BlockchainNhân dân tệ kỹ thuật số có thể thúc...

Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thúc đẩy giao dịch CBDC-CBDC, làm ảnh hưởng đến trạng thái USD – Chainalysis

-

- Advertisment -spot_img

Khi chính phủ Trung Quốc hạn chế tiền điện tử phi tập trung và tìm cách tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, các nhà quan sát trong ngành tin rằng động thái này có thể mở đường cho việc ra mắt các sàn giao dịch từ CBDC đến CBDC. Đồng thời, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và các CBDC khác sẽ được các quốc gia khác triển khai có thể ảnh hưởng đến vị thế của đồng đô la trong nền tài chính toàn cầu trong dài hạn.

Dự báo được đưa ra bởi Yaya Fanusie, Nghiên cứu viên cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu về an ninh mới của Mỹ (CNAS), người đã nghiên cứu dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nói chuyện với công ty phân tích blockchain Chainalysis cho mục đích của báo cáo mới nhất về thị trường Trung Quốc, nhà phân tích cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không có khả năng trở thành mối đe dọa đối với đồng đô la trong ngắn hạn, vì sẽ mất thời gian trước khi Bắc Kinh thúc đẩy việc sử dụng nó. bên ngoài Trung Quốc.

Cho đến nay, 35 ngân hàng Trung Quốc đã nhúng ví nhân dân tệ kỹ thuật số vào ứng dụng di động của họ, trong khi 94 ngân hàng khác nhắm đến việc truy cập CBDC của Trung Quốc thông qua một nền tảng mới, Shanghai Securities News đưa tin.

Tuy nhiên, việc triển khai CBDC có thể sẽ có những ảnh hưởng lớn về lâu dài đối với các khoản thanh toán toàn cầu.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ cố gắng thu xếp với các quốc gia khác, nơi họ cho phép giao dịch CBDC-CBDC. Hãy coi nó như một sự hoán đổi nguyên tử giữa các CBDC,”

Fanusie nói.

Theo kiểu sắp xếp này, báo cáo cho biết, A ở Trung Quốc có thể gửi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho B ở Malaysia, với việc trao đổi tiền tệ diễn ra tự động để B nhận được đồng ringgit kỹ thuật số của Malaysia và “mà không bên nào phải chạm vào đồng tiền không phải bản địa của họ.”

Nó cho biết các giao dịch này sẽ không dựa vào hệ thống SWIFT.

Báo cáo nêu rõ: “Nếu chúng trở thành tiêu chuẩn, thì những người bên ngoài Hoa Kỳ sẽ ít cần nắm giữ đô la Mỹ hơn,” Fanusie nói thêm rằng: “Đây không phải là rủi ro cho năm 2022, mà có thể nhiều hơn cho năm 2032 và hơn thế nữa.”

Fanusie cũng coi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là một phần của cuộc chiến lớn hơn về mức độ thông thạo dữ liệu mà Mỹ có nguy cơ tụt hậu.

“Cho đến nay, Trung Quốc đã đổi mới hơn Hoa Kỳ với lĩnh vực fintech. Nếu điều đó xảy ra với công nghệ blockchain, nền kinh tế Hoa Kỳ có nguy cơ bỏ lỡ làn sóng đổi mới theo hướng dữ liệu tiếp theo,”

nhà phân tích cho biết.

Thay vì chỉ đơn giản tạo ra CBDC của riêng họ để giảm thiểu rủi ro này, Fanusie cho rằng, trong khi không nên loại trừ một dự án CBDC của Hoa Kỳ, các nhà hoạch định chính sách của Washington cần phải suy nghĩ xa hơn về đồng đô la kỹ thuật số và thúc đẩy sự đổi mới trong các lĩnh vực blockchain, fintech và chính sách tiền tệ thông qua tăng trưởng hữu cơ chứ không phải phương pháp tiếp cận từ trên xuống.

Thúc đẩy sự đổi mới có thể được kích thích thông qua quan hệ đối tác giữa các cơ quan liên bang và các trường đại học Hoa Kỳ để tạo ra một hộp cát cho sự phát triển của các dự án tập trung vào blockchain.

“Đó là cách Hoa Kỳ dẫn đầu sự phát triển của Internet. Có một chỉ thị cho các trường đại học để tạo ra một hệ thống mạng máy tính mà quân đội có thể sử dụng. Cơ sở hạ tầng đó sau đó đã được tận dụng để sử dụng rộng rãi hơn cho mục đích dân sự và mở ra một cuộc cách mạng trong đổi mới kinh doanh,” nhà nghiên cứu kết luận.

Theo Chainalysis, một điều rõ ràng là:

“Trung Quốc dường như có ý định phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để sử dụng ngay trong nước và có thể sử dụng quốc tế trong tương lai. Chính sách tiền tệ được cải thiện và giám sát tài chính đối với công dân Trung Quốc dường như là mục tiêu ngắn hạn của dự án, nhưng về lâu dài, sự gia tăng của đồng tiền kỹ thuật số Nhân dân tệ cùng với các CBDC khác có thể làm ảnh hưởng đến vị thế của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn