'Not a Drill': Dự luật cơ sở hạ tầng...

‘Not a Drill’: Dự luật cơ sở hạ tầng có thể nhấn chìm ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ đặt mục tiêu trang trải một phần chi phí của hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng lồ bằng cách đánh thuế các công ty tiền điện tử — và toàn bộ ngành công nghiệp sẽ cảm nhận được điều đó.

Mọi thứ trở nên tồi tệ đối với tiền điện tử ở Washington, D.C.

Trong nhiều năm, mối đe dọa về quy định chính đã được nâng lên như một cái búa, sẵn sàng đập tan ngành công nghiệp tiền điện tử. Bây giờ, cây búa đã sẵn sàng để giảm xuống dưới dạng một dự luật cơ sở hạ tầng lớn ở Thượng viện Hoa Kỳ.

“Đây không phải là một cuộc diễn tập,” Jake Chervinsky, một luật sư tiền điện tử có ảnh hưởng và là người có tiếng nói tỉnh táo trong ngành công nghiệp dễ bị thổi phồng. Trong một chủ đề phải đọc trên Twitter, Chervinsky giải thích làm thế nào mà hóa đơn trị giá 550 tỷ đô la – chủ yếu là về cầu đường – có thể gây ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử của Mỹ.

Nỗi đau xuất hiện ở một phần của dự luật giải thích cách Hoa Kỳ sẽ giúp chi trả cho những con đường và cây cầu đó. Cụ thể, dự luật tuyên bố rằng Uncle Sam có kế hoạch trang trải 28 tỷ đô la chi phí bằng cách siết chặt các nhà môi giới tiền điện tử.

Rắc rối là dự luật định nghĩa “nhà môi giới” —một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả những công ty như Coinbase và Robinhood — về cơ bản là bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử. Như Chervinsky viết, “Định nghĩa này rất rộng, nó có thể áp dụng cho gần như mọi tác nhân kinh tế trong ngành tiền điện tử của Hoa Kỳ, nếu đọc theo nghĩa đen.” Thuật ngữ “nhà môi giới” tóm gọn tất cả có thể áp dụng cho các thợ đào, công ty khởi nghiệp DeFi và những người khác sẽ phải nộp biểu mẫu khách hàng cho IRS, một nhiệm vụ trong một số trường hợp là bất khả thi.

Kết quả là ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ đang ở cùng vị trí với ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến một thập kỷ trước khi Quốc hội quy định nó không còn tồn tại. Trong mắt các nhà lập pháp, các công ty tiền điện tử – như sòng bạc trực tuyến – có vẻ vừa tội lỗi vừa giàu có, điều này khiến họ trở thành mục tiêu hoàn hảo cho một cuộc đột kích doanh thu.

Tất nhiên, sự khác biệt là tiền điện tử không phải là một hình thức mới để bị đánh thuế mà là một công nghệ thay đổi thế giới như Internet. Chắc chắn, nó đã kích hoạt những thứ xấu (bao gồm cả hành vi giống như cờ bạc) nhưng Internet cũng vậy, và các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc xây dựng web trên các bờ biển của Mỹ là có ý nghĩa chiến lược hơn là đẩy nó ra khỏi đất nước.

Ngoài ra còn có vấn đề về 28 tỷ đô la thuế mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải cung cấp. Làm thế nào mà Thượng viện đi đến con số đó? Không ai thực sự biết, nhưng đó không phải là vấn đề. Vấn đề là để Quốc hội đưa ra những con số sẽ “trả tiền” cho những con đường và cây cầu, và việc đánh thuế những “nhà môi giới” tiền điện tử đưa ra một cách để làm điều đó.

Nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là một bogeyman quy định khác sẽ không bao giờ xảy ra, hãy suy nghĩ lại. Điều khoản cung cấp cho nhà môi giới tiền điện tử là một phần của gói 550 tỷ đô la lớn hơn đã sẵn sàng được thông qua và Chủ tịch Biden đang nhắm đến việc đạt được thành tựu quan trọng trong năm đầu tiên của mình. Nếu ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ phải trở thành kẻ giết người để biến điều đó thành hiện thực, thì rất ít người ở Washington sẽ để mắt đến.

Tất cả những điều này phản ánh không tốt về các quan chức được bầu của Hoa Kỳ, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử cũng phải chịu trách nhiệm. Trong nhiều năm nay, các nhà lãnh đạo của ngành đã cho rằng họ quá giàu hoặc quá tuyệt để không bận tâm đến Washington DC. Bây giờ, nó quay trở lại để cắn chúng. Trong khi đó, một số ít các công ty đang nỗ lực nghiêm túc để giúp tiền điện tử xây dựng nguồn vốn chính trị được gắn thương hiệu với từ c (“tập trung”) và bị những người khác trong ngành đánh giá cao. Đó là những gì đã xảy ra với Uniswap, có lẽ là dự án DeFi hứa hẹn nhất, khi gần đây nó đã dám dành một số ngân sách của mình để bảo vệ tiền điện tử ở Capitol.

Còn bây giờ, mọi thứ đều không mất đi. Một người trong cuộc của Washington – người mô tả tình huống này như một “cuộc tập trận lửa sống” – nói rằng Giải mã ngành công nghiệp đã huy động hơn bao giờ hết và các phe phái khác nhau đang gạt những khác biệt sang một bên để chống lại một mối đe dọa chung. Nhưng cô ấy nói thêm rằng “chúng tôi sắp hết thẻ để chơi” khi đảng Dân chủ rút ra các điểm dừng để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng vào tháng 8. Trớ trêu thay, niềm hy vọng tốt nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể là các đảng viên Đảng Dân chủ khác – cụ thể là cuộc họp kín cấp tiến đe dọa làm nổ tung toàn bộ dự luật trừ khi các nhà lãnh đạo của họ thông qua một dự luật liên quan với đầy đủ các khoản chi tiêu của cánh tả.

Trong trường hợp không có sự phá vỡ của đảng Dân chủ, hy vọng tốt nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử là một nỗ lực dài hạn để viết lại ngôn ngữ của nhà môi giới trước khi dự luật tiến thêm một bước nữa. Ngăn chặn điều đó, Chervinsky lưu ý rằng bước tiếp theo sẽ là chống lại hành động bảo vệ phía sau tại tòa án và kêu gọi các đồng minh trong Quốc hội ngăn chặn những phần tồi tệ nhất của luật chặt đầu ngành khi nó có hiệu lực vào năm 2023.

Điểm mấu chốt là cơn bão quy định này đã kéo dài nhiều năm. Ngành công nghiệp tiền điện tử nên làm nhiều hơn nữa để vượt qua nó. Bây giờ, nó có thể là quá muộn.

Đây là Roberts trên Crypto, một chuyên mục cuối tuần của Tổng biên tập giải mã Daniel Roberts và biên tập viên điều hành giải mã Jeff John Roberts. Đăng ký nhận bản tin email Giải mã Debrief để nhận nó trong hộp thư đến của bạn trong tương lai. Và hãy đọc chuyên mục cuối tuần trước: Đằng sau sự tan rã của FTX và Binance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn