BlockchainSợ hãi (Fear) và tham lam (Greed) : Tâm...

Sợ hãi (Fear) và tham lam (Greed) : Tâm lý trở nên trung lập khi Bitcoin đình trệ thì phải làm gì?

-

- Advertisment -spot_img

Đó là sự bình tĩnh trước cơn bão. Làm gì khi chỉ số Sợ hãi và Tham lam chuyển sang màu xám? Warren Buffett đã nói với chúng ta rằng hãy tham lam khi người khác sợ hãi. Chúng ta đã biết rằng chúng ta nên sợ hãi khi người khác tham lam. Chúng ta nên làm gì khi thị trường ở trạng thái cân bằng hiếm có và kỳ vọng cao? Chúng ta có lẽ nên dành một trang cho những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đó và… hãy đợi nó… HODL!

Một trong những lời chỉ trích chính mà Chỉ số Sợ hãi và Tham lam nhận được là nó khuyến khích các nhà giao dịch và nhà đầu tư cố gắng điều chỉnh thị trường thay vì giữ chặt. Những điều tồi tệ xảy ra với những người cố gắng tính thời gian của thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng làm điều đó. Sự cám dỗ quá mạnh. Những điều tồi tệ xảy ra với những người đánh đổi tình cảm. Tuy nhiên, một số rơi vào cái bẫy đó hết lần này đến lần khác. Trên thực tế, có thể lập luận rằng thị trường Bitcoin và tiền điện tử thậm chí còn nhiều cảm xúc hơn so với các thị trường truyền thống. Và điều đó nói lên rất nhiều điều.

Trong mọi trường hợp, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định hấp tấp nào, chúng ta nên nhớ những gì chúng ta đang nói ở đây.

Fear & Greed Index, Arcane Research chart
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đi vào lãnh thổ trung lập | Nguồn: Arcane Research
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam, Biểu đồ Nghiên cứu ArcaneChính xác thì chỉ số sợ hãi (Fear) và tham lam (Greed) là gì?

Chúng tôi tại NewsBTC liên tục giải quyết vấn đề này. Mặc dù Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một chỉ số bị chỉ trích và đáng nghi ngờ, nhưng có một mối liên hệ không thể phủ nhận được với thị trường, điều đó có thể thấy rõ ngay cả đối với những người quan sát bình thường. Khi chúng tôi tìm thấy mối tương quan kỳ lạ giữa Chỉ số Sợ hãi & Tham lam và dữ liệu UTXO, chúng tôi đã đặt trước nó bằng:

“Là một tài sản đầu cơ, không có gì khác hoạt động giống như Bitcoin. Sự thay đổi trong tâm lý đưa hành động giá lên cực điểm. Kết quả là, các công cụ đã được phát triển để theo dõi nỗi sợ hãi hoặc lòng tham trên thị trường ”.

Trang web Alternative.me tính toán Chỉ số Sợ hãi và Tham lam chính cho thị trường tiền điện tử, họ giải thích lý do của nó là như sau:

Hành vi của thị trường tiền điện tử rất cảm tính. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường đang tăng dẫn đến FOMO (Sợ bỏ lỡ). Ngoài ra, mọi người thường bán tiền của họ với phản ứng phi lý khi nhìn thấy các con số màu đỏ. Với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của chúng tôi, chúng tôi cố gắng cứu bạn khỏi những hành động thái quá về cảm xúc của chính bạn. Có hai giả định đơn giản:

  • Sự sợ hãi tột độ có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng. Đó có thể là một cơ hội mua hàng.
  • Khi các nhà đầu tư trở nên quá tham lam, điều đó có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh.

Rất đơn giản, chúng tôi đã giải thích lý do tại sao khi chúng tôi mô tả cách Chỉ số Sợ hãi và Tham lam có thể được sử dụng như một chỉ báo kích hoạt:

“Tâm lý thị trường tài chính hầu như luôn có thể được sử dụng như một chỉ báo đối lập. Nhưng trong một ngành công nghiệp thúc đẩy đầu cơ, nơi mà sự cường điệu và buzz quan trọng hơn các nguyên tắc cơ bản, thì điều này thậm chí còn đúng hơn. “

BTCUSD price chart for 08/04/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 04/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com


Sẽ mang đến ý nghĩa gì khi tâm lí trở nên trung lập


Sau nhiều năm lạnh nhạt và sợ hãi tột độ, tâm lý thị trường bắt đầu cải thiện sớm nhất là một tuần trước. Và, mặc dù không cảm thấy như vậy, nhưng việc tiến vào lãnh thổ trung lập là một sự cải thiện rất lớn. Như Arcane Research đã nói trong báo cáo “Cập nhật hàng tuần” của họ:

“Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã tăng nhanh kể từ cuối tháng Bảy và chạm mức trung lập lần đầu tiên kể từ tháng Năm. Bất chấp sự sụt giảm nhẹ trong vài ngày qua, thị trường chắc chắn đang tăng hơn. Sự tăng giá này cũng thể hiện rõ trên thị trường kỳ hạn ”.

Vì vậy, bạn nên làm gì bây giờ khi tâm lí trở nên trung lập? Không nhiều. Tuy nhiên, hãy giữ ngón tay của bạn trên cò súng. Mọi thứ sắp trở nên thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn