Chưa được phân loạiKỷ lục bán hàng NFT đạt gần 200 triệu...

Kỷ lục bán hàng NFT đạt gần 200 triệu đô la trong Ethereum trong vòng một ngày ‘xác thực’

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • Thị trường NFT đã chứng kiến ​​hoạt động gia tăng đáng kể vào thứ Hai, bao gồm các bản ghi khối lượng hàng ngày mới cho các bộ sưu tập hàng đầu.
  • Thị trường thứ cấp hàng đầu OpenSea đã thiết lập một kỷ lục mới về khối lượng giao dịch hàng ngày và tổng số của tháng 8 cho đến nay đã gấp hơn 5 lần so với tháng 7.

Thị trường NFT cho đồ sưu tầm tiền điện tử và tác phẩm nghệ thuật được mã hóa tiếp tục thiết lập các đỉnh mới vào tháng 8, với thứ Hai đánh dấu ngày tốt nhất mọi thời đại về khối lượng giao dịch tại thị trường hàng đầu OpenSea cùng với một số bộ sưu tập NFT phổ biến.

OpenSea đã thiết lập và sau đó đánh bại các kỷ lục hàng ngày nhiều lần trong tháng này, đạt đến mức đỉnh mới là 194,6 triệu đô la về khối lượng giao dịch vào thứ Hai, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể so với kỷ lục trước đó là 125 triệu đô la được thiết lập vào Chủ nhật. Khối lượng giao dịch hàng tháng của thị trường hiện đạt trên 1,83 tỷ đô la cho đến nay vào tháng 8, cao hơn gấp 5 lần so với kỷ lục trước đó là 325 triệu đô la vào tháng 7.

Một NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm có thể được xác minh bởi một blockchain và số lượng và các loại NFT trên thị trường không ngừng tăng lên. Ví dụ: NFT có thể đại diện cho một hình minh họa hoặc bức tranh kỹ thuật số, một tệp video hoặc hình ảnh động, một mục trò chơi điện tử và nhiều thứ khác.

Cùng với sự bùng nổ liên tục của hoạt động xung quanh OpenSea tập trung vào Ethereum, một số bộ sưu tập NFT phổ biến cũng đạt được khối lượng giao dịch đỉnh cao mới vào thứ Hai. CryptoPunks là câu chuyện lớn trong ngày, với doanh số của bộ sưu tập NFT danh nghĩa tăng vọt sau thông báo buổi sáng của Visa rằng họ đã mua một trong những Punks.

“[IT] cực kỳ xác thực, phấn khích, nhưng cũng đáng sợ.” – Erick Calderon, người sáng lập và CEO của Art Blocks

Theo CryptoSlam, khối lượng giao dịch CryptoPunks vào thứ Hai cuối cùng đã đứng đầu số ETH trị giá 101,4 triệu đô la, đánh dấu mức tăng 1,114% mỗi ngày cho bộ sưu tập. Cho đến nay vào tháng 8, CryptoPunks đã chiếm khối lượng giao dịch trị giá 370 triệu đô la, theo trang web phân tích, trong tổng số 870 triệu đô la kể từ khi NFT ra mắt vào năm 2017.

Sự gia tăng của CryptoPunks ngày hôm qua đến ngay sau thông báo rằng gã khổng lồ dịch vụ tài chính Visa đã mua NFT với giá trị khoảng 150.000 đô la ETH. Tổng cộng, 380 CryptoPunks đã được bán vào ngày hôm qua trong tổng số 10.000 NFT trong tập hợp và các CryptoPunks giá cả phải chăng nhất được liệt kê để bán đã vượt mốc 230.000 đô la. Qua đêm, một CryptoPunk được bán với giá 1.600 ETH — tương đương 5,1 triệu đô la tại thời điểm bán.

“Visa tiết lộ việc mua CryptoPunk #7610 ngày hôm qua đóng vai trò là một cột mốc sâu sắc, cho thấy NFT đang đạt được tính hợp pháp trên các thị trường chính thống,” Alex Svanevik, đồng sáng lập và CEO của công ty phân tích tiền điện tử Nansen, nói với Decrypt hôm nay.

Bộ sưu tập tăng vọt

Cũng trong ngày thứ Hai, Art Blocks — một bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật tổng hợp từ các nghệ sĩ khác nhau — tiếp tục đi lên với kỷ lục hàng ngày mới là 69,4 triệu đô la về khối lượng giao dịch vào thứ Hai, theo CryptoSlam. Tổng số tiền đó được đánh dấu bằng việc bán một mảnh từ Tyler Hobbs ’Fidenza giảm với giá 100 ETH, tương đương khoảng 3,3 triệu đô la.

Đây là đợt bán Khối nghệ thuật đắt nhất cho đến nay và là một trong 11 khối trong bộ sưu tập được bán với giá ETH trị giá ít nhất 1 triệu đô la. Tất cả những lần mua bán đó đều diễn ra trong vòng 15 ngày qua. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập đã chiếm 341 triệu đô la khối lượng giao dịch trong tháng này, trong tổng số 436 triệu đô la Mỹ kể từ tháng 11 năm 2020.

“[Nó] cực kỳ xác thực, phấn khích nhưng cũng đáng sợ. Tôi rất vui khi thấy phương tiện nghệ thuật tổng hợp có được sự công nhận chính thống xứng đáng — tôi rất phấn khích khi thấy các nghệ sĩ đã dày công chế tạo tác phẩm nghệ thuật của họ tận hưởng thành công thay đổi cuộc sống trên nền tảng, cả về doanh số bán hàng chính và phụ.”

người sáng lập Art Blocks và CEO Erick Calderon nói với Decrypt qua email hôm nay.

“Tất cả đều quá sức, nhưng chúng tôi có một đội ngũ đáng kinh ngạc và đang dồn hết tâm huyết vào việc này. Kết quả là, chúng tôi đang tận hưởng thành công.”

Calderon nói.

Theo CryptoSlam, các bộ sưu tập NFT phổ biến khác cũng lập kỷ lục khối lượng giao dịch trong một ngày cao nhất vào thứ Hai, bao gồm Bored Ape Yacht Club (19,9 triệu USD), Cool Cats (4 triệu USD) và Curio Cards (5,4 triệu USD). Một bộ sưu tập NFT mới ra mắt có tên 0N1 Force đã tích lũy được khối lượng giao dịch trị giá 71 triệu đô la kể từ khi phát hành vào thứ Bảy, bao gồm các giao dịch mua từ nhân vật truyền thông xã hội Logan Paul và nhạc sĩ Steve Aoki.

Trò chơi NFT hàng đầu dựa trên Ethereum, Axie Infinity đã không lập kỷ lục về khối lượng vào thứ Hai, nhưng vẫn tiếp tục tốc độ đáng kinh ngạc về doanh số bán NFT bắt đầu vào đầu mùa hè này. Khối lượng giao dịch NFT trị giá 22,8 triệu đô la của Axie vào thứ Hai đã góp phần vào việc kiểm đếm tháng 8 đang tiến hành hơn 691 triệu đô la cho trò chơi và 1,52 tỷ đô la trong suốt cuộc đời. Không có trò chơi tiền điện tử nào khác hiện tại gần giống với Axie, mặc dù có rất nhiều trò chơi đang được triển khai.

“Khối lượng giao dịch đang tăng vọt và trò chơi sưu tầm đã dẫn đầu trong tháng này, lưu lượng truy cập vào các trang liên quan đến trò chơi của DappRadar đã tăng gấp tám lần trong tháng 7 và các ví hoạt động độc đáo chơi trò chơi tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi lên 740.000. Khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến khả năng của metaverse và những gì chơi để kiếm tiền có thể mang lại, trò chơi blockchain được thiết lập để tăng trưởng nhanh chóng,”

Ian Kane, Chuyên gia quan hệ truyền thông & nội dung cấp cao tại công ty phân tích tiền điện tử DappRadar cho biết.

Động lượng rộng hơn

Thông báo CryptoPunk của Visa vào thứ Hai báo hiệu một công ty tiếp cận NFTs, sau tin tức tuần trước về việc Arizona Iced Tea mua NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Cả hai thông báo đều được theo sau bởi sự gia tăng ngay lập tức về khối lượng giao dịch cho mỗi bộ sưu tập NFT tương ứng. Tuy nhiên, thị trường rộng lớn đã tăng mạnh trong khoảng một tháng nay, vì vậy nó giống như một cú hích bổ sung cho hoạt động vốn đã bùng nổ.

Tóm lại, chỉ hơn một tuần trước, có vẻ như sự điên cuồng đang mờ dần trở lại. Các bộ sưu tập ảnh hồ sơ như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch sau đợt bật mí đầu tháng 8 và một số tự hỏi liệu đó có phải là một dư chấn ngắn ngủi sau sự bùng nổ NFT đầu năm hay không.

Thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm 2021, với các thị trường hàng đầu tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, đã có sự sụt giảm đáng kể về dư luận và sự chú ý xung quanh không gian vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, cho thấy sự tin cậy cho rằng đó là một bong bóng đầu cơ tồn tại trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, số liệu khối lượng gần đây từ OpenSea, Axie Infinity và các thị trường khác cho thấy rằng Quý 3 năm 2021 chắc chắn sẽ bao gồm tổng khối lượng giao dịch nhiều hơn so với toàn bộ nửa đầu năm. Và còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra trong quý này. Cuối cùng, thị trường NFT vẫn còn rất mới và dễ biến động nên rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

“[Tôi] đã tham gia tiền điện tử và NFT từ năm 2017. Không thể nói tương lai sẽ mang lại điều gì. Tuy nhiên, nếu nghệ thuật tạo ra dựa trên blockchain tự củng cố bản thân nó như một phương tiện nghệ thuật chính thống mới cho các nhà sưu tập trong và ngoài không gian blockchain mọt sách của chúng tôi, thì tôi có thể thấy mong muốn hấp dẫn của việc có các tác phẩm nghệ thuật được đúc trên Art Blocks (và các dự án OG NFT khác) . Trong trường hợp đó, cơn điên có thể tiếp tục. Nhưng có một giới hạn. Tôi đã nghĩ Punks đã đạt đến giới hạn đó ở mức 2K đô la, vì vậy tại thời điểm này, quả cầu pha lê của tôi đã khiến tôi thất bại thảm hại.”

Calderon của Art Block cho biết.

Như Nansen’s Svanevik chỉ ra, những người theo dõi ngành đã gợi ý rằng thị trường đã đạt đỉnh nhiều lần, nhưng NFT vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, giờ đây anh ấy lạc quan vì có bao nhiêu bộ sưu tập NFT khác nhau dường như vẫn duy trì được sự chú ý muộn màng.

“NFTs đang tự thiết lập mình như một loại tài sản mới thú vị với dòng người mua mới thường xuyên. Điều này được phản ánh bởi sự gia tăng nhất quán về số lượng và loại bộ sưu tập NFT có thể duy trì thị trường đang hoạt động. Trong khi nhiều người đã nhiều lần gọi là hàng đầu trên thị trường NFT, sự hợp nhất của giá sau đó là mức cao mới của thị trường tiếp tục gây ngạc nhiên ngay cả những nhà sưu tập NFT nhiệt tình nhất.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn