BlockchainĐối thủ của Ethereum, Solana đạt mức cao nhất...

Đối thủ của Ethereum, Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường tiếp tục tăng

-

- Advertisment -spot_img

Sau khi lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào đầu tuần này, Solana đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài ngày qua, kể cả hôm nay. Token SOL đã nhanh chóng thiết lập mức cao mới là 78,63 đô la vào đầu giờ sáng nay theo giờ UTC, theo Nomics, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử.

Giá của Solana kể từ đó đã giảm một chút. Nó hiện đang ở mức 78,17 đô la, mặc dù điều này vẫn thể hiện mức tăng qua đêm là 8,91%. Giá của Solana là dưới $ 40 vào đầu tuần trước, vì vậy trong hai tuần qua, SOL đã tăng khoảng 100%.

Solana đã tận hưởng một chuỗi các tin tốt liên quan đến DeFi và NFT trong tuần qua. Vào Chủ nhật, NFT của Học viện Degenerate Ape đã ra mắt trên blockchain Solana. Các bộ sưu tập kỹ thuật số đã được bán hết trong vòng tám phút. Con vượn kỹ thuật số đắt nhất đã được bán lại chỉ 24 giờ sau đó với giá 100.001 SOL, tương đương hơn 6,2 triệu đô la tại thời điểm mua.

Vào thứ Ba, mạng Solana đã vượt qua tổng giá trị 2 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức DeFi, đồng thời đặt mức cao mới trước đây là 74,08 đô la cho SOL. Solana đôi khi được coi là một kẻ giết người Ethereum, phần lớn là vì blockchain Solana cũng kết hợp các hợp đồng thông minh, một sự đổi mới lần đầu tiên được phổ biến bởi Ethereum và vì Solana hiện có khả năng mở rộng hơn Ethereum.

Mạng Solana khai thác SOL bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với mô hình đồng thuận bằng chứng công việc chuyên sâu về phần cứng hiện đang được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum.

Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển sang PoS vào cuối năm nay. Trong khi người hâm mộ Ethereum chờ đợi điều đó xảy ra, Solana tuyên bố đã giải quyết một số vấn đề mà người dùng Ethereum phải vật lộn, bao gồm cả khả năng mở rộng.

Solana xử lý 1.365 giao dịch trực tiếp mỗi giây và tuyên bố rằng dung lượng tối đa của nó là 50.000 TPS, lớn hơn nhiều so với dung lượng tiền tệ của Ethereum là khoảng 15 TPS.

Solana không phải là giải pháp thay thế Ethereum duy nhất đang tập hợp ngay bây giờ. Polygon, một giải pháp lớp 2 nằm trên đỉnh blockchain Ethereum và giảm bớt phần lớn áp lực của việc xác thực các giao dịch, cũng đang tăng lên ngay bây giờ. Token MATIC gốc của blockchain đã tăng 12% chỉ sau một đêm để đạt mức giá mới là 1,68 đô la. Con số đó vẫn còn lâu mới đạt được mức cao nhất mọi thời đại là 2,45 đô la được thiết lập vào giữa tháng 5 năm nay.

Vào thứ Năm, Polygon đã công bố kế hoạch khởi chạy DAO của Hệ sinh thái Đa giác sẽ hợp nhất các DAO khác nhau trên mạng. Polygon sẽ khai thác một số quỹ #DeFiForAll trị giá 150 triệu đô la của mình để thành lập và duy trì tổ chức.

Tuần trước, Polygon cũng đã công bố một vụ sáp nhập trị giá 250 triệu đô la với nền tảng Hermez, một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum khác. Chủ sở hữu token HEZ gốc của Hermez sẽ có thể hoán đổi token của họ cho MATIC với tỷ lệ 7: 2, trong khi công nghệ cuộn lên lớp 2 của Hermez sẽ được tích hợp vào bộ Polygon.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn