Kẻ âm mưu John DeMarr phải đối mặt với...

Kẻ âm mưu John DeMarr phải đối mặt với 5 năm trong tù sau lời thú tội có liên quan đến lừa đảo tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) gần đây đã tiết lộ rằng John Demarr đã nhận tội vì liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử, trong đó anh ta “âm mưu với những người khác để lừa đảo các nạn nhân của nhà đầu tư”.

Một trong những người thúc đẩy vụ lừa đảo tiền điện tử này là diễn viên nổi tiếng Steven Seagal, người đã bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) buộc tội vào năm ngoái khi không tiết lộ rằng anh ta đã được trả bằng tiền mặt để quảng bá kế hoạch đầu tư tiền điện tử. Về chủ đề Seagal tham gia vào tiền điện tử Bitcoiin2gen, SEC đã lưu ý những điều sau:

“Seagal đã không tiết lộ rằng anh ấy đã được hứa 250.000 đô la tiền mặt và 750.000 đô la mã thông báo B2G để đổi lấy các chương trình khuyến mãi của anh ấy, bao gồm các bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội công khai của anh ấy khuyến khích công chúng không ‘bỏ lỡ’ ICO của Bitcoiin2gen và một thông cáo báo chí có tiêu đề ‘ Thiền sư Steven Seagal đã trở thành Đại sứ thương hiệu của Bitcoiin2gen. “

Kế hoạch đầu tư lừa đảo liên quan đến việc quảng cáo gian lận của các công ty “Start Option” và Bitcoiin2gen (được quảng cáo là “phiên bản cao cấp hoặc cao cấp hơn” của Bitcoin). Chương trình Bitcoiin2gen tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể nhận được “lợi tức 8.000%” lên tới từ khoản đầu tư của họ trong vòng một năm, tuy nhiên không thể nhận được bất kỳ quỹ kỹ thuật số hoặc tiền tệ fiat nào sau khi đầu tư của họ.

DeMarr và những người khác đã nhận được hàng triệu đô la tiền điện tử và tiền tệ fiat, sau khi chuyển tiền tệ vào các quỹ do họ kiểm soát và sử dụng tài trợ của nhà đầu tư để “chi cho nhiều khoản chi tiêu cá nhân khác nhau, bao gồm cả việc mua một chiếc Porsche, đồ trang sức và sửa sang lại ngôi nhà của DeMarr ở California “.

DeMarr hiện phải đối mặt với 5 năm tù sau khi nhận tội.

Vào tháng 2 năm 2021 khi DeMarr ban đầu bị buộc tội, Bộ Tư pháp đã lưu ý những điều sau:

“Trong thế giới tài chính công nghệ cao ngày nay, ngày càng có nhiều cơ hội cho những kẻ lừa đảo lợi dụng con người và tài khoản ngân hàng của họ”, Đặc vụ Ryan Korner thuộc Văn phòng Điều tra Hình sự IRS (IRS-CI) Los Angeles cho biết. “Hoạt động Bitcoin của John DeMarr là một ví dụ điển hình về kế hoạch đầu tư tiền điện tử không mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư của anh ấy. Tuyên bố là một phần của ‘hệ sinh thái’ tiền điện tử, DeMarr không tạo ra một kế hoạch gian lận phức tạp nào, trong đó anh ta lấy cắp tiền của các nhà đầu tư để tài trợ cho lối sống cá nhân của mình, dẫn đến thiệt hại tổng cộng hơn 11 triệu đô la. Tội phạm tài chính không bao giờ phải trả giá, bằng cách này hay cách khác, kẻ đứng sau máy tính sẽ bị tóm và sẽ phải chịu trách nhiệm ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn