Mexico đã phát hiện 12 sàn giao dịch tiền...

Mexico đã phát hiện 12 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bất hợp pháp

-

- Advertisment -spot_img

Các nhà chức trách Mexico đã xác định 12 nền tảng tiền điện tử địa phương chưa đăng ký có thể có mối liên hệ với tập đoàn ma túy Jalisco.

Đơn vị Tình báo Tài chính Mexico (FIU) đã nhận được thông tin về 12 địa điểm giao dịch tiền điện tử hoạt động mà không có sự cho phép hợp pháp. Nhiều chuyên gia nhận định rằng những cuộc trao đổi này có liên quan đến tập đoàn ma túy khét tiếng Jalisco Nueva Generación.

Các thoả thuận của Mexico có giao dịch với tài sản kỹ thuật số không?


Sau khi nhận được thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, Đơn vị Tình báo Tài chính của Mexico đã theo dõi và xác định 12 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương điều hành hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Trong một cuộc hội thảo gần đây, Nieto Castillo – người đứng đầu FIU – đảm bảo rằng các nhà chức trách sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề này:

“Có 12 nền tảng chưa được đăng ký và chúng tôi biết rằng chúng tôi đang hoạt động bất hợp pháp tại thời điểm này… Chúng tôi đang tạo ra các trường hợp để Văn phòng Tổng chưởng lý có thể hoạt động trong vấn đề này.”

Castillo đưa ra nghi ngờ rằng các sàn giao dịch nói trên có thể liên quan đến bọn tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động rửa tiền. Hơn nữa, anh ta không loại trừ khả năng các nền tảng có thể có mối liên hệ với băng đảng ma túy Jalisco Nueva Generación vì chúng đều có trụ sở tại khu vực đó:

“Một vấn đề cơ bản sẽ là phân tích tiền điện tử và mối quan hệ của chúng với các nhóm tội phạm. Tôi rất ngạc nhiên bởi thực tế là nhiều nền tảng tiền điện tử được cài đặt ở một số thành phố tự trị ở bang Jalisco. ”

Nieto Castillo
Nieto Castillo
Nieto Castillo, Nguồn: El Sol de Mexico


Theo luật pháp Mexico, mỗi địa điểm trong số 12 tụ điểm buôn bán bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với hình phạt tiền lên tới 15.000 USD.

Cho đến nay, FIU đã xác định được ít nhất ba trường hợp tội phạm tiềm năng thông qua việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Một trong số đó liên quan đến các công dân Nigeria ở Mexico City, những người đã từng rút tiền điện tử từ các nạn nhân Mexico và gửi chúng về nước của họ.


Một thành viên băng đảng ma túy Colombia đã rửa hàng triệu đô la bằng tiền điện tử


Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử và băng đảng ma túy được đề cập cùng nhau. Như CryptoPotato đã đưa tin vào năm ngoái, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một kẻ buôn bán ma tuý người Hà Lan gốc Colombia bị cáo buộc rửa khoảng sáu triệu euro tài sản kỹ thuật số. Tên tội phạm này là một phần của băng đảng khét tiếng Cali và đại diện cho tổ chức này ở châu Âu.

Điều thú vị là khi nhà chức trách bắt được kẻ buôn người trong biệt thự của anh ta ở Marbella, anh ta được bao quanh bởi nhiều món đồ sang trọng, xe hơi, đồng hồ đắt tiền và 85.000 euro tiền mặt. Cảnh sát đã thu giữ tất cả đồ đạc của anh ta cùng với thẻ tín dụng được kết nối với tài khoản tiền điện tử, máy tính và điện thoại di động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn