BlockchainMột 'Coin Run' tiền điện tử có thể được...

Một ‘Coin Run’ tiền điện tử có thể được sản xuất ở Hàn Quốc

-

- Advertisment -spot_img

Một cơ quan truyền thông hàng đầu của Hàn Quốc và các chuyên gia trong ngành đã cảnh báo rằng một “coin run” có thể diễn ra vào tháng tới khi khả năng đóng cửa hàng loạt sàn giao dịch tiền điện tử tăng lên.

Trong một báo cáo video, đài truyền hình quốc gia KBS đã báo cáo rằng một lượng lớn thanh lý tiền điện tử có thể tràn vào thẻ trong những tuần tới khi nhiều sàn giao dịch đóng cửa.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường Hàn Quốc Upbit đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên đăng ký giấy phép hoạt động trong tuần này. Nhưng theo các điều khoản của phần luật đầu tiên của quốc gia về tiền điện tử – sẽ trở thành ràng buộc pháp lý kể từ ngày 24 tháng 9 – tất cả các sàn giao dịch phải có giao thức chống rửa tiền, có chứng chỉ bảo mật thông tin và đảm bảo rằng khách hàng của họ đều có nền tảng giao dịch -tài khoản ngân hàng được liên kết được xác minh bằng tên thật và số an sinh xã hội.

Trong khi Upbit, đã có phần sau, dường như đã vượt qua tất cả những trở ngại này, chỉ có một số đối thủ nhỏ có khả năng làm theo.

Và như Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quy định (FSC) đã nói với các sàn giao dịch rằng nếu họ tiếp tục hoạt động kinh doanh mà không có giấy phép sau ngày 24 tháng 9, hầu hết sẽ bị buộc phải đóng cửa trừ khi chính phủ cấp cho họ thời hạn 11 giờ. Khi mọi thứ diễn ra, các ngân hàng không sẵn sàng hình thành quan hệ đối tác với các sàn giao dịch, với nhiều người tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh liên quan đến trao đổi tiền điện tử không đáng để mạo hiểm.

KBS báo cáo rằng các chuyên gia hiện lo sợ rằng “một số sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ lo ngại” rằng khách hàng sẽ tìm cách rút tất cả tiền khỏi nền tảng của họ cùng một lúc – một thực tế có thể áp đảo hệ thống và dự trữ KRW của họ, với một lượng lớn cũng có khả năng thanh lý tiền điện tử thành tiền fiat.

Việc bán tháo và rút tiền “quy mô lớn” gần như không thể tránh khỏi trong giai đoạn này, hãng truyền thông gợi ý và nói thêm rằng tất cả những điều này “có nghĩa là khả năng xảy ra cái gọi là ‘coin run’ là không nhỏ.”

Tuy nhiên, không ai có thể dự đoán được quy mô của “coin run” này, vì không ai biết có bao nhiêu tiền và tiền điện tử hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch nhỏ hơn của Hàn Quốc.

Kim Hyung-joong, chủ tịch Hiệp hội Fintech Hàn Quốc và là giáo sư Đại học Hàn Quốc, nói với mạng:

“Đáng tiếc là không có thống kê về số lượng nhà đầu tư và mức độ thiệt hại có thể gây ra trong tương lai”.

Các nhà đầu tư trong nước đã nói với Cryptonews.com rằng họ phải đối mặt với sự chờ đợi hồi hộp khi thời hạn đến gần.

FSC đã tuyên bố rằng “một hoặc hai” nền tảng giao dịch cũng có thể nộp đơn đăng ký của họ trước cuối tháng 8. Nhưng khả năng gia nhập con số này ngày càng thấp. FSC đã từ chối các yêu cầu của ngành để gia hạn thời hạn, với những nỗ lực chính trị nhằm thực hiện các thay đổi về lập pháp cũng đã hết thời gian.

Trong cùng một báo cáo, Im Yo-Song, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc, cho biết:

“[Sở giao dịch] vẫn đang gõ cửa các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng không có ý định xem xét các đơn đăng ký của chúng tôi bây giờ và không có ý định chấp nhận chúng. Do đó, khi mọi thứ đang diễn ra, không có cách nào để chúng tôi đáp ứng các yêu cầu pháp lý.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn