Tiền điện tửCông dân Anh không được bán bằng tiền tệ...

Công dân Anh không được bán bằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương

-

- Advertisment -spot_img

Công chúng Anh không tin vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo một cuộc khảo sát với 2.500 người trưởng thành ở Vương quốc Anh được thực hiện cho POLITICO bởi Redfield & Wilton Strategies trong tháng này.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, là một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành. Chúng đối lập với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum, không có tổ chức tập trung nào phát hành tiền tệ.

Theo cuộc khảo sát, 24% người Anh trưởng thành được khảo sát – chưa đến một phần tư – tin rằng CBDC sẽ mang lại lợi ích ròng tích cực cho xã hội. Tổng cộng 30% tin rằng CBDC sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là có lợi cho Vương quốc Anh.

Những người được khảo sát đã liệt kê nhiều mối lo ngại, trong đó cao nhất là mối đe dọa tấn công mạng và tin tặc có khả năng phá hoại CBDC do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành. Tổng cộng 73% người được hỏi lo lắng về nguy cơ này.

Kết quả cuối cùng — với 70% người được hỏi liệt kê đây là mối lo ngại — là khả năng mất quyền riêng tư khi thanh toán. Gần 2/3 số người được hỏi – 66% – cho biết họ lo ngại về việc các cơ quan chính phủ có thể thu giữ tiền của họ từ ví kỹ thuật số.

Hơn nữa, 45% số người được hỏi nêu ra lo ngại về tác hại môi trường tiềm ẩn mà CBDC sẽ gây ra — một mối lo ngại phổ biến trong các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Ngược lại, Giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh, Tom Mutton, cho biết CBDC có thể mang lại nhiều lợi ích cho Vương quốc Anh.

Mutton nói: “Tiếp cận tiền của ngân hàng trung ương dưới hình thức CBDC có thể hỗ trợ các mục tiêu chính sách công rộng lớn hơn. Ông nói thêm: “Những lợi ích này bao gồm từ những lợi ích có thể có đối với sự cạnh tranh và tính đa dạng trong thanh toán, thông qua các cơ hội để thúc đẩy sự bao gồm tài chính và bảo vệ quyền riêng tư.

Lập trường của chính phủ Vương quốc Anh về CBDCs


Chính phủ Anh vẫn đang đứng trước rào cản khi triển khai một CBDC.

Vào tháng 3 năm ngoái, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh lúc bấy giờ, Mark Carney, cho biết việc Ngân hàng Trung ương Anh phát hành CBDC vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Mặc dù vào tháng 4 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM đã khởi động một lực lượng đặc nhiệm với mục tiêu rõ ràng là khám phá khả năng sử dụng CBDC ở Vương quốc Anh. “CBDC sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng. Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng, ”Ngân hàng Trung ương Anh cho biết vào thời điểm đó.

Vào mùa hè này, Ngân hàng Trung ương Anh cũng cho biết CBDC có thể giúp mở ra một nền kinh tế không carbon ròng ở Anh, khiến chính phủ gặp khó khăn với 45% số người trả lời khảo sát của POLITICO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn