BlockchainMaduro của Venezuela muốn cung cấp các khoản vay...

Maduro của Venezuela muốn cung cấp các khoản vay dựa trên tiền điện tử cho các nhà sản xuất nông nghiệp

-

- Advertisment -spot_img

Nicolas Maduro, Tổng thống Venezuela, tuyên bố đất nước có thể cung cấp các khoản vay dựa trên tiền điện tử cho lĩnh vực nông nghiệp, bên cạnh các khoản vay truyền thống bằng một số loại tiền tệ fiat. Ông cũng tuyên bố rằng Venezuela đã làm việc với dầu mỏ và các loại tiền điện tử khác trong ba năm, đi tiên phong trong việc sử dụng loại tài sản này ở Latam.

Gợi ý của chính phủ khi cho vay tiền điện tử ở Venezuela


Maduro gợi ý về khả năng cho vay tiền điện tử cho ngành nông nghiệp trong một thông báo được đưa ra trong cuộc họp nội các vào thứ Năm tuần trước. Ông tuyên bố đất nước sẽ tìm kiếm những cách mới để tài trợ cho nông nghiệp trong nước và cũng tuyên bố những khoản vay này sẽ có lãi suất thấp để mang lại lợi ích cho nông dân. Xây dựng cho các bộ trưởng của mình, Maduro lưu ý:

Tôi yêu cầu cá nhân bạn lãnh đạo khu vực ngân hàng công và triệu tập các ngân hàng tư nhân để nhân rộng các khoản vay và tài trợ trong điều kiện nhẹ nhàng nhất cho tất cả các nhà sản xuất thực phẩm trong nước.

Đề xuất cũng đưa ra ý tưởng cho các khoản vay này bằng một số loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như euro và thậm chí là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Trong khi Maduro đề cập đến tiền điện tử của Venezuela, đồng Petro, ông cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm việc với tất cả các loại tiền điện tử, như chính phủ đã làm trong ba năm nay.

Thoát khỏi Bolivar


Sự chuyển đổi của Maduro sang tiền điện tử báo hiệu sự thiếu hụt sức mạnh của đồng tiền pháp định của Venezuela, đồng bolivar, vốn đã nhanh chóng mất vị thế so với đồng đô la, vốn đã trở thành tiền tệ trên thực tế ở nước này. Mới đây, vào ngày 20 tháng 6, đồng bolivar đã mất giá hơn 10% và hiện mức lỗ đó gần 20%, theo chỉ số giá đô la phổ biến.

Đây là lý do tại sao chính phủ đang xem xét việc định nghĩa lại tiền tệ của mình, cắt giảm sáu số 0 so với con số hiện tại. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tính thuế và thực hiện các khoản thanh toán lớn, mà với tỷ giá hối đoái ngày nay dẫn đến những con số rất lớn rất khó thực hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Venezuela chuyển sang sử dụng tiền điện tử để cố gắng cải thiện vị thế kinh tế của mình. Venezuela là một trong những quốc gia đầu tiên ở Latam phát triển một cộng đồng khai thác Bitcoin quy mô lớn ngay cả trước khi hoạt động này được quản lý. Ngoài ra, Venezuela là nước tiên phong trong việc áp dụng tiền điện tử, với việc ra mắt một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được nhà nước bảo trợ, đồng Petro. Maduro nhấn mạnh ý tưởng này trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 22 tháng 6 trong bối cảnh phản ứng lớn mà El Salvador gây ra khi đưa bitcoin đấu thầu hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn