụng bitcoin thực sự có tác dụng như thế nào vào thời điểm đó.”

Tuy nhiên, cứ 4 người thì có 3 người thuộc về BTC, điều này khá ấn tượng. “Điều thú vị là ở một khía cạnh nào đó, các sinh viên MIT đã hiểu đúng. Phần lớn giữ bitcoin của họ như một khoản đầu tư. ” Có phải họ, mặc dù? Hay nó khó sử dụng và bị các nhà cung cấp không biết đến mức họ thậm chí không bận tâm?

BTCUSD price chart for 08/18/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 18/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 18/08/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Sinh viên đã làm gì với BTC miễn phí của họ?

Chà, ngắn gọn là câu chuyện ngắn, họ đã chi BTC miễn phí cho sushi. CNBC đã quản lý để theo dõi hai trong số những sinh viên, hơi trớ trêu, hiện đang làm việc trong không gian tiền điện tử. Một, Sam Trabucco, là Đồng Giám đốc điều hành của Sam Bankman-Fried’s Alameda Research. Người còn lại, “Van Phu, hiện là kỹ sư phần mềm và đồng sáng lập của nhà môi giới tiền điện tử Floating Point Group.

“Một trong những điều tồi tệ nhất và cũng là một trong những điều tuyệt vời nhất ở MIT là nhà hàng có tên Thelonious Monkfish,” Phú nói. “Tôi đã dành rất nhiều tiền điện tử của mình để mua sushi.”

Trabucco cũng vậy, họ nhớ cuộc thử nghiệm như một trải nghiệm quan trọng đối với những người liên quan. Anh ấy đã sử dụng BTC miễn phí bởi vì anh ấy “không thực sự nghĩ rằng nó sẽ là tương lai của ngành tài chính.” Tuy nhiên, anh ấy cho rằng có thể đã thiết lập ví Bitcoin có thể đã đưa anh ấy đến con đường trở thành người đứng đầu một công ty lớn như Alameda Research.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn