BlockchainTại sao Cardano (ADA) khó rơi vào nhóm "Shitcoins"

Tại sao Cardano (ADA) khó rơi vào nhóm “Shitcoins”

-

- Advertisment -spot_img

Thuật ngữ, “Shitcoin”, là một từ xúc phạm được sử dụng trong không gian tiền điện tử để mô tả các mã thông báo tiền điện tử có ít hoặc không có giá trị hoặc không có mục đích tức thì, rõ ràng.

Thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng bởi những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin như một thuật ngữ đáng tiếc để mô tả các loại tiền thay thế hoặc tiền điện tử được phát triển sau khi Bitcoin trở nên phổ biến.

Các loại tiền điện tử như Dogecoin, Safemoon và Ripple’s XRP đã được gắn nhãn hiệu như chúng đã được ghi nhận là có giới hạn sử dụng thực tế với giá trị của chúng dựa trên suy đoán thuần túy, khiến chúng dường như có giá trị đơn giản vì chúng tồn tại.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuật ngữ này gần đây đang ngày càng phát triển, khi một số altcoin đã phát triển đủ lớn để lột tả được sự mô tả trong mắt các thành viên của không gian tiền điện tử, đặc biệt là những người nâng cao trong đó.

Một loại tiền điện tử như vậy mà việc miễn trừ đang được thực hiện gần đây là Cardano (ADA), vì tài sản tiền điện tử đã được chứng minh là có những phẩm chất đáng kể mang lại giá trị thị trường cho nó. Trong số các phẩm chất của nó là hiệu quả năng lượng, các trường hợp sử dụng mà nó đã phát triển và sự gia nhập thị trường với các tính năng khắc phục bài học kinh nghiệm từ các blockchain khác.

Thứ nhất, Cardano được mô tả là tiết kiệm năng lượng vì nó sử dụng bằng chứng cổ phần làm cơ chế bảo mật chính của nó. Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và là đồng sáng lập Ethereum, trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào tháng 4, cho biết: “Ví dụ, Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với Bitcoin vào thời điểm hiện tại”. Mặc dù bằng chứng công việc có giá trị của nó, nhưng cộng đồng tiền điện tử cũng đã nói lên những điểm mạnh của bằng chứng cổ phần.

Hơn nữa, công ty đứng sau Cardano, IOHK, đã và đang xây dựng một nền tảng để đáp ứng việc sử dụng trong các lĩnh vực giáo dục, bán lẻ, tài chính và chăm sóc sức khỏe. Vào tháng 4, blockchain của IOHK đã được chính phủ Ethiopia chọn để cải tiến hệ thống giáo dục của đất nước. Nền tảng Cardano sẽ tạo thành xương sống của một hệ thống xác minh điểm số, giám sát hiệu suất của trường học và thúc đẩy giáo dục cho năm triệu học sinh và giáo viên trên toàn quốc theo kế hoạch.

Ngoài ra, Cardano (ADA) được gọi là nền tảng phát triển blockchain và DApp công khai thế hệ thứ ba. Là một loại tiền điện tử thế hệ thứ ba có nghĩa là Cardano tiếp thu các bài học kinh nghiệm từ các khái niệm của Bitcoin và Ethereum và cải thiện những thiếu sót của chúng. Trong trường hợp của Cardano, họ sử dụng những phát triển mới như kiến ​​trúc phân lớp để cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật và tính bền vững. Bằng cách này, về mặt giả thuyết, mạng lưới đã tạo ra tính hữu ích hơn, giải quyết các sai sót và khắc phục sự kém hiệu quả trong cả Bitcoin và Ethereum.

Những tính năng này đã hoạt động có lợi cho mạng và cho thấy mạng có khả năng là một trong những mạng sẽ có tuổi thọ lâu dài.

Cardano hiện là tiền điện tử lớn thứ 4 với vốn hóa thị trường hơn 64 tỷ đô la. Tiền điện tử cũng đã tăng 32% trong 7 ngày qua và hiện đang giao dịch ở mức 2 đô la, tăng 15% trong ngày.

ADAUSD
ADAUSD
Biểu đồ ADAUSD theo TradingView


Hiệu suất thị trường tích cực cũng có thể được liên kết với cột mốc quan trọng gần đây mà mạng đạt được khi ra mắt thử nghiệm hợp đồng thông minh đầu tiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn