Tiền điện tửChuyên gia Nam Phi cho biết các nhà giao...

Chuyên gia Nam Phi cho biết các nhà giao dịch tiền điện tử trốn thuế phải đối mặt với mối đe dọa từ đến từ nhà giam cao hơn

-

- Advertisment -spot_img

Một chuyên gia về thuế của Nam Phi, Thomas Lobban, đã cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử không trả thuế rằng họ hiện có thể phải đối mặt với án tù nếu Dịch vụ Doanh thu Nam Phi (SARS) quyết định đưa ra các cáo buộc vi phạm thuế đối với họ. Ông nói thêm rằng mối đe dọa về thời gian tù này áp dụng tương tự đối với các nhà giao dịch tiền điện tử Nam Phi sử dụng các nền tảng trao đổi nước ngoài để giao dịch hoặc lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ.

Cảnh báo của Lobban được đưa ra sau các báo cáo hồi đầu năm cho thấy rằng những thay đổi đối với luật thuế của Nam Phi có thể đã giúp SARS “dễ dàng hơn trong việc bảo đảm kết án hình sự về các tội vi phạm thuế”. Các cảnh báo cũng theo sau các báo cáo vào tháng 6 cho thấy rằng SARS đã yêu cầu “các nền tảng tiền điện tử Nam Phi độc lập cung cấp cho nó thông tin liên quan đến cơ sở khách hàng của mình”.

Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo nghiêm trọng này, Lobban – nhà quản lý pháp lý tại một công ty tư vấn thuế địa phương, Tax Consulting Nam Phi – thừa nhận rằng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử không nhận thức được mức độ nghĩa vụ thuế của họ. Chuyên gia một phần đổ lỗi cho SARS mà theo ông là chưa làm đủ để hướng dẫn những người nắm giữ tiền điện tử. Anh ấy đã giải thích:

Việc thiếu bất kỳ hướng dẫn có ý nghĩa nào từ SARS cũng không giúp ích được gì cho tình hình, khiến các nhà đầu tư tiền điện tử không có gì khác hơn là những dự đoán tốt nhất của riêng họ về cách xử lý thuế chính xác sẽ được áp dụng trong từng trường hợp.

Lobban cũng đổ lỗi cho điều mà anh ấy gọi là “niềm tin rất kỳ lạ về thuế và tài sản tiền điện tử” là lý do chính khác khiến nhiều chủ sở hữu tiền điện tử không nộp thuế đầy đủ. Ông cho biết do những niềm tin này, nhiều nhà giao dịch tiền điện tử vẫn nghĩ rằng nghĩa vụ thuế chỉ phát sinh “khi rút tiền.”

Người Nam Phi giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cũng được nhắm mục tiêu

Chuyên gia thuế cũng lưu ý rằng mặc dù SARS dường như “do dự trong việc cung cấp hướng dẫn về cách xử lý thuế chính xác”, nhưng SARS vẫn đang nỗ lực cải thiện các cơ chế thu thập thông tin của mình. Đó là các cơ chế mà người thu thập hy vọng sẽ sử dụng khi theo đuổi các chủ sở hữu tiền điện tử Nam Phi giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài. Lobban nói:

SARS có thể yêu cầu thu thập và cung cấp thông tin liên quan đến người nộp thuế từ các cơ quan quản lý doanh thu khác trên toàn cầu, cũng như yêu cầu hỗ trợ trong việc thu thuế, theo nhiều hiệp định thuế mà nó có hiệu lực.

Trong khi đó, Lobban kêu gọi các chủ sở hữu và nhà giao dịch tiền điện tử ở Nam Phi không chắc chắn về nghĩa vụ thuế của mình “hãy tiếp cận SARS trước và khai báo lãi và lỗ tiền điện tử trong lợi nhuận của họ”. Bằng cách này, họ sẽ ở trong những cuốn sách hay của SARS và tránh được các lệnh trừng phạt.

Đối với những người có nghĩa vụ thuế lịch sử còn tồn đọng, Lobban nói rằng có nhiều cách để sửa chữa mà không bị đe dọa trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, một khi SARS thông báo cho họ về một cuộc kiểm toán sắp xảy ra hoặc tiềm năng, các lựa chọn dành cho người nộp thuế sẽ trở nên hạn chế nghiêm trọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn