Cơ quan thuế Iran thúc giục các cơ quan...

Cơ quan thuế Iran thúc giục các cơ quan quản lý hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Cơ quan quản lý thuế quốc gia Iran (INTA) đã đưa ra đề xuất đánh thuế các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động tại nước này. Chính quyền kêu gọi hợp pháp hóa các hoạt động của họ, lo ngại các hạn chế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc thu thuế.

Cơ quan thuế muốn lấy dữ liệu người dùng từ các sàn giao dịch được ủy quyền


Nhìn thấy cơ hội sử dụng các giao dịch trao đổi làm cơ sở để đánh thuế, INTA đã kêu gọi các nhà quản lý ở Tehran hợp pháp hóa các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Trong một đoạn trích từ dự thảo đề xuất được truyền thông Iran trích dẫn, cơ quan thuế khẳng định:

Hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền điện tử là cần thiết [đối với việc đánh thuế]. Các hoạt động hợp pháp phải được giới hạn đối với các sàn giao dịch được ủy quyền được phép chuyển đổi tiền tệ trong khi theo dõi các giao dịch.

Cơ quan quản lý thuế cũng cảnh báo không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử vì họ tin rằng chúng sẽ có “tác dụng ngược” và tạo điều kiện cho thị trường chợ đen hình thành. Đồng thời, INTA nhấn mạnh rằng các quy định phải dự kiến ​​các hình phạt đối với các thực thể từ chối cung cấp hồ sơ người dùng của họ.

INTA đề xuất ba chế độ thuế cho các sàn giao dịch tiền điện tử của Iran


Cơ quan thuế của Iran đã chuẩn bị ba chế độ thuế có thể áp dụng cho các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số – “thuế thu nhập từ vốn, thuế cơ sở cố định và thuế nghề nghiệp”, hãng tin tiếng Anh Eghtesad Online đưa tin chi tiết. Đề xuất không nêu chi tiết về các cơ chế đánh thuế chính xác đối với các nhà khai thác sàn giao dịch.

Một yếu tố quan trọng khác liên quan đến việc trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Các quan chức thuế của Iran muốn đưa ra giới hạn về các giao dịch có thể được xử lý thông qua loại nền tảng này, phù hợp với các quy định chống rửa tiền hiện có ở Cộng hòa Hồi giáo.

Nếu chính phủ Iran chấp nhận đề xuất và đề xuất của cơ quan thuế, giao dịch tiền điện tử sẽ tham gia khai thác và trở thành một hoạt động khác có liên quan đến bitcoin được quản lý. Vào năm 2019, Tehran đã công nhận việc đúc tiền kỹ thuật số là một ngành công nghiệp hợp pháp và ngay sau đó, INTA đã đưa ra các quy định về việc đánh thuế đối với những người khai thác.

Iranian Tax Authority Urges Regulators to Legalize Cryptocurrency Exchanges
Cơ quan thuế Iran thúc giục các cơ quan quản lý hợp pháp hóa các sàn giao dịch tiền điện tử

Cho đến nay, Iran đã cấp phép cho hàng chục tổ chức khai thác và họ có nghĩa vụ phải trả các loại thuế giống như các công ty tham gia vào các hoạt động công nghiệp khác, với một số ngoại lệ. Ví dụ, cũng giống như các nhà xuất khẩu không phải dầu mỏ, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản đủ điều kiện để được miễn thuế nếu họ chuyển thu nhập ra nước ngoài. Tuy nhiên, các chế độ thuế có tính đến vị trí của các đơn vị công nghiệp và khoảng cách của chúng với các thành phố lớn không áp dụng cho ngành khai thác tiền điện tử.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã khiến các quan chức ở Tehran lo lắng vì tài sản kỹ thuật số đã thu hút vốn từ các thị trường truyền thống. Vào giữa tháng 5, lãnh đạo quốc hội Iran đã yêu cầu cơ quan thuế lập hồ sơ chủ sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Cùng lúc đó, Hiệp hội Fintech Iran cảnh báo rằng việc hạn chế giao dịch tiền điện tử sẽ tước đi cơ hội của quốc gia bị trừng phạt.

Các nhà chức trách Iran đã cố gắng hạn chế giao dịch tiền điện tử mặc dù các ngân hàng và công ty đổi tiền đã được phép xử lý tiền điện tử do các công ty khai thác được cấp phép bên trong Iran khai thác để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Và vào đầu tháng này, các chuyên gia pháp lý từ chính quyền của tổng thống đã tuyên bố rằng việc hoán đổi tiền điện tử không bị cấm ở Iran.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn