Tiền điện tửBitcoinCó phải thời điểm thích hợp để mua $50K...

Có phải thời điểm thích hợp để mua $50K BTC? 5 điều nên xem bằng Bitcoin tuần này

-

- Advertisment -spot_img

Đã qua một thời gian dài, nhưng vẫn chưa có gì có thể thúc đẩy BTC/USD vượt qua 50.000 đô la trong thời gian dài. Tuần này có gì khác không?

Bitcoin (BTC) đang khiến mọi người dự đoán trong tuần này khi thứ Hai khác bắt đầu dưới 50.000 đô la.

Sau những biến động liên tục vào cuối tuần qua, xu hướng tăng vẫn đang chờ đợi một cuộc tấn công quyết định vào mốc 50.000 đô la – nó có thể xảy ra ngay bây giờ không?

Bất chấp sự lạc quan từ các nhà phân tích, có vẻ như ngay cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ “uber dovish” cũng không có đủ nhiên liệu để đẩy BTC/USD lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng.

Cointelegraph xem xét năm điều vẫn có thể cung cấp cho Bitcoin động lực mới.

Đồng đô la giảm xuống khi cổ phiếu được thiết lập cho mức cao hơn nữa

Cổ phiếu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước sau những bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Tương ứng, sức mạnh của đồng đô la Mỹ bị ảnh hưởng và chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) bắt đầu xu hướng giảm trong nhiều ngày.

Những điều kiện như vậy có xu hướng thuận lợi cho Bitcoin, và việc thiếu đi những sóng gió đến từ môi trường vĩ mô vẫn có thể giúp những người đầu cơ giá lên.

Một nhà phân tích nói với Bloomberg: “Không có nghi ngờ gì về việc Powell là người ôn hòa, liên quan đến định giá và định vị thị trường,” một nhà phân tích nói với Bloomberg, lặp lại cảm giác chung từ bài phát biểu hôm thứ Sáu.

Biểu đồ nến 1 ngày DXY. Nguồn: TradingView

Sự kháng cự giữ cho những người đầu cơ giá lên Bitcoin

Thứ Bảy và Chủ nhật không thực sự nhàm chán đối với các nhà giao dịch Bitcoin – hai lần tăng trên 49.000 đô la đã mang lại cho họ nhiều hy vọng về “cuộc đối đầu lớn” chống lại rào cản 50.000 đô la.

Tuy nhiên, cuối cùng, cả hai lần thử đều không thành công dưới 49.500 đô la và BTC/USD vẫn nằm trong phạm vi hẹp trong vùng trên 40.000 đô la.

Vào thứ Hai, bức tranh vẫn giữ nguyên, với 47.000 đô la hiện đã trở lại trên bàn để được hỗ trợ.

“Tăng giá đối với Bitcoin trên $51K, cho đến khi đó chỉ là tiếng ồn”, người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe tóm tắt khi cuối tuần kết thúc.

Trong một môi trường không chắc chắn, những người khác đang cảnh báo rằng sức mạnh bên mua có thể sẽ sụp đổ trong ngắn hạn để tạo ra các đợt kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn.

“BTC vẫn đang cố gắng giữ vùng màu đỏ này làm hỗ trợ, tạo ra các bấc giảm giá ngày càng biến động bên dưới nó,” nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nhận xét về biểu đồ hàng ngày được cập nhật.

“Cho đến nay, phần giảm giá đã được mua lên thành công nhưng mức kháng cự xu hướng giảm màu xanh lam này tiếp tục ảnh hưởng đến giá.”

Nhìn vào mức độ mua và bán trên sàn giao dịch lớn Binance hôm thứ Hai nhấn mạnh sự thiếu hỗ trợ tương đối nhiều trên mức 40.000 đô la, trong khi mức kháng cự vững chắc vẫn được áp dụng.

Mức mua và bán BTC/USD (Binance) kể từ ngày 30 tháng 8. Nguồn: Material Indicators / Twitter

Tỷ lệ băm kiểm tra lại vùng giảm tháng 4

Đó là một tình huống có thể xảy ra ở những nơi khác đối với Bitcoin ngoài giá giao ngay – các yếu tố cơ bản cũng đang làm chậm tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của chúng.

Sau khi điều chỉnh độ khó tăng 13,2% ấn tượng một tuần trước, Bitcoin hiện đang xem xét điều tiếp theo nhưng không thay đổi – ước tính hiện chưa đến 1% được thêm vào.

Điều này có thể chuyển sang tiêu cực, đánh dấu sự tạm dừng suy nghĩ giữa các thợ đào sau khi quay trở lại mạng hàng loạt trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, nếu độ khó tăng lên, nó sẽ đóng dấu lần thứ hai trong số bốn lần điều chỉnh độ khó tăng lên liên tiếp cho năm 2021.

Tương ứng, tỷ lệ băm của mạng cũng kéo dài ở mức cao hơn trong tuần này, đạt tới 125 exahashes mỗi giây (EH/s).

Tỷ lệ băm đã phục hồi cực kỳ tốt kể từ tháng 7 và hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại là 40 EH/s, đã tăng thêm 4 EH/s kể từ thứ Hai tuần trước.

Nhà đầu tư và nhà phân tích Vince Prince lưu ý thêm rằng các mức hiện tại lặp lại mức thấp nhất được thấy sau mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4 đối với BTC/USD. Sau đó, tỷ lệ băm đã tăng lên đạt mức cao nhất mọi thời đại của chính nó trước khi quy trình của Trung Quốc được giữ vững.

“Tỷ lệ băm của Bitcoin đã trở lại mức được thấy vào tháng 11 năm 2020”, Anthony Pompliano thậm chí còn lạc quan hơn nói thêm vào tuần trước.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một tỷ lệ băm mới cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay”.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Định cỡ cơ hội kiếm được 50.000 đô la

Tỷ lệ cược là 50.000 đô la được tấn công bởi xu hướng tăng trở thành đặc điểm thị trường xác định trong tuần này là bao nhiêu?

Như Cointelegraph đã báo cáo, bản phát hành dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ vào thứ Sáu có thể đã chốt thời hạn cho sự trở lại của BTC.

Các thành phần để làm cho điều đó xảy ra đã được áp dụng rộng rãi – tỷ lệ tài trợ trung lập trên các nền tảng giao dịch và nguồn cung cấp stablecoin ngày càng tăng, con số này lên tới 19 tỷ đô la.

“Kể từ khi tăng 1,8 tỷ đô la Mỹ chỉ trong một ngày vào ngày 24 tháng 8, số lượng stablecoin tích lũy trên các sàn giao dịch tập trung đã vượt quá 19 tỷ trong một tuần”,

công ty phân tích trên chuỗi CryptoQuant đã lưu ý hôm thứ Hai trích dẫn dữ liệu từ CoinGecko.

Nó nói thêm rằng khối lượng giao dịch đối với các loại tiền ổn định lớn cũng đã tăng lên, trong trường hợp của Tether (USDT) dẫn đầu thị trường tăng 28% trong năm ngày qua.

Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments, trong khi đó, lưu ý rằng sự thống trị đang giảm dần của Bitcoin, hiện ở mức 44%, chính nó đang ở trong một xu hướng tăng giá kích hoạt.

Ông lập luận:

“Nguồn vốn bên lề này giống như nhiên liệu cho tên lửa khi chúng tôi bắt đầu nhận được số tiền đóng hàng ngày trên 50 nghìn đô la.”

Điều gì có thể là điểm dính? Đối với nhà phân tích William Clemente, khối lượng giao dịch thấp vẫn là một vấn đề trong ngắn hạn.

“Nếu có điều gì khiến tôi lo ngại, thì đó là điều này,” anh ấy tóm tắt cùng với biểu đồ so sánh về khối lượng trong suốt giai đoạn tăng giá 2020–21.

“Nhu cầu ở đâu?”

Biểu đồ khối lượng bitcoin. Nguồn: William Clemente III / Twitter

Sự bình tĩnh kỳ lạ giữ vững tâm lí

Ý tưởng rằng Bitcoin đang đối mặt với “rào cản cuối cùng” trước khi thách thức mức cao nhất mọi thời đại được cho là đã hiển hiện trong tâm lý của nhà giao dịch.

Sau khi BTC/USD tăng thêm 60% trong vài tuần, tâm lý cũng đi từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” – theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử.

Bây giờ, khi tốc độ tăng đã chậm lại do mức kháng cự 50.000 đô la, do đó, cảm giác “cực đoan” cũng được nhường chỗ cho xếp hạng “tham lam” vừa phải hơn trên Chỉ số.

Trên thực tế, tháng 8 hầu như ổn định về tâm lý, chỉ số này đã đo được ở mức từ 70 đến 80 trong ba tuần qua.

Đợt tăng giá lý tưởng kết hợp sự tăng giá vững chắc với sự gia tăng tâm lý ổn định – như lịch sử đã cho thấy, việc chạm vùng đỉnh tiêu chuẩn 95/100 trên Fear & Greed quá nhanh trùng với đợt bán tháo giá BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn