Tiền điện tửSkating với tư cách là nhà đầu tư tiền...

Skating với tư cách là nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ

-

- Advertisment -spot_img

Thu nhập thụ động dưới hình thức staking là một cách tuyệt vời để các nhà đầu tư bán lẻ tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ, đặc biệt là trong các thị trường đi ngang và giảm giá như thị trường chúng ta đã trải qua trong vài tháng qua.

Dưới đây là một câu nói hay của Robert Kiyosaki, tác giả của “Rich Dad Poor Dad

“Chìa khóa của tự do tài chính và sự giàu có lớn là khả năng hoặc kỹ năng của một người để chuyển thu nhập kiếm được thành thu nhập thụ động và / hoặc thu nhập danh mục đầu tư”.

Trở lại vào tháng 2 năm 2021, tôi đã viết một tác phẩm có tựa đề “Câu chuyện tiền điện tử của một nhà đầu tư bán lẻ”, trong đó tôi trình bày chi tiết hành trình của mình trong không gian non trẻ này và trong phần “Các chiến lược kiếm tiền khác”, tôi đã trình bày tổng quan về một số cách tôi tiếp tục tích lũy tiền điện tử một cách thụ động.

Tôi đã đề cập đến vấn đề canh tác năng suất ở đây, trong khi bây giờ tôi sẽ nói về việc đặt cọc.

Staking là gì?


Hệ thống staking là một thành phần chính của blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Hãy coi nó tương tự như việc khai thác blockchain Proof of Work (PoW) như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng trừ việc sử dụng điện không bền vững và chất thải điện tử từ phần cứng cạn kiệt như CPU, GPU và ASIC.

Tôi sẽ lấy Cardano làm ví dụ vì nó là một trong những blockchain PoS được viết hoa nhiều nhất và cũng là một phần trong chiến lược thu nhập thụ động của tôi. Thay vì đầu tư tiền vào phần cứng khai thác, trong hệ sinh thái Cardano, các nhà đầu tư mua ADA tiền điện tử gốc và có thể thiết lập nhóm cổ phần của riêng họ hoặc ủy thác tiền của họ cho một trong hơn 2000 nhóm cổ phần hiện đang chạy mạng Cardano.

Việc thiết lập một nhóm cổ phần và tìm đủ người ủy quyền để bắt đầu sản xuất các khối là một việc khá kỳ công, do đó tôi khuyên bạn nên tìm một Nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) mà bạn thích và ủy quyền cho họ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, tôi đã bắt đầu Cột Cardano SPO tại đây trên The Cryptonomist. Một khách mời gần đây là Bio Pool theo sứ mệnh [BIO], cung cấp cho tất cả các đại biểu một cách thức mà họ có thể hỗ trợ các dự án môi trường mà không ảnh hưởng đến phần thưởng staking.

Phần thưởng dự kiến ​​là khoảng 5% APY và được trả vào mỗi Kỷ nguyên trên mạng Cardano, tương ứng với 5 ngày. Cần lưu ý rằng phần thưởng có giá trị kép, có nghĩa là bạn cũng đang kiếm được trên phần thưởng đã nhận được.

Tôi đã staking trên mạng Cardano kể từ khi Shelley Incentivized Testnet trở lại vào đầu năm 2020 và tôi khá hài lòng với ADA thụ động mà tôi kiếm được, đặc biệt là vì ADA đã tăng từ 0,05 đô la vào thời điểm đó, lên 1,30 đô la hiện tại . Hiện tại, tôi đang ủy thác phần lớn số tiền của mình cho 3 nhóm mà tôi cũng đã phỏng vấn, đó là: Ginger’s Pool [GINGR], MADinArt [MAD] & PsyADA [PSYA].

Làm thế nào để stake?

Điều đầu tiên cần làm là mua một số ADA. Điều này khá dễ dàng vì tiền điện tử của Cardano được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch. Tôi thường sử dụng Binance và Crypto.com, nhưng Coinbase cũng là một lựa chọn an toàn.

Một số sàn giao dịch cung cấp dịch vụ staking trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, giống như trường hợp của Celsius, điều đó đòi hỏi phải đặt niềm tin vào sàn giao dịch. Hơn nữa, staking trên một sàn giao dịch tập trung không giúp ích cho việc phân cấp của mạng Cardano.

Điều an toàn nhất cần làm là điều hướng đến trang web chính thức và tải xuống ví Yoroi trên thiết bị mong muốn của bạn. Sau khi tạo ví và ghi cụm từ khôi phục của bạn một cách an toàn, hãy gửi ADA của bạn từ sàn giao dịch đến ví và mở phần Ủy quyền. Tại đây, bạn có thể duyệt qua tất cả các nhóm cổ phần khác nhau hoặc tìm kiếm một nhóm cụ thể bằng cách nhập mã.

Điều tôi khuyên bạn nên làm là tìm kiếm các nhóm cổ phần theo sứ mệnh đóng góp một phần doanh thu (mà không ảnh hưởng đến phần thưởng của người được ủy quyền) cho các tổ chức từ thiện, để bạn có thể có thu nhập thụ động đồng thời giúp đỡ những người cần.

Phần thưởng ADA rất giống nhau cho tất cả các nhóm: khoảng 5% APY như tôi đã đề cập ở trên. Một số nhóm cổ phần cũng phát sóng NFT hoặc các mã thông báo khác cho người ủy quyền của họ như một động lực.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi ủy quyền và đặt tiền của bạn, họ không bao giờ rời khỏi ví của bạn và bạn vẫn là người duy nhất có quyền truy cập vào nó, đó là lý do tại sao đặt cọc từ ví phần cứng độc quyền như Ledger hoặc Trezor là điều an toàn nhất bạn có thể làm .

Thông tin trên chỉ dành cho mục đích giáo dục và không phải là lời khuyên tài chính. Thế giới tiền điện tử vẫn là một miền Tây hoang dã và có rất nhiều rủi ro. Hack, mã kém được viết và thảm đang tràn lan. Đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Tôi chúc bạn may mắn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn