BlockchainEthereum Rock JPEG được bán với giá 600 nghìn...

Ethereum Rock JPEG được bán với giá 600 nghìn đô la khi NFT Frenzy tiếp tục

-

- Advertisment -spot_img

Tóm tắt

  • EtherRocks bao gồm các JPEG đá không có chức năng nào khác ngoài việc được giao dịch.
  • Giám đốc điều hành TRON Justin Sun tuyên bố đã mua một chiếc với giá nửa triệu đô la vào sáng nay.
  • Tảng đá rẻ nhất được rao bán hiện nay là 1 triệu đô la.


608.000 đô la cho một bức tranh về một tảng đá nghe có vẻ quá hoang đường để trở thành hiện thực. Nhưng hôm nay, một minh họa thô sơ từ dự án NFT EtherRocks đã được bán chỉ với giá đó.

Giờ đây, người bán thậm chí còn muốn nhiều hơn nữa đối với các ảnh JPEG hào nhoáng. Hòn non bộ rẻ nhất được bán với giá 1 triệu đô la. Mới hôm qua, tảng đá rẻ nhất có giá 305.000 USD, và chỉ hai tuần trước, một chiếc được bán với giá 100.000 USD.

Người mua tảng đá rẻ nhất của ngày hôm qua có thể kiếm được 400.000 đô la nếu họ bán theo tỷ giá thị trường của ngày hôm nay.

Các tảng đá là NFT, hoặc token không thể thay thế: token dựa trên blockchain chứng minh quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh hoặc tệp video hoặc tài sản vật lý.

Có 100 EtherRock, mỗi EtherRock được tạo ra vào năm 2017 — cổ xưa cho một dự án NFT. Các hình minh họa đến từ cơ sở dữ liệu clip art miễn phí bản quyền và được lấy cảm hứng từ cơn sốt đồ chơi Pet Rock của những năm 1970.


Tất cả 100 tảng đá trông giống nhau nhưng một số được sơn các màu khác nhau. EtherRock 55, một loại đá được bán với giá 409.000 đô la vào ngày hôm qua, là một trong bốn loại đá xanh duy nhất. Việc bán nó dẫn đến giao dịch tăng đột biến.

Giám đốc điều hành TRON Justin Sun, người nổi tiếng với thói quen chi tiêu hào nhoáng, cho biết ông đã mua một tảng đá với giá nửa triệu đô la vào sáng nay. Anh ấy không nói cái nào nhưng tweet của anh ấy chỉ ra một tảng đá màu xám. Một bot Twitter của EtherRocks đã xác nhận việc bán một tảng đá như vậy với giá 580.000 đô la hai giờ trước dòng tweet của Sun.

Nhưng tại sao lại mua những tảng đá này ngay từ đầu? Andrew Kang, một nhà sưu tập NFT cuồng nhiệt, người đã nói với Decrypt rằng anh ta sở hữu hai tảng đá, đã tweet lý do của mình hôm nay:

“Đối với một số NFT, bạn có thể lập luận rằng chúng có tính thẩm mỹ cao, chúng có nguồn gốc / câu chuyện tổng hợp tuyệt vời, chúng có thể được sử dụng trong một trò chơi, v.v.” Kang nói. ”

“Trên thực tế, siêu dữ liệu rock jpeg thậm chí còn không được lưu trữ có nghĩa là quyền sở hữu thậm chí không ràng buộc vĩnh viễn với bất kỳ hình ảnh đại diện nào,” anh nói.

Và đó là điều khiến cho những tảng đá “trở nên rất đáng mơ ước ngay từ đầu,” Kang nói. “Việc sở hữu một thứ hoàn toàn vô dụng là một ví dụ tinh túy của sự linh hoạt.”

Thật vậy, một ghi chú trên trang web của dự án có nội dung: “Những tảng đá ảo này KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH NÀO ngoài việc có thể mang đi bán [sic] và mang lại cho bạn cảm giác tự hào mạnh mẽ khi là chủ sở hữu của 1 trong 100 tảng đá duy nhất trong trò chơi :)”

Vào tháng 3, nhà phát triển ẩn danh của EtherRocks đã khởi động một dự án khác, NFT Sprites, kết hợp hai xu hướng công nghệ nổi tiếng: blockchain và deepfakes. Bộ sưu tập 100 hình đại diện hoạt hình do AI tạo ra không thu hút được nhiều sự chú ý như những tảng đá; hình đại diện rẻ nhất được bán với giá 1,9 ETH, tương đương 6.200 đô la.

Trong khi trí thông minh nhân tạo đã vượt qua các loại đá thú cưng cách đây hàng thập kỷ trong thế giới thực, thì ngay cả những cải tiến mới nhất trong AI cũng không thể vượt qua các ảnh JPEG rock clip-art trong trò chơi NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn