Tiền điện tửTòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các hạn chế áp đặt cho các tài khoản của một công dân Nga đang bán tiền kỹ thuật số trên các sàn tiền điện tử. Giant Sberbank thuộc sở hữu nhà nước bây giờ sẽ phải bỏ chặn các thẻ của khách hàng và khôi phục quyền truy cập vào nền tảng ngân hàng trực tuyến của nó.

Tòa án khu vực ở Nga ra phán quyết có lợi cho nhà giao dịch tiền điện tử kiện Sberbank

Nguyên đơn được xác định là Pavel R., một cư dân của Revda trong khu vực Sverdlovsk, đã có tài khoản và thẻ do Sberbank cấp và cũng được cung cấp dịch vụ ngân hàng từ xa theo hợp đồng của ông. Giữa tháng 5 và tháng 8 năm ngoái, ông đã nhận được tiền gửi thường xuyên từ các cá nhân khác và rút tiền.

Ngân hàng đã quyết định đây là những giao dịch bất thường có thể được liên kết với rửa tiền và chặn tài khoản và thẻ của Pavel. Ông được yêu cầu chứng minh nguồn gốc của các quỹ, giải thích mục đích của các giao dịch và nói rằng bất kỳ hoạt động nào trong tương lai nên được đặt hàng trực tiếp.

Court Orders Russia’s Sberbank to Unblock Crypto Trader’s Accounts

Nhưng ngay cả sau khi Pavel trình bày tất cả các tài liệu cần thiết cho thấy việc chuyển giao đã được liên kết với việc bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác nhau và nộp đơn yêu cầu với ngân hàng, các hạn chế vẫn còn tại chỗ. Đã thuyết phục các hành động của Ngân hàng mâu thuẫn với luật pháp, thương nhân Crypto Nga đã đệ đơn kiện Tòa án thành phố Revdinsky, nhưng Tòa án sơ thẩm đã từ chối yêu cầu của mình để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Khách hàng của Sberbank sau đó đã nộp đơn kháng cáo với Tòa án khu vực Sverdlovsk. Tòa án đã đồng ý rằng Ngân hàng có quyền đình chỉ các dịch vụ của mình cho nguyên đơn nhưng lưu ý rằng ngay cả sau khi nhận được bằng chứng cho thấy bản chất của các giao dịch, bị cáo không nâng cao các hạn chế áp đặt và không phản ứng với yêu cầu của Pavel.

Trong một thông cáo báo chí, Tòa án khu vực Sverdlovsk đã chỉ ra rằng trong khi giao dịch Crypto không được quy định bởi luật pháp Nga tại thời điểm tranh chấp, nó cũng không bị cấm. Nó cũng được xây dựng:

Kể từ khi khách hàng tiết lộ ý nghĩa kinh tế của các giao dịch và chỉ ra nguồn vốn của quỹ, ngân hàng không có lý do để duy trì việc chặn thẻ ngân hàng và hạn chế cung cấp dịch vụ ngân hàng từ xa.

Tòa án khu vực không đồng ý với kết luận của Tòa án Thành phố Revdinsky rằng quyền của Pavel không bị vi phạm. “Theo các điều khoản của hợp đồng, ngân hàng có nghĩa vụ phải không chỉ mở và duy trì một tài khoản, mà còn cung cấp thêm một dịch vụ ngân hàng từ xa cho phép khách hàng sử dụng tài khoản mà không cần truy cập văn phòng của ngân hàng. Tuy nhiên, tại thời điểm Pavel R. bị tước mất cơ hội như vậy,” các thẩm phán giải thích.

Sberbank đã có nghĩa vụ khôi phục quyền truy cập của Pavel vào các dịch vụ trực tuyến và bỏ chặn các thẻ và tài khoản của mình. Ngân hàng Nga cũng sẽ phải chi trả các chi phí của các thủ tục tố tụng trong khu vực Sverdlovsk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn