Tiền điện tửDBS Vickers giành được cái gật đầu cho giấy...

DBS Vickers giành được cái gật đầu cho giấy phép tiền điện tử Singapore

-

- Advertisment -spot_img

DBS Vickers, chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS của Singapore, hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Cơ quan tiền tệ Singapore để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số ở Singapore với tư cách là một tổ chức thanh toán chính theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Thông tin nhanh

  • Thông báo của DBS Vickers theo sau thông báo của Cục Dự trữ Độc lập về tiền điện tử của Úc, được báo cáo vào tuần trước, khiến nó trở thành một trong số ít các tổ chức tài chính đầu tiên được MAS chấp thuận. Các công ty này chưa có giấy phép dịch vụ thanh toán và sẽ cần theo dõi để đưa ra các biện pháp nhằm đáp ứng các yêu cầu về giấy phép của MAS.
  • Một phát ngôn viên của MAS nói với Forkast.News vào tuần trước rằng cơ quan quản lý gần đây đã thông báo cho một số người nộp đơn rằng họ đã sẵn sàng cấp cho họ giấy phép dịch vụ thanh toán theo Đạo luật dịch vụ thanh toán. Theo đạo luật, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mã thông báo kỹ thuật số – bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử – phải được cấp phép.
  • Theo MAS, 170 đơn đăng ký giấy phép của các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số đã được gửi. Ba mươi đơn đã được rút lại sau khi hợp tác với MAS, và hai đơn đã bị từ chối. “MAS tiếp tục xem xét các ứng dụng DPT còn tồn đọng,” một phát ngôn viên của MAS nói với Forkast.News trong một email. “MAS áp dụng cách tiếp cận nghiêm ngặt trong việc xem xét các đơn đăng ký giấy phép và một số người nộp đơn DPT đã không đáp ứng các tiêu chuẩn của MAS trong lĩnh vực rửa tiền và tài trợ khủng bố và kiểm soát rủi ro công nghệ.”
  • Xem bài viết liên quan: Singapore đã sẵn sàng cấp một trong những phê duyệt đầu tiên cho sàn giao dịch tiền điện tử Dự trữ độc lập
  • Ngân hàng DBS, ngân hàng cho vay lớn nhất Đông Nam Á, là một trong những ngân hàng truyền thống đầu tiên ở châu Á ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình và kể từ đó, ngân hàng này đã đạt được những tiến bộ ổn định trong việc thực hiện chiến lược số hóa tài sản của mình. Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS hoạt động theo giấy phép Nhà điều hành thị trường được công nhận.
  • Trong kết quả tài chính quý II năm 2021 gần đây của mình, DBS đã báo cáo rằng sàn giao dịch kỹ thuật số của họ đã giao dịch được tới 180 triệu đô la Singapore (133 triệu đô la Mỹ) trong quý 2 và giữ 130 đến 140 triệu đô la Singapore tài sản kỹ thuật số đang được lưu giữ. Giám đốc điều hành của DBS, Piyush Gupta cho biết ngân hàng đặt mục tiêu phát triển cơ sở nhà đầu tư của sàn giao dịch lên khoảng 1.000 khách hàng trong năm nay, từ mức “dưới 400” vào thời điểm đó. Sàn giao dịch hiện chỉ hoạt động trong giờ giao dịch châu Á, nhưng sẽ chuyển sang hoạt động 24/7 kể từ ngày 16 tháng 8.
  • Sau khi được cấp phép, DBS Vickers, với tư cách là thành viên của sàn giao dịch kỹ thuật số của ngân hàng, sẽ có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty kinh doanh mã thông báo thanh toán kỹ thuật số thông qua sàn giao dịch, theo thông báo của DBS.
  • “Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm sâu sắc giữa các nhà quản lý tài sản và các công ty đối với quyền truy cập vào các dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và với việc [DBS Vickers] nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc theo Đạo luật [Dịch vụ thanh toán], chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này,” Eng-Kwok Seat Moey, người đứng đầu nhóm thị trường vốn của DBS, cho biết trong một tuyên bố. “Điều này có thể tăng thêm khối lượng của DDEx trong những tháng tới và cùng với việc DDEx hoạt động suốt ngày đêm, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển cho DDEx.”
  • “Điều này báo hiệu tốt cho khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tích hợp trên toàn bộ chuỗi giá trị tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là dưới dạng STO, tận dụng chuyên môn của DBS trong việc khởi tạo giao dịch để mã hóa, niêm yết, phân phối, giao dịch và lưu ký”, Eng-Kwok nói. “Điều này sẽ góp phần vào tham vọng của Singapore trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số ở châu Á”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn