Tiền điện tửEthereumCác thợ đào Ethereum đang đặt cược hàng triệu...

Các thợ đào Ethereum đang đặt cược hàng triệu đô la vào sự chậm trễ trong việc nâng cấp

-

- Advertisment -spot_img
  • Bất chấp sự thay đổi sắp tới sang bằng chứng cổ phần, các tập đoàn khai thác bitcoin (BTC, + 2%) và các nhà sản xuất máy khai thác đang mở rộng đầu tư của họ vào khai thác ethereum (ETH, + 2,8%)
  • Mark D’Aria, Giám đốc điều hành của Bitpro, một công ty tư vấn có trụ sở tại New York chuyên về quản trị và giao dịch thiết bị khai thác Ethereum, cho biết
  • Ngoài những trở ngại về công nghệ và lo ngại về bảo mật đối với tài sản Ethereum, phản hồi tiềm năng từ cộng đồng khai thác Ethereum có thể cản trở quá trình chuyển đổi của mạng sang POS


Bất chấp sự thay đổi sắp tới sang bằng chứng cổ phần, các tập đoàn khai thác bitcoin (BTC, + 2%) và các nhà sản xuất máy khai thác lớn đang mở rộng đầu tư của họ vào khai thác ethereum (ETH, +2,28%). Hut 8 và Hive, hai doanh nghiệp khai thác bitcoin công khai, đang mở rộng khả năng khai thác loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, các máy khai thác ethereum từ Bitmain và Innosilicon dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Do hệ thống Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển từ bằng chứng công việc (POW) sang bằng chứng cổ phần (POS) trong năm tháng và việc khai thác POS không yêu cầu máy tính mạnh như vậy, khoản đầu tư này có thể có vẻ kỳ lạ. Các chuyên gia trong ngành tin rằng nhu cầu tăng là do dự đoán rằng việc di chuyển sẽ bị hoãn lại.

Mark D’Aria, Giám đốc điều hành của Bitpro, một công ty tư vấn có trụ sở tại New York, chuyên về quản lý và kinh doanh thiết bị khai thác Ethereum, cho biết họ đã được thông báo rằng việc khai thác sẽ kết thúc cách đây 4 năm, nhưng nó vẫn đang tiếp tục. Họ luôn có cách tiếp cận chờ và xem vì mọi thứ mất nhiều thời gian hơn mọi người dự đoán. Trong khi đợt fork ở London vào tuần trước giúp mạng tiến gần hơn đến Ethereum 2.0, các cải tiến quan trọng đã bị cản trở bởi sự chậm trễ trong suốt vòng đời sáu năm của Ethereum. Ví dụ: bản nâng cấp Constantinople, là một bước tiến quan trọng đối với Ethereum 2.0, được cho là sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2018, nhưng một lỗ hổng trong mã đã khiến nó bị hoãn lại cho đến tháng 2 năm 2019, càng làm trì hoãn quá trình di chuyển.

Quả bom độ khó đã tạo ra Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 3554, bổ sung các công cụ khai thác nhân tạo để tăng độ khó khai thác và làm cho hoạt động khai thác trở nên kém kinh tế hơn. “Kỷ băng hà” là tên được đặt cho khoảng thời gian này. EIP này được các nhà phát triển Ethereum cung cấp lần đầu tiên vào năm 2015, nhưng nó đã bị hoãn lại cho đến tháng 12 năm 2021.

Ethereum đã tăng trên 3.000 đô la, Tài chính phi tập trung (DeFi) đang được xây dựng trên đầu mạng và [các mã thông báo không thể thay thế] đã bùng nổ, Vera tuyên bố. Ngay cả những người lạc quan về quá trình chuyển đổi POS của Ethereum cũng muốn thực hiện một cách nhẹ nhàng để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện đúng và các nhà phát triển không bỏ qua bất kỳ nghi ngờ, vấn đề hoặc điểm mù tiềm ẩn nào.

Bên cạnh những trở ngại về công nghệ và lo ngại về bảo mật đối với tài sản Ethereum, sự phản đối tiềm năng từ cộng đồng khai thác Ethereum có thể cản trở quá trình chuyển đổi của mạng sang POS. D’Aria cho biết thêm, một điều chưa được nhận thức đầy đủ là lượng kháng cự mà việc di chuyển bằng chứng khoán sẽ phải đối mặt. Giả sử họ sẽ tắt các công cụ khai thác trị giá hàng tỷ đô la bằng một công tắc là điều điên rồ; đó sẽ không xảy ra.

Khai thác Ethereum có số lượng người khai thác riêng lẻ cao hơn và số lượng người khai thác quy mô lớn thấp hơn so với khai thác bitcoin. Theo Vera, khai thác ETH bằng cách sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) tại nhà là khả thi vì mức tiêu thụ năng lượng tương đối thấp so với các máy khai thác bitcoin, cũng như lượng nhiệt và tiếng ồn khiêm tốn do các giàn khai thác ethereum tạo ra.

Hơn 90% máy tính khai thác ethereum sử dụng GPU, cũng thường được sử dụng bởi các game thủ, theo D’Aria. Mặt khác, các công ty khai thác tiền điện tử nặng ký đang cố gắng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và kiếm được với tỷ lệ cao hơn so với khai thác bitcoin. Theo một báo cáo tài chính được công bố bởi Hive Blockchain vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, công ty tuyên bố họ đã trở thành công ty khai thác ethereum công khai lớn nhất thế giới với 3.383 gigahashes mỗi giây (GH / s), chiếm 1,3% tổng số hashrate của mạng Ethereum tại thời gian. Vào cuối năm nay, công ty có trụ sở tại Vancouver hy vọng sẽ tăng hashrate khai thác ethereum lên 5.500 GH / s, tăng 62,5% so với mức trước đó. Vào tháng 2, Hive đã mua một trung tâm dữ liệu 50 megawatt (MW) từ GPU One, một nhà cung cấp dịch vụ định vị trung tâm dữ liệu ở New Brunswick, Canada.

Vào tháng 5, Hut 8, một công ty khai thác tiền điện tử công khai, đã trả 30 triệu đô la cho nhà sản xuất GPU Nvidia cho những người khai thác Ethereum chuyên dụng. Tất cả các thợ đào dự kiến ​​sẽ được chuyển giao và lắp đặt tại các cơ sở của doanh nghiệp ở Alberta vào cuối tháng 8, theo công ty. Nó dự định có tốc độ băm là 1.600 GH / s và công suất tiêu thụ là 4MW. Theo công ty, mục tiêu mở rộng đa dạng doanh thu và thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng doanh thu ngắn hạn và dài hạn cấp bách trong năm 2021 của Hut 8 sẽ được củng cố bởi thương vụ mua lại này. Vào tháng 5, Hut 8, một công ty khai thác tiền điện tử công khai, đã trả 30 triệu đô la cho nhà sản xuất GPU Nvidiadành cho những người khai thác Ethereum chuyên dụng. Tất cả các thợ đào dự kiến sẽ được chuyển giao và lắp đặt tại các cơ sở của doanh nghiệp ở Alberta vào cuối tháng 8, theo công ty. Nó dự định có tốc độ băm là 1.600 GH / s và công suất tiêu thụ là 4MW. Theo công ty, mục tiêu mở rộng đa dạng doanh thu và thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng doanh thu ngắn hạn và dài hạn cấp bách trong năm 2021 của Hut 8 sẽ được củng cố bởi thương vụ mua lại này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn