Công nghệLightning Network của Bitcoin lớn đến mức nào? Câu...

Lightning Network của Bitcoin lớn đến mức nào? Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên

-

- Advertisment -spot_img

Lightning Network là một trong những sự phát triển tích cực nhất mà hệ sinh thái Bitcoin đã chứng kiến ​​cho đến nay. Và tất cả các chỉ số có sẵn đều chỉ ra rằng, một mạng lưới khỏe mạnh và sôi động đang hình thành. Tuy nhiên, nhà đầu tư Kevin Rooke đã xem xét sâu hơn và phát hiện ra rằng Lightning Network có lẽ thậm chí còn lớn hơn những gì người ta nghĩ trước đây. “Các so sánh không chính xác và các tính năng bảo vệ quyền riêng tư khiến chúng ta khó có thể thực sự hiểu được Lightning Network lớn như thế nào”.

Rooke có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Lightning Network theo các con số


Một cái nhìn thông thường về nền tảng phân tích phổ biến 1ml cho chúng ta biết rằng, tại thời điểm viết bài này, Lightning Network bao gồm 24.688 nút, 64.577 kênh và dung lượng mạng là 2.272,89 BTC. Tất cả những con số đó đều tăng. Tuy nhiên, “Lightning Network không phải là một giao thức vay mượn, một AMM hay một kho lưu trữ giá trị. Hơn nữa, ý kiến ​​cho rằng Bitcoin bị “khóa” trên Lightning Network là sai lầm tốt nhất. ”

Có một số giao thức DeFi có số lượng BTC bị “khóa” cao hơn nhiều và mọi người nhầm lẫn so sánh con số đó với dung lượng của Lightning Network. Trong DeFi, thông thường, các khoản tiền trên thực tế bị khóa và không thể được chạm vào cho đến khi hợp đồng được đề cập chạy đúng hướng. Trong Lightning, mọi thứ hoàn toàn khác:

Như đã giải thích trong cuốn sách Làm chủ Mạng Sét, các khoản tiền được thêm vào Mạng Sét không bị khóa, chúng được giải phóng. Ngay sau khi một kênh Lightning mới được mở, những khoản tiền đó có thể được gửi đến bất kỳ đâu trên Lightning Network ngay lập tức và hầu như không mất phí.

Và nói về các kênh, Kevin Rooke đã nói về chúng trong một “lá thư nhà đầu tư” ngày 28 tháng 6:

Hiện có hơn 51.800 kênh định tuyến thanh toán giữa 22.000 nút và 21% trong số các kênh Lightning Network đó đã được tạo trong 30 ngày qua.

Nhìn bề ngoài, tăng trưởng kênh 21% hàng tháng có vẻ ấn tượng, nhưng việc tạo kênh mới là một số liệu hơi sai lầm vì các nút thường xuyên mở và đóng các kênh mới.

Một thước đo chính xác hơn về sự tăng trưởng là tổng số kênh trên Lightning Network đã tăng 10,8% hoặc hơn 5.000 kênh trong tháng trước.

So sánh con số đó với con số gần đây hơn mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở đầu phần và lưu ý số lượng kênh đã tăng lên như thế nào chỉ trong một tháng rưỡi. Đó không phải là tất cả, hãy tính đến điều đó:

Một số nút không muốn đưa kênh của họ vào biểu đồ Mạng Lightning công khai và thay vào đó, họ chọn mở các kênh “chưa được quảng cáo” hoặc “riêng tư”.

BTCUSD price chart for 08/13/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 13/08/2021 – TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 13/08/2021 trên FTX | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com


Quyền riêng tư không cho chúng tôi thấy bao nhiêu tiền đi qua chớp nhoáng

Hầu hết các giao dịch diễn ra bên trong Lightning Network là riêng tư. Chỉ tại thời điểm giải quyết giữa hai bên, những con số cuối cùng được đăng ký mãi mãi vào chuỗi khối Bitcoin. Điều đó có nghĩa là không thể biết chính xác số tiền đang chuyển qua Lightning vào bất kỳ ngày nào. Hoặc tổng thể.

Tuy nhiên, Rooke ước tính rằng “khối lượng trên chuỗi hàng năm cao hơn gần 6 lần so với giá trị bị khóa trong mạng Bitcoin, mặc dù phí giao dịch tương đối cao và thời gian khối chậm khiến thanh toán trở nên cồng kềnh”. Đó là trên chuỗi khối Bitcoin chính. Mặt khác:

Lightning Network được thiết kế để thực hiện thanh toán nhanh chóng và không tốn kém, vì vậy nếu 85 triệu đô la Bitcoin đã có trên Lightning Network, sẽ có ý nghĩa nếu khối lượng thanh toán hàng năm cao hơn ít nhất 6 lần hoặc ít nhất là 510 triệu đô la.

Đó là mức tối thiểu. Và mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Vào tháng 9, Luật Bitcoin của El Salvador có hiệu lực và cả nước sẽ bắt đầu sử dụng Lightning Network. Và hãy tính đến rằng khoảng một phần tư GDP của El Salvador đến từ kiều hối, vì vậy không có gì khó để nghĩ rằng người dân Salvador trên toàn thế giới cũng sẽ bắt đầu sử dụng nó. Ngoài các dự án của Jack Dorsey, cả Square và Twitter đều đang xem xét tích hợp Lightning.

Trên thực tế, Dorsey đã xuất bản tweet này vào ngày hôm qua:

Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Để có những con số ấn tượng hơn và các khoản khấu trừ, hãy nhớ đọc “Lightning Network lớn hơn bạn nghĩ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn