Tiền điện tửCông dân Anh không được bán bằng tiền tệ...

Công dân Anh không được bán bằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương

-

- Advertisment -spot_img

Công chúng Anh không tin vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo một cuộc khảo sát với 2.500 người trưởng thành ở Vương quốc Anh được thực hiện cho POLITICO bởi Redfield & Wilton Strategies trong tháng này.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, là một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành. Chúng đối lập với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum, không có tổ chức tập trung nào phát hành tiền tệ.

Theo cuộc khảo sát, 24% người Anh trưởng thành được khảo sát – chưa đến một phần tư – tin rằng CBDC sẽ mang lại lợi ích ròng tích cực cho xã hội. Tổng cộng 30% tin rằng CBDC sẽ mang lại nhiều tác hại hơn là có lợi cho Vương quốc Anh.

Những người được khảo sát đã liệt kê nhiều mối lo ngại, trong đó cao nhất là mối đe dọa tấn công mạng và tin tặc có khả năng phá hoại CBDC do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành. Tổng cộng 73% người được hỏi lo lắng về nguy cơ này.

Kết quả cuối cùng — với 70% người được hỏi liệt kê đây là mối lo ngại — là khả năng mất quyền riêng tư khi thanh toán. Gần 2/3 số người được hỏi – 66% – cho biết họ lo ngại về việc các cơ quan chính phủ có thể thu giữ tiền của họ từ ví kỹ thuật số.

Hơn nữa, 45% số người được hỏi nêu ra lo ngại về tác hại môi trường tiềm ẩn mà CBDC sẽ gây ra — một mối lo ngại phổ biến trong các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Ngược lại, Giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh, Tom Mutton, cho biết CBDC có thể mang lại nhiều lợi ích cho Vương quốc Anh.

Mutton nói: “Tiếp cận tiền của ngân hàng trung ương dưới hình thức CBDC có thể hỗ trợ các mục tiêu chính sách công rộng lớn hơn. Ông nói thêm: “Những lợi ích này bao gồm từ những lợi ích có thể có đối với sự cạnh tranh và tính đa dạng trong thanh toán, thông qua các cơ hội để thúc đẩy sự bao gồm tài chính và bảo vệ quyền riêng tư.

Lập trường của chính phủ Vương quốc Anh về CBDCs


Chính phủ Anh vẫn đang đứng trước rào cản khi triển khai một CBDC.

Vào tháng 3 năm ngoái, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh lúc bấy giờ, Mark Carney, cho biết việc Ngân hàng Trung ương Anh phát hành CBDC vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Mặc dù vào tháng 4 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM đã khởi động một lực lượng đặc nhiệm với mục tiêu rõ ràng là khám phá khả năng sử dụng CBDC ở Vương quốc Anh. “CBDC sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng. Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng, thay vì thay thế chúng, ”Ngân hàng Trung ương Anh cho biết vào thời điểm đó.

Vào mùa hè này, Ngân hàng Trung ương Anh cũng cho biết CBDC có thể giúp mở ra một nền kinh tế không carbon ròng ở Anh, khiến chính phủ gặp khó khăn với 45% số người trả lời khảo sát của POLITICO.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn