BlockchainĐối thủ của Ethereum, Solana đạt mức cao nhất...

Đối thủ của Ethereum, Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường tiếp tục tăng

-

- Advertisment -spot_img

Sau khi lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào đầu tuần này, Solana đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài ngày qua, kể cả hôm nay. Token SOL đã nhanh chóng thiết lập mức cao mới là 78,63 đô la vào đầu giờ sáng nay theo giờ UTC, theo Nomics, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử.

Giá của Solana kể từ đó đã giảm một chút. Nó hiện đang ở mức 78,17 đô la, mặc dù điều này vẫn thể hiện mức tăng qua đêm là 8,91%. Giá của Solana là dưới $ 40 vào đầu tuần trước, vì vậy trong hai tuần qua, SOL đã tăng khoảng 100%.

Solana đã tận hưởng một chuỗi các tin tốt liên quan đến DeFi và NFT trong tuần qua. Vào Chủ nhật, NFT của Học viện Degenerate Ape đã ra mắt trên blockchain Solana. Các bộ sưu tập kỹ thuật số đã được bán hết trong vòng tám phút. Con vượn kỹ thuật số đắt nhất đã được bán lại chỉ 24 giờ sau đó với giá 100.001 SOL, tương đương hơn 6,2 triệu đô la tại thời điểm mua.

Vào thứ Ba, mạng Solana đã vượt qua tổng giá trị 2 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, đồng thời đặt mức cao mới trước đây là 74,08 đô la cho SOL. Solana đôi khi được coi là một kẻ giết người Ethereum, phần lớn là vì blockchain Solana cũng kết hợp các hợp đồng thông minh, một sự đổi mới lần đầu tiên được phổ biến bởi Ethereum và vì Solana hiện có khả năng mở rộng hơn Ethereum.

Mạng Solana khai thác SOL bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với mô hình đồng thuận bằng chứng công việc chuyên sâu về phần cứng hiện đang được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum.

Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang PoS vào cuối năm nay. Trong khi người hâm mộ Ethereum chờ đợi điều đó xảy ra, Solana tuyên bố đã giải quyết một số vấn đề mà người dùng Ethereum phải vật lộn, bao gồm cả khả năng mở rộng.

Solana xử lý 1.365 giao dịch trực tiếp mỗi giây và tuyên bố rằng dung lượng tối đa của nó là 50.000 TPS, lớn hơn nhiều so với dung lượng tiền tệ của Ethereum là khoảng 15 TPS.

Solana không phải là giải pháp thay thế Ethereum duy nhất đang tập hợp ngay bây giờ. Polygon, một giải pháp lớp 2 nằm trên đỉnh blockchain Ethereum và giảm bớt phần lớn áp lực của việc xác thực các giao dịch, cũng đang tăng lên ngay bây giờ. Token MATIC gốc của blockchain đã tăng 12% chỉ sau một đêm để đạt mức giá mới là 1,68 đô la. Con số đó vẫn còn lâu mới đạt được mức cao nhất mọi thời đại là 2,45 đô la được thiết lập vào giữa tháng 5 năm nay.

Vào thứ Năm, Polygon đã công bố kế hoạch khởi chạy DAO của Hệ sinh thái Đa giác sẽ hợp nhất các DAO khác nhau trên mạng. Polygon sẽ khai thác một số quỹ #DeFiForAll trị giá 150 triệu đô la của mình để thành lập và duy trì tổ chức.

Tuần trước, Polygon cũng đã công bố một vụ sáp nhập trị giá 250 triệu đô la với nền tảng Hermez, một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum khác. Chủ sở hữu token HEZ gốc của Hermez sẽ có thể hoán đổi token của họ cho MATIC với tỷ lệ 7: 2, trong khi công nghệ cuộn lên lớp 2 của Hermez sẽ được tích hợp vào bộ Polygon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn