BlockchainTiền điện tử 'không được pháp luật bảo vệ,'...

Tiền điện tử ‘không được pháp luật bảo vệ,’ theo tòa án cấp cao cấp tỉnh ở Trung Quốc

-

- Advertisment -spot_img

Phán quyết của tòa án cấp cao cấp tỉnh ở Trung Quốc đã đặt ra một tiền lệ tiềm năng bằng cách từ chối bảo vệ số token tiền điện tử bị mất trị giá 10.000 đô la của nguyên đơn.

Tuy nhiên, một đòn khác đã giáng xuống cộng đồng tiền điện tử của Trung Quốc, với tin tức về phán quyết mới của tòa án cấp cao ở tỉnh Sơn Đông đã chỉ ra hậu quả của việc tiền điện tử thiếu tư cách pháp nhân trong nước.

Như tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) đã đưa tin, trường hợp được đề cập là một kháng cáo chống lại phán quyết vào tháng Giêng này của một tòa án trung gian ở thành phố Tế Nam. Nguyên đơn trong vụ án đã mất 70.000 nhân dân tệ (khoảng 10.750 đô la) bằng cách đầu tư vào các token tiền điện tử không tên vào năm 2017, mà bạn bè của anh ta đã xác nhận. Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giảm gấp đôi các biện pháp chống tiền điện tử vào năm 2018, các tài khoản liên quan đã bị đóng, dẫn đến việc mất các token.

Tòa án cấp cao của Sơn Đông hiện đã ra phán quyết vào cuối tuần này đối với trường hợp của nguyên đơn, dựa trên các cáo buộc gian lận, bằng cách khẳng định rằng “đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử không được pháp luật bảo vệ”.

Như đã đưa tin trước đây, phán quyết của Sơn Đông phù hợp với phán quyết của một số tòa án cấp tỉnh khác ở Trung Quốc, chẳng hạn như khi một tòa án ở tỉnh Phúc Kiến đã bác một vụ án liên quan đến Bitcoin vào năm ngoái với lý do hàng hóa kỹ thuật số không thể được bảo vệ. theo luật của Trung Quốc.

Tuy nhiên, một phán quyết cùng năm đó đã gợi ý ngược lại khi Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Thượng Hải ra phán quyết rằng một cặp vợ chồng nên được bồi thường vì hành vi trộm cắp Bitcoin của họ. Điều này lặp lại phán quyết năm 2019 của Tòa án Internet Hàng Châu, vào thời điểm tòa án thứ hai của Trung Quốc coi Bitcoin (BTC) là tài sản ảo.

Tuyên bố của SCMP rằng phán quyết cuối tuần này có thể là tiền lệ tiêu cực đối với người dùng tiền điện tử ở Trung Quốc được đưa ra khi Bắc Kinh leo thang lập trường đối kháng đối với tiền điện tử, đặc biệt là vào mùa xuân năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn