BlockchainÚc và Singapore kết thúc thí điểm blockchain xác...

Úc và Singapore kết thúc thí điểm blockchain xác minh kỹ thuật số

-

- Advertisment -spot_img

Một sáng kiến blockchain kéo dài chín tháng đánh giá hiệu quả về chi phí và thời gian của hệ thống xác minh kỹ thuật số của hai quốc gia đã được coi là một thành công.

Lực lượng Biên giới Úc (ABF), Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) và Hải quan Singapore, cùng với các cơ quan đại diện ngành khác, đã kết thúc một dự án thử nghiệm blockchain phân tích tình trạng của các hệ thống xác minh kỹ thuật số của các quốc gia trong việc phát hành và xác minh các tài liệu thương mại.

Liên doanh hợp tác là một phần của Hiệp định Kinh tế Kỹ thuật số Australia-Singapore – một sáng kiến ​​được thiết kế để tăng hiệu quả thương mại giữa hai quốc gia, cũng như giảm thiểu xung đột kinh tế trong thanh toán xuyên biên giới.

Khả năng tương tác của hai hệ thống xác minh kỹ thuật số – Sổ cái liên chính phủ của ABF và triển khai tài liệu tham khảo TradeTrust của IMDA – đã được phân tích để hiểu khả năng tạo “tài liệu thương mại kỹ thuật số có tính toàn vẹn cao có thể được xác thực ngay lập tức, truy xuất nguồn gốc và xử lý kỹ thuật số”.

Theo thông cáo chính thức, “Mã QR được nhúng với các bằng chứng duy nhất được chèn vào chứng chỉ xuất xứ kỹ thuật số (COO), cho phép xác minh ngay lập tức về tính xác thực và tính toàn vẹn của tài liệu khi được quét hoặc đọc bằng máy”.

Các tổ chức nổi tiếng trong ngành, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc và Tập đoàn Công nghiệp Úc, cũng như các tổ chức tài chính như Ngân hàng ANZ, Ngân hàng DBS và Standard Chartered, đóng vai trò trong thử nghiệm, đã bày tỏ lợi ích của tăng hiệu quả về cả chi phí và thời gian thông qua việc sử dụng COO có thể kiểm chứng.

Liên quan: Blockchain Australia cho biết chính phủ vẫn không loại bỏ ngành công nghiệp như một “miền tây hoang dã”

Khi cuộc thử nghiệm được công bố trở lại vào tháng 11 năm 2020, người ta hy vọng rằng số hóa các COO sẽ đi tiên phong trong việc chuyển đổi khỏi sự phụ thuộc vào tài liệu trên giấy, một phương tiện không chỉ gây hại cho môi trường mà còn làm chậm chuỗi cung ứng, vì các doanh nghiệp thường trì hoãn việc phê duyệt cho đến khi tài liệu bản cứng được chuyển phát bằng chuyển phát nhanh.

Về các thử nghiệm hứa hẹn kết quả, ủy viên ABF Michael Outram lưu ý:

“Việc xác minh kỹ thuật số và các tài liệu có thể xác minh cho thấy lời hứa như một‘ thiết bị ngắt mạch ’để phá vỡ các bằng chứng liên tục dựa trên giấy tờ mà cơ quan chức năng yêu cầu”.


Himanshu Maggo của Ngân hàng Standard Chartered cho biết, “Việc xác thực tức thì các COO kỹ thuật số là một bước có ý nghĩa nhằm xây dựng một hệ sinh thái thương mại đáng tin cậy, nơi việc xác minh xuất xứ của hàng hóa được thực hiện với hiệu quả cao”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn