BlockchainGiám đốc điều hành ứng dụng Strike Payments nói...

Giám đốc điều hành ứng dụng Strike Payments nói rằng Bitcoin thúc đẩy sự bình đẳng cho mọi người

-

- Advertisment -spot_img

Với việc Bitcoin một lần nữa tăng giá, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô vào tài sản lưu trữ giá trị trong những thời điểm không chắc chắn này để bảo vệ sự giàu có của họ. Jack Mallers, Giám đốc điều hành của Strike, tin rằng Bitcoin ở đây không phải để thay thế đồng đô la, mà là một mạng lưới tiền tệ lưu trữ giá trị và loại bỏ các bên trung gian.

Giám đốc điều hành 29 tuổi đã được tổng thống El Salvador mời để đưa công ty ứng dụng thanh toán của mình đến quốc gia Trung Mỹ. Một quốc gia đang trong quá trình đấu thầu hợp pháp Bitcoin.

Strike hoạt động trên Lightning Network và cho phép người dùng giao dịch thanh toán bitcoin không biên giới. Đây là điều lý tưởng đối với El Salvador, vì theo Ngân hàng Thế giới, nó hiện nhận được ước tính khoảng 24,1% GDP bằng cách chuyển tiền từ công dân làm việc ở các quốc gia khác.

Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, đã liên hệ với Mallers sau khi thấy ứng dụng thanh toán Strike đạt được thành công. Vào thời điểm đó, theo một bài báo ngày hôm nay trên Business Insider, Bukele đang tìm kiếm lời khuyên về sự hòa nhập tài chính, các thị trường mới nổi và nhiều quyền tự do hơn cho cá nhân.

Mallers nói:

“Tôi không bao giờ được giao nhiệm vụ xây dựng bất cứ điều gì đặc biệt cho họ. Đó chỉ là một kiểu trò chuyện tư vấn, nơi họ xem tôi như một chuyên gia về chủ đề này. Và tôi có ý kiến ​​rất mạnh mẽ”, Mallers nói. “Và thông qua quá trình đó, họ đã quyết định đưa ra đấu thầu hợp pháp bitcoin.”

Maller đã nói về quan điểm của mình về những gì hiện đang xảy ra trong hệ thống tiền tệ. Ông tin rằng Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy nhanh lạm phát do có một lượng lớn tiền tệ mà nó đã in ra để tồn tại. Ông tin rằng đây là một “hành vi trộm cắp của cải”, và đã làm giảm đáng kể sức mua của những người sử dụng đồng đô la.

Ông giải thích điều này đặc biệt có hại như thế nào đối với những người sử dụng đồng đô la bên ngoài Hoa Kỳ và những người không được hưởng lợi từ việc kiểm tra kích thích:

“Đặc biệt, El Salvador hoạt động dựa trên đồng đô la Mỹ, nhưng công dân El Salvador đã nhận được bao nhiêu lần kiểm tra kích thích, phải không? giải quyết vấn đề đó? Đó là một vấn đề mà nhân loại đã phải đối mặt kể từ khi có các ngân hàng trung ương. “

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) rất phản đối ý tưởng El Salvador áp dụng bitcoin, cho rằng giá trong nước có thể trở nên không ổn định. Tuy nhiên, El Salvador muốn sử dụng bitcoin cùng với đồng đô la hơn là thay thế nó.

IMF cũng theo dõi chính phủ / các tổ chức ngân hàng về những “lỗ hổng” có thể thúc đẩy trốn thuế và rửa tiền, mặc dù Chainalysis ước tính chỉ chiếm khoảng 2% hoạt động như vậy trên bitcoin so với cùng một hoạt động trên toàn cầu với tiền tệ fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn