Tiền điện tửBitcoinTại sao Bitcoin-Twitter đột nhiên bị ám ảnh bởi...

Tại sao Bitcoin-Twitter đột nhiên bị ám ảnh bởi bài luận “Anatomy Of The State”?

-

- Advertisment -spot_img

Hợp lý duy nhất khi Jack Dorsey là một người có ảnh hưởng trên Twitter. Tâm trí đằng sau Twitter đã sử dụng nền tảng của mình để quảng bá “Giải phẫu Nhà nước”, một bài luận của Murray N. Rothbard. Trường phái Kinh tế Áo đang dần dần thâm nhập vào ý thức chính thống. Sự tập trung và cống hiến của Dorsey cho lý tưởng của Bitcoin đã đạt đến một cấp độ hoàn toàn mới. Và tiền điện tử Twitter đã phản ứng theo những cách khác nhau, với xu hướng tên của Rothbard vào cuối tuần qua.

Dòng tweet bắt đầu tất cả đều không đưa ra lời giải thích:

Tệp .pdf chứa nó được phân phối miễn phí bởi Mises.org, một tổ chức dành riêng “để thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu trong trường kinh tế của Áo, và tự do cá nhân, lịch sử trung thực và hòa bình quốc tế, theo truyền thống của Ludwig von Mises và Murray N. Rothbard. ” Về sự cố, sự chú ý ngày càng tăng của họ và sự lựa chọn của Dorsey, tổ chức cho biết:

Dorsey không liên quan đến một số bài báo về bitcoin hoặc tiền, mà với bài tiểu luận năm 1974 của Murray N. Rothbard “Giải phẫu Nhà nước”. Câu chuyện ngắn này có thể đại diện cho cuộc tấn công chính xác và ngắn gọn nhất của Rothbard nhằm vào chính phủ với tư cách là một tổ chức và điều đó đang nói lên điều gì đó.

Vì vậy, đây không chỉ là một số bài luận. Chính xác thì nó nói gì về chính phủ?

Tóm tắt về “Anatomy Of the State”


Cuốn sách ngắn này sâu sắc và bao gồm nhiều khái niệm và sự thật khó. Độc quyền về bạo lực. Sai lầm của khái niệm “khế ước xã hội”. Cách các chính phủ sử dụng “lợi ích kinh tế được giao” để giữ chúng ta ở mức thấp. “Liên minh giữa Nhà nước và trí thức.” Chiến tranh. Cuộc cách mạng. Các liên minh giữa các bang khác nhau. Quyền lực xã hội. Quyền lực nhà nước. Nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tóm tắt “Giải phẫu của Bang” với ví dụ này cung cấp:

“Một phương pháp ra đời của một Nhà nước có thể được minh họa như sau: trên những ngọn đồi phía nam“ Ruritania ”, một nhóm cướp giành được quyền kiểm soát thực tế đối với lãnh thổ, và cuối cùng thủ lĩnh băng cướp tự xưng là“ Vua của chủ quyền và độc lập chính phủ Nam Ruritania ”; và, nếu anh ta và người của anh ta có đủ lực để duy trì quy tắc này trong một thời gian, hãy lo và này! một Nhà nước mới đã gia nhập “gia đình các quốc gia”, và các thủ lĩnh băng cướp trước đây đã được biến đổi thành giới quý tộc hợp pháp của vương quốc này. ”

Và điều đó giải thích thế giới chúng ta đang sống.

BTCUSD price chart for 08/17/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 17/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 17/08/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com


Được rồi, nhưng Rothbard phải làm gì với Bitcoin?
Viện Mises.org liên kết dòng tweet “Anatomy Of the State” của Dorsey với bài này:

Điều đó đề cập đến trang web hiện tượng này sử dụng các biểu đồ dễ hiểu để cho thấy mọi thứ trở nên tồi tệ nhất theo cấp số nhân như thế nào khi Nixon bỏ chốt đô la Mỹ khỏi vàng, dẫn đến kỷ nguyên tiền tệ Fiat. Kỷ nguyên chúng ta đang sống. Chà, điều đó liên quan trực tiếp đến Trường Kinh tế Áo, như viện giải thích:

Chỉ có các nhà kinh tế học người Áo đưa ra một phê bình chặt chẽ về tiền tệ fiat thuần túy, có nghĩa là chỉ người Áo mới có bất cứ điều gì thuyết phục để nói về việc đóng cửa mua lại vàng cuối cùng của Nixon. Lời giải thích của Mengerian và Misesian về cách tiền phát sinh và đạt được giá trị như một hàng hóa có khả năng bán được cao không yêu cầu cơ quan tài chính hoặc tiền tệ trung ương. Nó không yêu cầu trạng thái.

Và, bạn có biết những gì khác không yêu cầu nhà nước hoặc cơ quan trung ương hoạt động không? Bitcoin, loại tiền lớn nhất từng được tạo ra.

Tiền Âm Thanh (Sound Money) Là Gì Và Làm Thế Nào Để Chúng Ta Nhận Được Nó?


Và điều đó liên quan đến “Anatomy Of the State” với Câu lạc bộ Sách của trang web chị em của chúng tôi. Họ đang phân tích “Tiêu chuẩn Bitcoin” và định nghĩa tiền đúng là:

Các nhà kinh tế học người Áo đặt ra rằng, “đồng tiền tốt nhất xoay quanh việc hiểu được khả năng bán được và những gì thị trường sẽ chọn làm tiền”. Saifedean Ammous nói thêm một điều nữa.

“… Khả năng bán của tiền theo ý muốn của người nắm giữ nó chứ không phải bên nào khác. Việc kết hợp các tiêu chí này với nhau tạo nên sự hiểu biết đầy đủ về thuật ngữ tiền đúng đắn là tiền được thị trường lựa chọn một cách tự do và tiền hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của người kiếm được nó một cách hợp pháp trên thị trường tự do chứ không phải bất kỳ bên thứ ba nào khác. ”

Vì vậy, tóm lại tất cả, gia đình loài người không cần chính phủ độc lập của Nam Ruritania ra lệnh cho chúng ta nên dùng tiền gì. Chúng tôi có Bitcoin. Và đó là tất cả những gì bài tweet “Anatomy Of the State” của Dorsey.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn