Kẻ âm mưu John DeMarr phải đối mặt với...

Kẻ âm mưu John DeMarr phải đối mặt với 5 năm trong tù sau lời thú tội có liên quan đến lừa đảo tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) gần đây đã tiết lộ rằng John Demarr đã nhận tội vì liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử, trong đó anh ta “âm mưu với những người khác để lừa đảo các nạn nhân của nhà đầu tư”.

Một trong những người thúc đẩy vụ lừa đảo tiền điện tử này là diễn viên nổi tiếng Steven Seagal, người đã bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) buộc tội vào năm ngoái khi không tiết lộ rằng anh ta đã được trả bằng tiền mặt để quảng bá kế hoạch đầu tư tiền điện tử. Về chủ đề Seagal tham gia vào tiền điện tử Bitcoiin2gen, SEC đã lưu ý những điều sau:

“Seagal đã không tiết lộ rằng anh ấy đã được hứa 250.000 đô la tiền mặt và 750.000 đô la mã thông báo B2G để đổi lấy các chương trình khuyến mãi của anh ấy, bao gồm các bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội công khai của anh ấy khuyến khích công chúng không ‘bỏ lỡ’ ICO của Bitcoiin2gen và một thông cáo báo chí có tiêu đề ‘ Thiền sư Steven Seagal đã trở thành Đại sứ thương hiệu của Bitcoiin2gen. “

Kế hoạch đầu tư lừa đảo liên quan đến việc quảng cáo gian lận của các công ty “Start Option” và Bitcoiin2gen (được quảng cáo là “phiên bản cao cấp hoặc cao cấp hơn” của Bitcoin). Chương trình Bitcoiin2gen tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể nhận được “lợi tức 8.000%” lên tới từ khoản đầu tư của họ trong vòng một năm, tuy nhiên không thể nhận được bất kỳ quỹ kỹ thuật số hoặc tiền tệ fiat nào sau khi đầu tư của họ.

DeMarr và những người khác đã nhận được hàng triệu đô la tiền điện tử và tiền tệ fiat, sau khi chuyển tiền tệ vào các quỹ do họ kiểm soát và sử dụng tài trợ của nhà đầu tư để “chi cho nhiều khoản chi tiêu cá nhân khác nhau, bao gồm cả việc mua một chiếc Porsche, đồ trang sức và sửa sang lại ngôi nhà của DeMarr ở California “.

DeMarr hiện phải đối mặt với 5 năm tù sau khi nhận tội.

Vào tháng 2 năm 2021 khi DeMarr ban đầu bị buộc tội, Bộ Tư pháp đã lưu ý những điều sau:

“Trong thế giới tài chính công nghệ cao ngày nay, ngày càng có nhiều cơ hội cho những kẻ lừa đảo lợi dụng con người và tài khoản ngân hàng của họ”, Đặc vụ Ryan Korner thuộc Văn phòng Điều tra Hình sự IRS (IRS-CI) Los Angeles cho biết. “Hoạt động Bitcoin của John DeMarr là một ví dụ điển hình về kế hoạch đầu tư tiền điện tử không mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư của anh ấy. Tuyên bố là một phần của ‘hệ sinh thái’ tiền điện tử, DeMarr không tạo ra một kế hoạch gian lận phức tạp nào, trong đó anh ta lấy cắp tiền của các nhà đầu tư để tài trợ cho lối sống cá nhân của mình, dẫn đến thiệt hại tổng cộng hơn 11 triệu đô la. Tội phạm tài chính không bao giờ phải trả giá, bằng cách này hay cách khác, kẻ đứng sau máy tính sẽ bị tóm và sẽ phải chịu trách nhiệm ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn