Tiền điện tửDBS Vickers giành được cái gật đầu cho giấy...

DBS Vickers giành được cái gật đầu cho giấy phép tiền điện tử Singapore

-

- Advertisment -spot_img

DBS Vickers, chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS của Singapore, hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Cơ quan tiền tệ Singapore để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số ở Singapore với tư cách là một tổ chức thanh toán chính theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Thông tin nhanh

  • Thông báo của DBS Vickers theo sau thông báo của Cục Dự trữ Độc lập về tiền điện tử của Úc, được báo cáo vào tuần trước, khiến nó trở thành một trong số ít các tổ chức tài chính đầu tiên được MAS chấp thuận. Các công ty này chưa có giấy phép dịch vụ thanh toán và sẽ cần theo dõi để đưa ra các biện pháp nhằm đáp ứng các yêu cầu về giấy phép của MAS.
  • Một phát ngôn viên của MAS nói với Forkast.News vào tuần trước rằng cơ quan quản lý gần đây đã thông báo cho một số người nộp đơn rằng họ đã sẵn sàng cấp cho họ giấy phép dịch vụ thanh toán theo Đạo luật dịch vụ thanh toán. Theo đạo luật, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mã thông báo kỹ thuật số – bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử – phải được cấp phép.
  • Theo MAS, 170 đơn đăng ký giấy phép của các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số đã được gửi. Ba mươi đơn đã được rút lại sau khi hợp tác với MAS, và hai đơn đã bị từ chối. “MAS tiếp tục xem xét các ứng dụng DPT còn tồn đọng,” một phát ngôn viên của MAS nói với Forkast.News trong một email. “MAS áp dụng cách tiếp cận nghiêm ngặt trong việc xem xét các đơn đăng ký giấy phép và một số người nộp đơn DPT đã không đáp ứng các tiêu chuẩn của MAS trong lĩnh vực rửa tiền và tài trợ khủng bố và kiểm soát rủi ro công nghệ.”
  • Xem bài viết liên quan: Singapore đã sẵn sàng cấp một trong những phê duyệt đầu tiên cho sàn giao dịch tiền điện tử Dự trữ độc lập
  • Ngân hàng DBS, ngân hàng cho vay lớn nhất Đông Nam Á, là một trong những ngân hàng truyền thống đầu tiên ở châu Á ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình và kể từ đó, ngân hàng này đã đạt được những tiến bộ ổn định trong việc thực hiện chiến lược số hóa tài sản của mình. Ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS hoạt động theo giấy phép Nhà điều hành thị trường được công nhận.
  • Trong kết quả tài chính quý II năm 2021 gần đây của mình, DBS đã báo cáo rằng sàn giao dịch kỹ thuật số của họ đã giao dịch được tới 180 triệu đô la Singapore (133 triệu đô la Mỹ) trong quý 2 và giữ 130 đến 140 triệu đô la Singapore tài sản kỹ thuật số đang được lưu giữ. Giám đốc điều hành của DBS, Piyush Gupta cho biết ngân hàng đặt mục tiêu phát triển cơ sở nhà đầu tư của sàn giao dịch lên khoảng 1.000 khách hàng trong năm nay, từ mức “dưới 400” vào thời điểm đó. Sàn giao dịch hiện chỉ hoạt động trong giờ giao dịch châu Á, nhưng sẽ chuyển sang hoạt động 24/7 kể từ ngày 16 tháng 8.
  • Sau khi được cấp phép, DBS Vickers, với tư cách là thành viên của sàn giao dịch kỹ thuật số của ngân hàng, sẽ có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty kinh doanh mã thông báo thanh toán kỹ thuật số thông qua sàn giao dịch, theo thông báo của DBS.
  • “Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm sâu sắc giữa các nhà quản lý tài sản và các công ty đối với quyền truy cập vào các dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số và với việc [DBS Vickers] nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc theo Đạo luật [Dịch vụ thanh toán], chúng tôi có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này,” Eng-Kwok Seat Moey, người đứng đầu nhóm thị trường vốn của DBS, cho biết trong một tuyên bố. “Điều này có thể tăng thêm khối lượng của DDEx trong những tháng tới và cùng với việc DDEx hoạt động suốt ngày đêm, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển cho DDEx.”
  • “Điều này báo hiệu tốt cho khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tích hợp trên toàn bộ chuỗi giá trị tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là dưới dạng STO, tận dụng chuyên môn của DBS trong việc khởi tạo giao dịch để mã hóa, niêm yết, phân phối, giao dịch và lưu ký”, Eng-Kwok nói. “Điều này sẽ góp phần vào tham vọng của Singapore trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số ở châu Á”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn