BlockchainMột 'Coin Run' tiền điện tử có thể được...

Một ‘Coin Run’ tiền điện tử có thể được sản xuất ở Hàn Quốc

-

- Advertisment -spot_img

Một cơ quan truyền thông hàng đầu của Hàn Quốc và các chuyên gia trong ngành đã cảnh báo rằng một “coin run” có thể diễn ra vào tháng tới khi khả năng đóng cửa hàng loạt sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên.

Trong một báo cáo video, đài truyền hình quốc gia KBS đã báo cáo rằng một lượng lớn thanh lý tiền điện tử có thể tràn vào thẻ trong những tuần tới khi nhiều sàn giao dịch đóng cửa.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường Hàn Quốc Upbit đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên đăng ký giấy phép hoạt động trong tuần này. Nhưng theo các điều khoản của phần luật đầu tiên của quốc gia về tiền điện tử – sẽ trở thành ràng buộc pháp lý kể từ ngày 24 tháng 9 – tất cả các sàn giao dịch phải có giao thức chống rửa tiền, có chứng chỉ bảo mật thông tin và đảm bảo rằng khách hàng của họ đều có nền tảng giao dịch -tài khoản ngân hàng được liên kết được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội.

Trong khi Upbit, đã có phần sau, dường như đã vượt qua tất cả những trở ngại này, chỉ có một số đối thủ nhỏ có khả năng làm theo.

Và như Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quy định (FSC) đã nói với các sàn giao dịch rằng nếu họ tiếp tục hoạt động kinh doanh mà không có giấy phép sau ngày 24 tháng 9, hầu hết sẽ bị buộc phải đóng cửa trừ khi chính phủ cấp cho họ thời hạn 11 giờ. Khi mọi thứ diễn ra, các ngân hàng không sẵn sàng hình thành quan hệ đối tác với các sàn giao dịch, với nhiều người tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh liên quan đến trao đổi tiền điện tử không đáng để mạo hiểm.

KBS báo cáo rằng các chuyên gia hiện lo sợ rằng “một số sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ lo ngại” rằng khách hàng sẽ tìm cách rút tất cả tiền khỏi nền tảng của họ cùng một lúc – một thực tế có thể áp đảo hệ thống và dự trữ KRW của họ, với một lượng lớn cũng có khả năng thanh lý tiền điện tử thành tiền fiat.

Việc bán tháo và rút tiền “quy mô lớn” gần như không thể tránh khỏi trong giai đoạn này, hãng truyền thông gợi ý và nói thêm rằng tất cả những điều này “có nghĩa là khả năng xảy ra cái gọi là ‘coin run’ là không nhỏ.”

Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán được quy mô của “coin run” này, vì không ai biết có bao nhiêu tiền và tiền điện tử hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch nhỏ hơn của Hàn Quốc.

Kim Hyung-joong, chủ tịch Hiệp hội Fintech Hàn Quốc và là giáo sư Đại học Hàn Quốc, nói với mạng:

“Đáng tiếc là không có thống kê về số lượng nhà đầu tư và mức độ thiệt hại có thể gây ra trong tương lai”.

Các nhà đầu tư trong nước đã nói với Cryptonews.com rằng họ phải đối mặt với sự chờ đợi hồi hộp khi thời hạn đến gần.

FSC đã tuyên bố rằng “một hoặc hai” nền tảng giao dịch cũng có thể nộp đơn đăng ký của họ trước cuối tháng 8. Nhưng khả năng gia nhập con số này ngày càng thấp. FSC đã từ chối các yêu cầu của ngành để gia hạn thời hạn, với những nỗ lực chính trị nhằm thực hiện các thay đổi về lập pháp cũng đã hết thời gian.

Trong cùng một báo cáo, Im Yo-Song, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc, cho biết:

“[Sở giao dịch] vẫn đang gõ cửa các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng không có ý định xem xét các đơn đăng ký của chúng tôi bây giờ và không có ý định chấp nhận chúng. Do đó, khi mọi thứ đang diễn ra, không có cách nào để chúng tôi đáp ứng các yêu cầu pháp lý.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn